Keyword SEO là gì: Nghiên cứu từ khóa tốt mang lại kết quả như thế nào?

Trang blog/website của bạn muốn được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm Google thì việc nghiên cứu từ khóa là một điều rất quan trọng mà dân Seo nào cũng cần hiểu biết. Bài viết này chiasefree sẽ giúp các bạn hiểu được Seo là gì? Cũng như cách tìm và sử dụng như thế nào hiệu quả nhất trong công việc cảu mình nha!

Keyword SEO là gì: Nghiên cứu từ khóa tốt mang lại kết quả như thế nào?
Keyword SEO là gì: Nghiên cứu từ khóa tốt mang lại kết quả như thế nào?

Keyword SEO là gì?

Keyword SEO (hay còn gọi là từ khóa Seo) của bạn là những từ khóa và cụm từ trong nội dung web của bạn giúp mọi người có thể tìm thấy trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm. Một trang web được tối ưu hóa tốt cho các công cụ tìm kiếm “nói cùng một ngôn ngữ” với cơ sở khách truy cập tiềm năng với các từ khóa cho SEO giúp kết nối người tìm kiếm với trang web của bạn. Keyword là một trong những yếu tố chính của SEO.

Nói cách khác, bạn cần biết cách mọi người đang tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin mà bạn cung cấp, để giúp họ dễ dàng tìm thấy bạn — nếu không, họ sẽ truy cập vào một trong nhiều trang khác trong Kết quả của Google. Thực hiện SEO từ khóa sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng trên các đối thủ cạnh tranh.

Đây là lý do tại sao phát triển danh sách từ khóa là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất trong bất kỳ sáng kiến ​​tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nào. Keyword và SEO được kết nối trực tiếp khi chạy một chiến dịch tiếp thị tìm kiếm thành công. Vì từ khóa là nền tảng cho tất cả các nỗ lực SEO khác của bạn, nên rất đáng để bạn dành thời gian và đầu tư để đảm bảo các từ khóa Seo có liên quan cao đến đối tượng của bạn và được tổ chức hiệu quả cho hành động.

Giải quyết các từ khóa Seo phù hợp là một quá trình tinh tế bao gồm cả thử nghiệm và sai sót, nhưng những điều cơ bản rất dễ hiểu. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nghiên cứu những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm, khám phá những từ khóa đó sẽ giúp bạn xếp hạng trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và đưa chúng hoạt động trong nội dung trực tuyến của bạn.

Tìm từ khóa tốt nhất của bạn cho SEO

Hầu hết các nhà tiếp thị tìm kiếm mới bắt đầu đều mắc phải những sai lầm tương tự khi nghiên cứu từ khóa Seo:

 • Chỉ thực hiện nghiên cứu từ khóa Seo một lần,
 • Không bận tâm đến việc cập nhật và mở rộng danh sách từ khóa Seo của họ, hoặc
 • Nhắm mục tiêu các từ khóa quá phổ biến, nghĩa là chúng quá cạnh tranh.

Về cơ bản, nghiên cứu từ khóa SEO phải là một phần liên tục và không ngừng phát triển trong công việc của bạn với tư cách là một nhà tiếp thị. Các từ khóa cũ cần được đánh giá lại định kỳ và các từ khóa có khối lượng lớn, cạnh tranh (hoặc từ khóa “đầu”, trái ngược với các từ khóa dài, Xem xêm từ khóa đuôi dài là gì?) thường có thể được thay thế hữu ích hoặc bổ sung bằng các cụm từ dài hơn, cụ thể hơn được thiết kế để không mang lại bất kỳ khách truy cập nhưng chính xác là khách truy cập phù hợp. (Ai truy cập trang web của bạn – đặc biệt nếu họ là những người đang tích cực tìm kiếm dịch vụ của bạn – ít nhất cũng quan trọng như số lượng người truy cập.)

Và bạn phải đa dạng hóa. Đây là một điều hoàn toàn đúng: sự đa dạng là từ khóa trong thế giới từ khóa. Bạn sẽ không nổi bật nếu bạn thấy mình đang sử dụng tất cả các từ khóa giống như đối thủ cạnh tranh của mình. Bạn không chỉ nên thử các công cụ tìm kiếm từ khóa mới và theo dõi kết quả, mà còn nên tự do thử nghiệm dựa trên nghiên cứu của riêng bạn – còn ai khác sử dụng từ khóa của bạn? Và làm thế nào để bạn làm cho mình nổi bật? Bằng cách cung cấp nội dung tuyệt vời thực sự trả lời các câu hỏi mà khách hàng tiềm năng của bạn đang hỏi với các tìm kiếm từ khóa của họ.

Sử dụng Công cụ Từ khoá Miễn phí

Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO miễn phí của WordStream giúp bạn tìm những từ khóa tốt nhất, phù hợp nhất của mình — những từ khóa sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập web liên tục và chuyển đổi trên trang web của bạn.

Keyword SEO là gì: Nghiên cứu từ khóa tốt mang lại kết quả như thế nào?

Lợi ích của việc sử dụng các công cụ từ khóa của WordStream, bao gồm Công cụ Từ khóa Miễn phí, để SEO tốt hơn bao gồm:

 • Thêm từ khóa SEO – Nhận quyền truy cập MIỄN PHÍ vào hàng nghìn từ khóa cộng với dữ liệu khối lượng tìm kiếm từ khóa, được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.
 • Từ khóa SEO được nhắm mục tiêu – Lọc kết quả từ khóa của bạn theo ngành hoặc quốc gia để bạn có thể tập trung vào những từ khóa thực sự sẽ hoạt động cho tài khoản của mình.
 • Nhóm các từ khóa SEO – Tìm hiểu cách tổ chức các từ khóa SEO mới của bạn thành các phân đoạn có thể hành động bằng cách sử dụng nhóm từ khóa hiệu quả.

Bộ công cụ từ khóa của WordStream cũng rất có giá trị đối với tiếp thị PPC – sử dụng Công cụ tìm kiếm từ khóa để xác định các nhóm quảng cáo mới cho các chiến dịch Google Ads (trước đây gọi là AdWords) của bạn và sử dụng Công cụ từ khóa phủ định miễn phí để tìm các từ khóa phủ định sẽ giảm các nhấp chuột lãng phí và tiết kiệm tiền cho bạn.

Làm cho các từ khóa SEO của bạn phù hợp với bạn

Bây giờ bạn đã tìm thấy các từ khóa tốt nhất, bạn cần làm cho chúng hoạt động để có được kết quả SEO (lưu lượng truy cập theo hướng tìm kiếm, chuyển đổi và tất cả những thứ tốt đó).

Vì vậy: làm thế nào để tiến hành? Mặt khác, các phương pháp hay nhất về SEO khuyên bạn nên bao gồm các từ khóa có liên quan trong một số khu vực được chú ý cao trên trang web của bạn, ở mọi nơi từ tiêu đề và nội dung của các trang đến URL, thẻ meta đến tên tệp hình ảnh của bạn. Mặt khác, các trang web được tối ưu hóa thành công có xu hướng có hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu từ khóa. Bạn không thể tạo tốt một trang duy nhất cho mỗi từ khóa của mình; đồng thời, bạn không thể cố gắng nhồi nhét mọi thứ vào một số ít các trang có nhồi nhét từ khóa và mong đợi xếp hạng cho từng từ khóa riêng lẻ. Nó chỉ không hoạt động theo cách đó.

Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động? Câu trả lời là phân nhóm và tổ chức từ khóa. Bằng cách chia từ khóa của bạn thành các nhóm từ khóa liên quan nhỏ, có thể quản lý được, bạn sẽ cắt giảm khối lượng công việc của mình (đáng kể), trong khi vẫn tạo các trang cụ thể, được nhắm mục tiêu.

Ví dụ: giả sử bạn đang điều hành trang web của một cửa hàng thú cưng trực tuyến. Bạn có thể khôn ngoan khi tạo một nhóm từ khóa cho tất cả các sản phẩm liên quan đến chó của mình, sau đó một nhóm cho tất cả các dự án liên quan đến vẹt đuôi dài của bạn, v.v. Bước tiếp theo sẽ là phân từng nhóm riêng lẻ thành các nhóm con nhỏ hơn (lồng vẹt đuôi dài, đồ chơi cho vẹt đuôi dài, đồ ăn nhẹ cho vẹt đuôi dài) và sau đó là các nhóm nhỏ hơn cho từng loại sản phẩm (đồ ăn nhẹ cho vẹt đuôi dài ít chất béo, đồ ăn nhẹ cho vẹt đuôi dài sang trọng… bạn có ý tưởng). Giờ đây, cửa hàng thú cưng của bạn có thể tạo các trang riêng lẻ được tối ưu hóa cho từng nhóm từ khóa nhỏ.

Một nhà tiếp thị đang cố gắng tối ưu hóa trang web cho nhóm từ khóa “đồ ăn nhẹ cho người sành ăn vẹt đuôi dài” nên xem xét thực hiện hầu hết nếu không muốn nói là tất cả những điều sau:

 • Sử dụng từ khóa trong tiêu đề của trang
 • Sử dụng từ khóa trong URL (ví dụ: online-petstore.com/parakeets/snacks/gourmet)
 • Sử dụng từ khóa và các biến thể (ví dụ: “chia sẻ thủ thuật windows hay”), trong toàn bộ trang
 • Sử dụng từ khóa trong các thẻ meta, đặc biệt là mô tả meta
 • Sử dụng từ khóa trong bất kỳ đường dẫn tệp hình ảnh nào và trong văn bản thay thế của hình ảnh
 • Sử dụng từ khóa làm văn bản liên kết (anchor text) trong các liên kết trở lại trang từ nơi khác trên trang web

Khi tối ưu hóa các trang web của bạn, hãy nhớ rằng mức độ liên quan của từ khóa quan trọng hơn mật độ từ khóa trong SEO.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn về Keyword SEO là gì và cách nghiên cứu từ khóa tốt mang lại kết quả như thế nào cho bạn trong quá trình làm Seo. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào thì đừng ngại chia sẻ dưới phần bình luận nha.

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.