Lightroom Mobile: Tìm hiểu công cụ cơ bản trong ứng dụng – Phần 2

Đây sẽ là một series bài viết tiếp theo về Mobile,  giới thiệu các công cụ cơ bản, hỗ trợ người dùng làm chủ được ứng dụng tuyệt vời này.

Lightroom Mobile
: Tìm hiểu công cụ cơ bản trong ứng dụng – Phần 2

Trong Phần 1 mình đã giới thiệu sơ qua về ứng dụng chỉnh sữa ảnh thần thánh này rồi , nếu bạn chưa xem và nếu muốn tìm hiểu thì nghía lại bài: Tìm hiểu công cụ cơ bản trong ứng dụng Lightroom Mobile – Phần 1

5. Detail

Đây là bộ công cụ giúp người dùng cải thiện độ chi tiết bức ảnh. Thực chất, bộ công cụ này không thể cải thiện quá nhiều độ , nhưng qua những thủ thuật nhỏ có thể làm cho người nhìn thấy được chi tiết ảnh đã được cải thiện.

Sharpening, Radius, Detail, Masking: Tăng độ sắc nét cho chi tiết ảnh và điều chỉnh độ phủ của hạt.

Noise Reduction, Detail, Contrast: Làm mờ đi chi tiết ảnh và các công cụ điều chỉnh độ che phủ hạt mịn. Có thể ứng dụng làm mịn da cho ảnh chân dung.

Color Noise: Giảm sự tương phản màu ở các chi tiết ảnh.

6. Optics

Bộ công cụ này hỗ trợ tối đa người dùng, giúp họ loại bỏ đi những rắc rối nhỏ khi sử dụng máy ảnh.

Công cụ có thể nhận diện ảnh được chỉnh sửa đã được chụp bằng máy ảnh gì và các thông số lens. Đồng thời, tự chỉnh sửa cho phù hợp.

Ví dụ, với những máy ảnh full frame kết hợp cùng với các ống lens crop sẽ gây ra hiện tượng ám đen quanh viền ảnh. Công cụ này sẽ giúp xóa đi các viền đó. Hoặc những trường hợp chụp góc rộng, các phần viền sẽ bị méo ảnh, công cụ này có thể xử lý những vấn đề đó.

7. Presets

Thực chất nó là một file được xuất ra để chứa đựng tất cả các thông số của hình ảnh đã được tinh chỉnh trước đó. Preset giúp người dùng chỉnh ảnh hàng loạt và sửa ảnh cực kỳ nhanh với điều kiện các hình ảnh có thông số tương tự nhau.

Preset giúp rút gọn thời gian làm hình ảnh. Nhờ preset, người dùng tham khảo được nhiều màu mới của những người có kinh nghiệm hơn. Ngoài ra, họ có thể tạo ra được nhiều màu mới lạ từ việc tùy biến preset của người khác bằng cách hiểu biết và cân chỉnh về các thông số của phần mềm.

Người dùng có thể sử dụng các preset có sẵn trên các nền tảng chia sẻ preset khác đề áp dụng cho ảnh đang được chỉnh sửa.

8. Profile

Đây là công cụ chứa các bộ lọc màu cơ bản có sẵn trên lightroom. Tùy ý thích người sử dụng có thể nhanh chóng xử lý màu ảnh theo concept bộ lọc.

9. Auto

chi tiết ảnh

Đây là công cụ xử lý ánh sáng trong một bước, công cụ này giúp người dùng cân bằng ánh sáng, độ bão hòa hợp lý và khá tiện dụng.

Tạm kết

Lightroom Mobile là công cụ giúp cơ bản, giúp người dùng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật mang phong cách riêng bằng các công cụ cơ bản trên chính chiếc điện thoại của mình.

Tổng hợp.

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.