Tổng hợp những thủ thuật hay cho iOS 13 và iPadOS 13

Mình đã có một khoảng thời gian trải nghiệm kể từ khi Apple phát hành phiên bản beta đầu tiên dành cho nhà phát triển vào đầu tháng 6 và bây giời là bản iOS 13 chính thức.

thủ thuật ios 13
Tổng hợp những thủ thuật hay cho và iPadOS 13

Apple đã tung ra phiên bản chính thức của cho iPhone. Vậy các thủ thuật mới nào là ấn tượng nhất có trên phiên bản mới hệ điều hành này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu với Chiasefree.com trong bài viết dưới đây nhé.

Công cụ edit hình, video mạnh mẽ

Ứng dụng Photos: Công cụ chỉnh sửa ảnh mới của rất mạnh mẽ, trực quan hơn, dễ dùng hơn. Giờ đây bạn có thể edit cường độ áp dụng của các filter màu, độ đậm nhạt và nhiều thứ khác nữa. Tương tự, bạn cũng có thể edit video với nhiều công cụ hơn so với ngày xưa.

Tự động đóng

Hết RAM hay chậm thì không lo, có điều mở nhiều tab quá thì khi cần chuyển giữa các tab với nhau dễ bị rối, vậy nên Safari trên và iPadOS có thêm tùy chọn tự đóng tab sau 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, hoặc để bạn đóng thủ công như xưa nay. Bạn không cần can thiệp gì cả, Safari sẽ tự canh ngày rồi xóa cho bạn thôi, quá khỏe.

Cài đặt > Safari > Đóng các tab

Dark mode

Vào Cài đặt -> Màn hình & Độ sáng -> Giao diện -> Tối

Dark mode là giao diện màu đen rất đẹp, và không chỉ đẹp mà nó còn giúp mắt đỡ nhức mỏi hơn khi sử dụng buổi tối. Khi bạn bật dark mode, tất cả app hệ thống cũng đổi thành giao diện đen theo, cảm giác như đang sử dụng một cái máy mới hoàn toàn, đã lắm. Ngoài việc bật tắt thủ công, bạn cũng có thể hẹn giờ cho iOS tự chuyển giữa dark và lightmode tùy theo giờ trong ngày nữa đấy.

Download file trong Safari

Việc download file trước giờ bị hạn chế trên iOS, nhưng từ trở đi thì bạn thoải mái down bất kì file nào từ trên mạng về. Cách hoạt động của việc download này y như trên máy tính, web nào cho phép down thì bạn bấm vào đường link rồi ngồi chờ thôi.

File download xong có thể tìm lại trong ứng dụng Files của iOS. Các tập tin đã download cũng có thể gửi cho người khác, gửi email, share qua các app đang có trên điện thoại…

Chuyển đổi mạng wifi mà không cần vào cài đặt

Bây giờ, sẽ không phải truy cập vào ứng dụng Cài đặt nữa để kết nối với các mạng Wi-Fi mà chỉ cần mở trung tâm điều khiểu Control Panel để thực hiện điều này.

Để thực hiện thì rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào biểu tượng Wi-Fi trong Control Panel và nhấn giữ để mở rộng thêm các tùy chọn mới. Ngay khi đó, bạn sẽ thấy được những mạng không dây khả dụng xung quanh và ngay lập tức có thể kết nối mạng.

Xóa các ứng dụng ngay trong App Store

Chúng ta thường cài đặt rất nhiều ứng dụng trên thiết bị và có xu hướng dần quên chúng mà vẫn cập nhật thường xuyên trên App Store. Việc tìm kiếm ở trên màn hình ứng dụng hoặc ứng dụng cài đặt sẽ khiến bạn khá mất thời gian

Để giải quyết vấn đề này, Apple giúp việc xóa ứng dụng trong iOS 13 trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bây giờ, bất cứ khi nào bạn thấy bản cập nhật ứng dụng đang chờ xử lý trên App Store (hoặc đã tải xuống và cài đặt một ứng dụng), hãy vuốt sang trái trên ứng dụng. Bạn sẽ thấy nút xóa màu đỏ quen thuộc mà bạn có thể nhấn để xóa ứng dụng khỏi iPhone hoặc iPad trực tiếp trên cửa hàng ứng dụng.

Tổng hợp.Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.