Thủ thuật hiển thị xem phần trăm pin trên Android 7.0 Nougat

Android 7.0 Nougat

Nếu như dùng 7.0 từ các hãng điện thoại phổ biến như Samsung, HTC, LG ….thì việc trên Android 7 rất dễ dàng nhưng nếu các bạn sử dụng Nougat gốc từ google (Google Pixel, Pixel XL, Moto Z….) thì sao?

Một trong những điểm nhỏ thiếu sót trên các máy Android 7.0 Nougat sử dụng Android gốc từ Google đó chính là không thể xem dung lượng phần trăm pin trên Android 7 còn lại hiển thị trên điện thoại là bao nhiêu. Đây sẽ là một khó chịu nhỏ với những ai muốn để ý kỹ thời lượng pin máy mình như thế nào. Mình sẽ chia sẻ một cách đơn giản để có thể mang tính năng này trở lại trên bản Android 7.0 Nougat.

Thật ra nó được ẩn trong tuỳ chọn gọi là , trong đây chứa những cái chỉ dành cho lập trình viên mày mò và chưa được chính thức sử dụng. Có nhiều cách để kích hoạt tuỳ chọn này lên như là tap nhiều lần vào số hiệu phiên bản, hoặc đôi khi nó bị gỡ hẳn bởi nhà sản xuất luôn, nhưng cách phổ biến nhất vẫn là thao tác như thế này:

  1. Kéo vuốt từ trên xuống, nhấn và giữ lâu vào biểu tượng bánh răng .
  2. Sau một vài giây, chế độ System UI Tuner sẽ được kích hoạt cho phép chúng ta bật vài thứ đã được giới hạn. Khi được kích hoạt, ở mục này sẽ nằm phía cuối của trình cài đặt đồng thời một biểu tượng cờ lê sẽ hiển thị kế bên Cài đặt.
  3. Vào System UI Tuner, tap vào “Status bar”, bạn sẽ thấy mục Battery với một vài lựa chọn, hãy chọn vào “always show percentage”

phần trăm pin trên Android 7

×Trong bài viết có thể sử dụng 1 số link rút gọn để duy trì kinh phí cho Web, các bạn chỉ bỏ ra 5s để bỏ qua quảng cáo. Mong các bạn thông cảm. Thanks!

Cập nhật ngày: 11/08/2018 lúc: 06:44


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.