Đánh giá nhanh theme GeneratePress nhẹ tùy biến cao

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chạy một blog WordPress hoặc thay đổi một theme (chủ đề) hiện có trong blog của mình, hãy cùng khám phá thêm về các theme GeneratePress.

Đánh giá nhanh theme GeneratePress nhẹ tùy biến cao
Đánh giá nhanh theme GeneratePress nhẹ tùy biến cao

Đây là một bài chuyên sâu. Trong bài đánh giá này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm như sau:

 • GeneratePress là gì?
 • Tại sao sử dụng Chủ đề GeneratePress Premium?
 • Các tính năng chính
 • Premium Modules
 • GeneratePress Speed Test
 • Hướng dẫn GeneratePress

GeneratePress là một trong những theme WordPress tốt nhấtnhanh nhất hiện tại. Chủ đề này bao gồm một phiên bản miễn phí và cao cấp (free và premium). Trong bài đánh giá GeneratePress này, chiasefree sẽ chủ yếu tập trung vào phiên bản cao cấp. Cũng tại một số điểm, chúng ta sẽ nói về phiên bản GP miễn phí.

Đánh giá GeneratePress – Hướng dẫn từng bước

Trong bài đánh giá GeneratePress mở rộng này, chiasefree sẽ tập trung vào mọi tính năng có sẵn khi mua một chủ đề và cách sử dụng toàn bộ chủ đề và xây dựng một trang web hoàn chỉnh.

GeneratePress là một theme WordPress được thiết kế nhẹ và nhanh. Nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh và đi kèm với nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn.

GeneratePress cũng thân thiện với SEO và đáp ứng nhanh, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ trang web nào.

Nhìn chung, GeneratePress là một theme WordPress tuyệt vời, hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm các tùy chọn nhanh, nhẹ và có thể biến cao.

GeneratePress là gì?

GeneratePress là một trong những theme WordPress phổ biến nhất và được đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay. Nó là một chủ đề đa năng có thể được sử dụng để tạo bất kỳ loại trang web nào. Trong 5 năm kể từ khi ra mắt, nó đã là một trong những chủ đề WordPress ổn định nhất, nhiều tính năng, nhanh chóng và được hỗ trợ tốt nhất hiện có.

Khi sử dụng theme GeneratePress (mình sẽ tạm viết tắt là GP) bạn có thể sử dụng để tạo blog, tạo trang web kinh doanh, trang web chia sẻ về thủ thuật hay, xây dựng trang web thương mại điện tử với plugin Woocommerce, v.v.

Ưu điểm Nhược điểm
Dễ sử dụng: thiết lập và chạy rất đơn giản Các nhà phát triển độc lập mà không có sự hậu thuẫn của các tập đoàn lớn có rủi ro cố hữu tối thiểu.
Hiệu suất: Theme hoạt động xuất sắc ngay cả với tất cả các modules đang hoạt động Thiếu hỗ trợ kéo và thả với trình tạo trang
Các mẫu trang web chất lượng – Ngay cả các mẫu miễn phí cũng được thiết kế tốt
Giá: Bào gồm 2 phiên bản: miễn phí và premium
Tùy chỉnh: Các tùy chọn mở rộng, cho bất kỳ thứ gì và mọi thứ bạn cần.

Trước khi bắt đầu bài đánh giá GeneratePress, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về theme GP.

 • Đây là một theme WordPress
 • Với thiết kế đa năng và nhẹ.
 • Giá mới cho chủ đề GP là $59/năm, với chiết khấu trọn đời là $249.
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày, mà không có bất kỳ câu hỏi nào được hỏi.
 • 1 năm cập nhật và hỗ trợ cho gói hàng năm và hỗ trợ trọn đời/cập nhật cho thỏa thuận trọn đời.
 • Tom Usborne, người sáng lập và nhà phát triển chính.
 • Giảm giá 40% khi gia hạn hàng năm cho khách hàng hiện tại và không giảm giá gia hạn cho khách hàng mới.
 • Sử dụng chủ đề này trên tối đa 500 trang web.
 • Đội ngũ tận tâm và thời gian để phát triển và hỗ trợ.
 • Theme GP đã sẵn sàng cho Gutenberg.
 • Được dịch hoàn toàn bằng hơn 30 ngôn ngữ tất nhiên là có Việt Nam rồi.
 • Nó hỗ trợ đầy đủ các ngôn ngữ RTL.
 • Toàn quyền truy cập vào các modules cao cấp và thư viện trang web.
 • GP và WPML hoàn toàn tương thích.

GeneratePress Free so với GeneratePress Premium

GeneratePress Free so với GeneratePress Premium

Nếu bạn đang so sánh Generatepress miễn phí và cao cấp thì bạn biết rằng phiên bản cao cấp có rất nhiều tính năng. Nếu bạn định sử dụng phiên bản miễn phí thì bạn có thể tải xuống chủ đề mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào từ trang web chính thức của GeneratePress.

Đối với phiên bản cao cấp, bạn cần phải trả $ 59/năm và $249 cho thỏa thuận trọn đời với hình thức thanh toán một lần như tôi đã đề cập ở trên. Bạn có thể tùy chỉnh chủ đề theo sự lựa chọn của bạn.

Có hơn 90+ trang web demo mà bạn có thể nhập trước khi tạo trang web và chỉnh sửa nó. Bạn có thể tìm thấy tất cả những điều về Mô-đun Cao cấp GeneratePress một cách chi tiết bên dưới:

GeneratePress Premium Modules

Trong phiên bản cao cấp của theme GP, bạn có thể tìm thấy nhiều tính năng khác nhau. Bạn có thể khám phá tất cả các modules như: Backgrounds, Blog, Colors, Copyright, Disable Elements, Elements, Menu Plus, Secondary Nav, Sections, Site Library, Spacing, và Typography.

Để bật tất cả các modules cao cấp bạn thực hiện các bước:

Appearance -> GeneratePress -> Modules -> Activate

GeneratePress Premium Modules

 • Backgrounds: giúp thêm hình nền vào trang web.
 • Blog: Tùy chỉnh hình ảnh đặc trưng, ​​cột và lưu trữ bằng cách sử dụng Module Blog trong phần Customizer.
 • Copyright: Chỉnh sửa hoặc thay đổi bản quyền của trang web trong phần footer.
 • Disable Elements: Tắt các phần tử khác nhau thông qua các bài đăng / trang khác nhau trên trang web của bạn.
 • Elements: đây là module quan trọng nhất của theme GeneratePress – tạo các hook HTML nâng cao và kiểm soát bố cục nhiều hơn.
 • Menu Plus: module Menu Plus giúp tạo menu cố định, điều hướng ngoài canvas, tiêu đề trên thiết bị di động, v.v.
 • Secondary Nav: Với điều hướng phụ, bạn có thể thêm các menu bổ sung với màu sắc, kiểu chữ, bố cục và hơn thế nữa.
 • Sections: Sử dụng module sections để chia nhỏ nội dung và làm cho nó đẹp hơn về mặt thẩm mỹ.
 • Site Library: Tận hưởng hơn 46 thư viện demo, nhập các trang và nội dung demo và nhanh chóng khởi chạy trang web của bạn.
 • Spacing: Sử dụng module spacing để quản lý Margin và Padding, đồng thời kiểm soát kích thước trong GeneratePress.
 • Typography: Chọn từ hơn 70 phông chữ khác nhau của Google để thiết kế trang web của bạn.
 • Woocommerce: Cài đặt plugin woocommerce và kích hoạt module WC để tạo kiểu cho các trang thanh toán và sản phẩm trên trang web thương mại điện tử của bạn.

Background

Module nền giúp thêm hình ảnh nền vào trang web. Các section đủ điều kiện có các tùy chọn nền để bạn có thể nhập hình ảnh và đặt kích thước, vị trí, v.v.

GeneratePress Background

Blog

Tùy chỉnh feature image, cột và lưu trữ bằng cách sử dụng module Blog trong Trình tùy chỉnh. Chọn và kiểm soát các tùy chọn như ngày đăng, tác giả, danh mục, thẻ, hình ảnh nổi bật, v.v. trong module blog.

GeneratePress Blog

Colors

Tùy chỉnh với các màu khác nhau trong phần nội dung, đầu trang, Điều hướng, Tiện ích và Chân trang. Có hơn 60 tùy chọn màu sắc có sẵn trong Customizer.

GeneratePress Color

Bạn có thể tô màu cho mọi phần của theme bao gồm body, top bar, header, primary navigation, button, content, forms, footer, widgets, v.v.

Copyright

Module bản quyền giúp chỉnh sửa hoặc thay đổi bản quyền của trang web trong phần chân trang.

GeneratePress Copyright

Disable Elements

Tắt các yếu tố khác nhau thông qua các bài đăng / trang khác nhau trên trang web của bạn. Bạn có thể tìm thấy phần phần tử vô hiệu hóa ở cấp bài đăng / trang.

Elements

Phần tử là module quan trọng nhất của giúp thêm các hook nâng cao, tùy chọn bố cục, v.v.

Hầu hết các tính năng nâng cao có thể được thực hiện bằng cách sử dụng module Elements. Người dùng và Nhà phát triển sử dụng modulen này hầu hết thời gian để tinh chỉnh và đạt được tùy chỉnh nâng cao.

Để kích hoạt các module Elements. Đi đến Appearance -> GeneratePress -> Elements -> Activate

Module phần tử có ba phần: Header, Hook và Layout.

 1. Header: Phần tử tiêu đề có thể được sử dụng để tạo tiêu đề trên trang web của bạn. Trên phần tử GP này, bạn có thể thêm hình nền, văn bản, v.v. và tạo kiểu cho nó. tức là HTML và CSS được sử dụng trong phần tử này để tạo Trang hùng.
 2. Hook: Tính năng mạnh mẽ nhất trong GeneratePress Theme là một phần tử Hook. Nó giúp chèn nội dung vào hook có sẵn trên trang web của bạn. Người dùng không phải tạo chủ đề con nữa. Yếu tố này giúp đạt được tùy chỉnh nâng cao trong blog.
 3. Layout: Phần tử này giúp kiểm soát bố cục của các bài đăng, trang, danh mục, Kho lưu trữ và thậm chí toàn bộ trang web cụ thể. Nó giúp tạo kiểu trang web của bạn ở dạng nâng cao.
 4. Block: Block là module phần tử tiên tiến nhất trong theme GeneratePress. Phần tử khối giúp tùy chỉnh trước bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa khối thay vì sử dụng HTML. Bạn có thể kết hợp Block với GenerateBlocks và tạo một chân trang, đầu trang, thanh bên phải và thanh bên trái riêng biệt.

Khi bạn sử dụng Phần tử, bạn cần làm việc với quy tắc hiển thị, tức là bạn cần đặt phần tử được hiển thị ở các vị trí khác nhau. Vị trí có thể ở bất kỳ đâu giữa toàn bộ các trang, các trang, bài đăng, danh mục, thẻ, v.v.

Menu Plus

Module Menu Plus giúp làm cho menu dính, điều hướng ngoài canvas, tiêu đề trên thiết bị di động, v.v. Bạn có thể tìm thấy menu cộng với các tùy chọn trên Customize -> Layout, nơi bạn cần xem các phần tương ứng.

Secondary Nav – Điều hướng phụ

Với điều hướng phụ, bạn có thể thêm một menu bổ sung với màu sắc, kiểu chữ, bố cục, v.v. Bạn cần kích hoạt Điều hướng phụ trong GeneratePress.

Appearance -> GeneratePress -> Secondary Nav -> Activate

Sections

Sections là trình tạo trang nhỏ chỉ có trong GeneratePress Premium. Nếu bạn đang sử dụng trình tạo trang nâng cao như Elementor, Beaver Builder, v.v. thì bạn có thể tránh sử dụng các sections.

Lưu ý: Trong Gutenberg (Block Editor), không thể sử dụng module phần.

Nếu bạn đang sử dụng trình soạn thảo cổ điển wordpress thì bạn có thể sử dụng các module sections trong bài đăng / trang của mình một cách dễ dàng. Việc xây dựng một trang với các cài đặt có sẵn trong các sections sẽ dễ dàng hơn.

Với bản cập nhật WordPress mới nhất, không thể sử dụng sections với Gutenberg Editor. vì vậy GeneratePress đang xây dựng GenerateBlocks – một khối WordPress nhẹ có thể thực hiện được hầu hết mọi thứ. Nó tương thích với Gutenberg Editor.

Site Library – Thư viện trang web

Sau khi mua phiên bản cao cấp, bạn sẽ có toàn quyền truy cập vào thư viện trang web. Bạn có thể nhập toàn bộ thư viện và làm cho trang web của bạn hoạt động nhanh chóng.

Các thư viện trang web này có thể được nhập với các tùy chọn GeneratePress và nội dung demo. Nếu bạn có nội dung thì bạn có thể bỏ qua nội dung demo. Các trang web của GeneratePress sử dụng WordPress Editor mặc định, phiên bản miễn phí hoặc phiên bản Pro, và Beaver Builder để tạo một số trang và nội dung demo.

Site Library - Thư viện trang web
Site Library – Thư viện trang web mẫu

Nhập bản demo trong thư viện trang rất dễ dàng và có thể được nhập nhanh chóng. Để nhập một trang demo, bạn cần kích hoạt thư viện trang trong module cao cấp.

Appearance -> GeneratePress -> Site Library -> Activate

Bây giờ, bạn sẽ có toàn quyền truy cập vào thư viện trang, Appearance -> GeneratePress -> Site Library, và nhập trang web mong muốn và nội dung trên trang web của bạn. Có hơn 46 trang web demo trong phần thư viện trang web và nó đang tăng đều đặn với chủ đề bố cục đẹp.

Spacing – khoảng cách

Các tiện ích bổ sung về khoảng cách giúp quản lý lề & khoảng đệm và kiểm soát kích thước trong GeneratePress. Bạn có thể sử dụng module này trong tiêu đề, mục menu, vùng chứa riêng biệt, chiều rộng thanh bên, phần đệm nội dung, phần đệm chiều rộng, tiện ích con và phần đệm chân trang, menu phụ, v.v.

Spacing - khoảng cách

Typography – Kiểu chữ

Chọn phông chữ là rất quan trọng khi bạn tạo một trang web. Trong modulen kiểu chữ, bạn có thể chọn hơn 70 phông chữ hệ thống khác nhau và phông chữ Google để tạo kiểu cho trang web của bạn.

Typography - Kiểu chữ

Bạn có thể tùy chỉnh phông chữ của từng khu vực trong chủ đề GP. Bạn có thể thay đổi họ phông chữ, các biến thể phông chữ, trọng lượng phông chữ, kích thước phông chữ, v.v. trong đầu trang, chân trang, thanh bên, nội dung, menu, v.v.

Woocommerce

Woocommerce là một plugin dành cho WordPress để tạo trang thương mại điện tử. Nó là một plugin mã nguồn mở và miễn phí. vì vậy trước khi sử dụng module này, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Woocommerce trên trang web của mình.

Các module Woocommerce giúp tùy chỉnh các trang sản phẩm, trang thanh toán, v.v. bằng cách sử dụng các tùy chọn màu sắc, bố cục và kiểu chữ trên trang web của bạn.

Documentation – Tài liệu

Như mọi khi, tài liệu là một phần quan trọng của mọi dự án và GeneratePress Theme có phần tài liệu tốt nhất. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chuyên sâu về mọi module, tùy chỉnh, Hooks, Filters, v.v.

Bạn có thể truy cập tài liệu về theme GeneratePress tại docs.generatepress.com. Tài liệu được chia thành bốn phần, việc điều hướng và tìm kiếm bất kỳ hướng dẫn nào trong cơ sở kiến thức trở nên dễ dàng hơn.

Giả sử bạn muốn biết về Elements trong GeneratePress thì bạn có thể tìm kiếm nó và tìm tài liệu mở rộng. Họ đã giải thích chính xác từng và mọi thứ trong tài liệu của họ.

GeneratePress Documentation - Tài liệu

Hơn nữa, bạn có thể tìm kiếm mọi vấn đề liên quan thông qua Google Tìm kiếm, tài liệu chính thức về Chủ đề GP được xếp hạng cao hơn trong SERPs. vì vậy, việc tìm kiếm mọi thứ trên Google cũng dễ dàng hơn.

Làm thế nào để cài đặt theme WordPress Premium GeneratePress?

Để kích hoạt GeneratePress Premium Theme, trước tiên, bạn cần cài đặt phiên bản GP Theme miễn phí. Bạn có thể cài đặt nó trong WordPress.

 1. Truy cập Appearance -> Themes -> Add New
 2. Tìm kiếm GeneratePress
 3. Cài đặt và kích hoạt theme.

Sau khi kích hoạt chủ đề miễn phí, bạn cần tải xuống plugin GeneratePress Premium từ trang web chính thức.

 1. Truy cập trang GeneratePress.
 2. Nhấp vào Menu Đăng nhập.
 3. Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.
 4. Bạn sẽ được chuyển hướng đến phần Tải xuống.
 5. Tải xuống GP Premium.
 6. Và sau đó đi tới Bảng điều khiển WordPress của bạn.
 7. Đi tới Plugins -> Add New.
 8. Nhấp vào tải lên Plugin.
 9. Duyệt qua GP Premium.
 10. Cài đặt và kích hoạt nó.
 11. Chuyển đến Appearance -> GeneratePress.
 12. Nhập Khóa cấp phép.
 13. Kích hoạt các module GeneratePress cần thiết.
 14. Bây giờ hãy tận hưởng phiên bản cao cấp.

Tốc độ trang – GeneratePress có phải là chủ đề nhanh nhất không?

Google tuyên bố rằng tốc độ là một yếu tố xếp hạng, vì vậy, đối với cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động, trang web của bạn cần phải rất nhanh. Hầu hết người dùng truy cập các trang web từ thiết bị di động bằng 2G, 3G, 4G hoặc thậm chí sử dụng WiFi, vì vậy điều quan trọng là tải trang web của bạn nhanh hơn trên phiên bản di động.

Các công cụ tìm kiếm như Google xem xét hơn 200 yếu tố xếp hạng và tốc độ trang là một trong số đó. vì vậy tốc độ là một yếu tố giúp nâng thứ hạng đối thủ cạnh tranh của bạn trong SERPs.

Do đó, nhóm GeneratePress sẽ hỗ trợ bạn để giúp tăng tốc độ và khả năng truy cập tốt hơn.

Trước khi bắt đầu Kiểm tra tốc độ GeneratePress, bạn cần sử dụng một số plugin tối ưu hóa tốc độ và tinh chỉnh cài đặt để tối ưu hóa trang web của mình.

Ở đây, Tom đã tạo một tên miền phụ speedtest.generatepress.com để thử nghiệm GeneratePress Theme, nơi Tom đề xuất sử dụng plugin miễn phí Autoptimize để tối ưu hóa.

Tom gọi GeneratePress 3.0 – Bản cập nhật Kỷ nguyên mới vì đây là một trong những bản cập nhật quan trọng nhất trong lịch sử của GeneratePress. Với GeneratePress 3.0, Tom đã làm cho toàn bộ chủ đề, thậm chí còn nhẹ hơn trước khi tiết kiệm 55% bằng cách kết hợp 3 CSS vào một main.min.css, giảm 3 yêu cầu HTTP thành một và rất nhiều thay đổi trong mã.

Core Web Vitals là yếu tố quan trọng cần quan tâm vì Google coi tốc độ là một tín hiệu xếp hạng. Core Web Vitals của Google chủ yếu quan tâm đến Sơn có nội dung lớn nhất, Độ trễ đầu vào đầu tiên và Sự thay đổi bố cục tích lũy. Chúng ta có thể nhận được những lợi ích to lớn với GP 3.0, vì vậy hãy cập nhật phiên bản mới nhất một cách khôn ngoan.

Hơn nữa, Tom đã quyết định thử nghiệm phiên bản 3.0 với Google Lighthouse, và đây là kết quả.

Cá nhân mình đang sử dụng dịch vụ lưu trữ Upcloud (hiện upcloud tặng 25usd miễn phí dành cho người dùng mới), plugin WP Rocket trên trang web www.trangthuthuat.com và sau khi tối ưu hóa, tôi đã đạt được điểm 99/100 trong GTMetrix.

Flexbox Grid so với Legacy Floats

Với GeneratePress 3.0, theo mặc định các trang web mới sẽ sử dụng Flexbox Grid nhưng đối với người dùng hiện tại theo mặc định, bạn sẽ sử dụng hệ thống lưới Floats.

Phiên bản Flexbox Grid nhẹ hơn hệ thống lưới Legacy Floats, nơi người dùng hiện tại có thể chuyển đổi giữa float và flexbox từ Customizer.

Lưu ý: Bố cục của bạn có thể bị thay đổi khi chuyển từ float sang flexbox, vì vậy hãy cẩn thận trong khi thay đổi.

Flexbox Grid so với Legacy Floats

 • Đi tới Appearance -> Customizer -> General.
 • Chọn giữa Flexbox và Floats trong tùy chọn cấu trúc.
 • Nhấn nút Publish.

CSS động của tệp bên ngoài

Với bản cập nhật GeneratePress Premium 2.1.2, bạn có thể thấy rất nhiều thay đổi, chủ yếu là cải thiện hiệu suất.

Và ở đây chúng ta có thể thấy một tính năng được gọi là Phương pháp in CSS động.

Trước đây, GeneratePress được sử dụng để thêm tệp CSS Nội tuyến bên dưới biểu định kiểu chính. Giờ đây, GeneratePress đã thêm một tùy chọn để tạo CSS động của bạn trong một tệp bên ngoài. Tính năng này giúp cải thiện hiệu suất đáng kể.

CSS động của tệp bên ngoài

 • Đi tới Appearance -> Customizer -> General
 • Chọn tùy chọn External File khi được hỏi Dynamic CSS Print Method.
 • Nhấp vào Regenerate CSS File và nhấn nút Publish.

Kết thúc

Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn Tom Usborne và Nhóm của anh ấy đã xây dựng theme GeneratePress, một trong những theme WordPress tốt nhất và nhanh nhất hiện tại.

GP Premium cung cấp toàn quyền truy cập vào thư viện trang web và hỗ trợ bao gồm đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày với chiết khấu 40% khi gia hạn hàng năm.

Ngoài ra, mình đang xây dụng series hướng dẫn GeneratePress mời bạn đón đọc những bài viết sau nhé. Tôi hy vọng các hướng dẫn về theme GP WordPress từ blog của tôi sẽ giúp bổ sung thêm chức năng và tùy chỉnh chủ đề của bạn.

Hơn nữa, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào sau đó vui lòng bình luận bên dưới.

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.