Khám Phá Tính Năng Ẩn Của Twitter

Đã qua rồi cái thời mà một dòng tweet bị giới hạn trong 140 ký tự, nhưng số chữ không phải là yếu tố duy nhất cản trở bạn phát huy tài năng trên Twitter. Nếu nói bạn vẫn chưa biết hết các tính năng giúp cải thiện trải nghiệm Twitter thì sao? Những tính năng này giúp bạn thấy thông tin muốn có dễ dàng hơn và tránh hiển thị những thông tin bạn không muốn thấy. Sau đây là cách bạn có thể ‘mở khóa’ những này.

Tính Năng Ẩn Của Twitter
Tính Năng Ẩn Của Twitter – Khám Phá Và Hướng Dẫn Từng Bước

Chỉ Theo Dõi Những Người Mà Bạn Quan Tâm

Gần đây, thông báo của Twitter đã mở rộng để bao gồm những nội dung được dự đoán là bạn sẽ quan tâm, kể cả từ những mà bạn không hề theo dõi. Nếu chỉ muốn nhận thông báo từ các kết nối của mình, bạn chỉ cần nhấn Settings and privacy () -> Notifications (Thông báo) -> Advanced filters (Bộ lọc nâng cao) -> You don’t follow (Bạn không theo dõi). Làm như vậy sẽ giúp ẩn thông báo từ những người bạn chưa kết nối.

Twitter cho phép bạn ẩn thông báo từ những người bạn không theo dõi.

Ẩn Những Từ Ngữ Nhất Định

‘Yên lặng nào!’ La hét vào sẽ không giúp bạn tránh bị bật mí trước (spoilers) về nội dung phim và kết quả các trận đấu thể thao trên dòng thời gian. Thật may, bạn có thể ngăn những từ hay chủ đề cụ thể xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu cá nhân bằng cách vào Settings and privacy (Cài đặt và riêng tư) -> Content preferences (Tùy chọn nội dung) -> Muted (Bị ẩn) -> Muted words (Từ bị ẩn) -> Add (Thêm).

Giờ thì chỉ cần nhập những chủ đề và từ ngữ bạn muốn tránh, những chủ đề bạn không muốn nghe, kiểu như #ĐámcướiHoànggia hay #StrangerThings. Nút ‘For how long’ (Trong bao lâu) cũng cho phép bạn chọn ẩn những chủ đề này trong 24 giờ, một tuần, một tháng hay mãi mãi.

Tính Năng Ẩn Của Twitter
Bạn đã chán nghe về đám cưới hoàng gia? Chỉ cần thêm nó vào danh sách ẩn của bạn.

Xem Nơi Bạn Đang Đăng Nhập

Cho dù ở đâu, bạn cũng có thể dành vài phút nhàn rỗi cho Twitter. Nhưng điều đó nghĩa là có thể bạn đã đăng nhập vào một vài thiết bị và quên . Bạn có thể biết chính xác mình đã đăng nhập ở thiết bị nào bằng cách nhấn vào Settings and privacy (Cài đặt và riêng tư) -> Account (Tài khoản) -> Your Twitter data (Dữ liệu Twitter của bạn) -> Apps & Devices (Ứng dụng & Thiết bị) -> Devices (Thiết bị). Nếu có điều gì khác thường, bạn nên đổi mật khẩu ngay.

Xem bạn đã đăng nhập ở thiết bị nào, và có ai truy cập tài khoản của bạn trái phép không.

Cởi Mở Trong Cuộc Trò Chuyện Riêng Tư

Trước đây bạn chỉ có thể trò chuyện riêng tư với những người bạn biết, nhưng như thế thì làm sao mở rộng kết nối trên mạng xã hội? Bạn có thể chọn tham gia những cuộc trò chuyện riêng tư mới mà không sợ người khác nhìn ngó, bằng cách vào Settings and privacy (Cài đặt và riêng tư) -> Privacy and safety (Riêng tư và ) -> Receive Messages from anyone (Nhận tin nhắn từ mọi người) rồi trượt nút chuyển về vị trí bật.

Việc cởi mở với mọi người có thể dẫn đến những cuộc trò chuyện thú vị.

trên Apple .

×Trong bài viết có thể sử dụng 1 số link rút gọn để duy trì kinh phí cho Web, các bạn chỉ bỏ ra 5s để bỏ qua quảng cáo. Mong các bạn thông cảm. Thanks!


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.