Hướng dẫn từng bước: Nâng cấp tin trên mạng xã hội

bảng tin mạng xã hội
Khám phá những cách mới để bảng tin của bạn nổi bần bật trên mạng xã hội Instagram.

Bạn say mê các lượt Thích ư? Không chỉ mình bạn để tâm đến điều đó đâu. Tuy nhiên, với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các bài viết trên xã hội, thật khó để đảm bảo rằng các bảng tin (story) của bạn sẽ có được độ thu hút xứng đáng. Tất nhiên là bạn đã có 1 bức ảnh tuyệt đẹp, đã quay 1 video vui nhộn và tạo dáng chu mỏ thật đáng yêu rồi, nhưng bạn sẽ dùng cách nào để khiến những nội dung đó trở nên nổi bật giữa cả rừng tin đây?

bảng tin mạng xã hội

Chà chà, thay vì chụp ảnh rồi chia sẻ ngay và luôn, bạn hãy tạm dừng lại, hít một hơi thật sâu và thử qua các ứng dụng này nhé. Cho dù bạn đang tìm cách để nổi tiếng trên Instagram hay chỉ muốn cho bạn bè và gia đình thấy mình đang làm gì, những ứng dụng sau sẽ giúp bạn nâng tầm cho bảng tin trên mạng xã hội và cuối cùng là nhận được số lượt Thích xứng đáng.

Cải thiện hình ảnh

Đem lại nét riêng cho bức ảnh nhờ các tùy chọn chỉnh sửa của VSCO: Photo & Video Editor.

Trước khi chia sẻ ảnh, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng ảnh của mình trông đã long lanh hết cỡ. Thế thì bạn cần chỉnh sửa đôi chút rồi. Thay vì dựa vào những lựa chọn cơ bản do mạng xã hội yêu thích của bạn cung cấp, VSCO: Photo & Video Editor sẽ để bạn thỏa sức tinh chỉnh nhằm cải thiện từng chi tiết một.

Không chỉ tận dụng được nhiều loại bộ lọc ảnh có sẵn và có thể thay đổi dễ dàng, ứng dụng này còn cho phép bạn tự tạo bộ lọc. Sau khi chỉnh độ bão hòa ở chỗ này, chỉnh độ tương phản ở chỗ kia, thêm họa tiết và thay đổi vùng sáng/tối, bạn sẽ không chỉ sở hữu một bức ảnh nổi trội mà còn tạo ra bộ lọc riêng để có thể áp dụng cho những bức ảnh sau này. Làm tốt lắm, bạn đã tìm ra vẻ ngoài độc đáo, đầy cá tính cho mình rồi.

VSCO: Chỉnh Sửa Ảnh và Video

Nếu như chưa có acc Vsco thì bạn xem qua bài này nhé.

Thêm khung cho tin

Nếu bạn tạo mẫu cho tin của mình, Unfold — Create Stories có thể giúp nội dung trở nên phong cách hơn.

Bạn cho ảnh ngay vào Tin thì cũng chẳng sao. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn các bức ảnh trở nên nổi trội, loạt mẫu cao cấp với số lượng cực kỳ ấn tượng trong Unfold có thể giúp ảnh thêm phần cuốn hút. Các mẫu không chỉ nâng tầm cho ảnh mà còn đem đến vẻ chuyên nghiệp cho tin của bạn. Và những mẫu này có đủ các loại, từ thông minh, tinh tế, cho đến tinh nghịch.

Bạn có thể thêm viền, cho nhiều ảnh vào khung và cho văn bản vào để bổ sung ngữ cảnh cho tác phẩm của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp cả nhãn dán với tin để biến tin thành những câu chuyện hấp dẫn mang nét tinh tế. Dù bạn chọn cách kết hợp nào thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên dành thời gian thử trước một số lựa chọn để qua đó, bạn sẽ giống như một ngôi sao lừng danh khi sở hữu những câu chuyện này trên bảng tin mạng xã hội instagram.

Tận dụng video

Không chỉ là cách để bạn giới thiệu ảnh tĩnh, Tin còn là phương thức tuyệt vời để bạn tận dụng video. Đừng lo nhé, bạn không cần kỹ năng chỉnh sửa siêu đỉnh đâu. Với Mojo, bạn có thể nâng tầm cho video, đồng thời biến ảnh tĩnh thành ảnh động chỉ sau vài lần nhấn.

Bạn có thể dễ dàng cắt video tải lên thành thời lượng mong muốn, bỏ hoặc cải thiện âm thanh và điều chỉnh lại vị trí sao cho phù hợp với tỷ lệ khung hình bạn muốn. Nhờ có hiệu ứng chuyển tiếp bằng hoạt họa, hiệu ứng văn bản vui nhộn và phong cách điện ảnh đầy cuốn hút, Mojo cũng sẽ tiếp thêm sinh khí cho những bức ảnh tĩnh của bạn. Bên cạnh đó, thông qua các kiểu mẫu riêng biệt cho mọi thứ từ thức ăn đến nhiếp ảnh, từ buổi chụp ảnh thời trang đến những phiên tập thể dục đáng chia sẻ trên Instagram, Mojo sẽ đem đến vẻ ngoài phù hợp với nhóm nội dung hiện tại của bạn.

Lấy chút cảm hứng

Thưởng thức tin của những người khác bằng Steller.

Không chỉ chứa đủ loại mẫu đẹp mắt, bố cục và tùy chọn chỉnh sửa giúp bạn cẩn thận tạo những tin đáng chia sẻ, Steller còn khơi dậy trong bạn cảm hứng sáng tạo dâng trào bằng cách cho bạn chiêm ngưỡng bộ sưu tập các tác phẩm hiện có trong cộng đồng.

Sau khi đã lướt qua nhiều tin thu hút, nếu chuyển sang giai đoạn tạo, bạn sẽ hiểu được cách tự tạo tin hay không thể bỏ lỡ. Bạn có thể xem qua trang trình bày trước khi chia sẻ nhé. Sau khi đăng tin cho mọi người xem, bạn chỉ còn mỗi việc là đợi lượt Thích tăng vùn vụt thôi.

Câu chuyện hay trên Apple.

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.