iOS 14: Double tap mặt sau để khóa màn hình tính năng cực xịn cho iPhone

Trên iOS 14, Apple đã tích hợp tính năng chạm vào mặt lưng để ra lệnh cho iPhone thực hiện một số chức năng cơ bản. Bạn có thể thực hiện điều này qua một vài bước rất đơn giản sau.

khóa màn hình
Tính năng mặt sau để cực xịn cho iPhone đã có mặt trên

Tại sự kiện WWDC ngày 22/6 vừa rồi, Apple đã chính thức giới thiệu những thay đổi và các tính năng mới trên phiên bản hệ điều hành iOS 14 sẽ được ra mắt chính thức vào mùa thu này. Tuy nhiên sau khi trải nghiệm iOS 14 beta một số người dùng đã phát hiện ra rất nhiều tính năng cực kỳ hữu ích mà Apple không đề cập tới trong sự kiện giới thiệu của mình.

Một trong số đó là “”, tính năng mới này cho phép bạn có thể điều khiển nhanh một số tác vụ trên iPhone bằng việc gõ nhẹ lên mặt sau của máy mà không phải dùng đến thao tác nhấn phím cứng hay chạm cảm ứng trên màn hình như trước đây.

Hiện tại, iOS 14 beta đang giới hạn chức năng này ở hai tuỳ chỉnh bao gồm gõ ba lần, bạn có thể gắn các chức năng có sẵn tương ứng vào các thao tác đó bằng cách dưới đây.

  • Trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt -> Trợ năng
  • Nhấn vào Cảm ứng, sau đó chọn bật Chạm vào mặt sau
  • Bấm -> khóa màn hình

ios 14 beta

Bạn có thể lựa chọn nhiều tác vụ tùy theo sở thích, trong bài này mình chọn chạm 2 lần sẽ khóa màn hình.

Lưu ý: có vẻ như chỉ các mẫu iPhone từ iPhone X trở lên mới có thể kích hoạt được tính năng này trong cài đặt. Dường như do một giới hạn phần cứng nào đó mà các thiết bị iPhone đời cũ hơn sẽ không được hỗ trợ. Ngoài ra, các thiết bị iPad cũng không được hỗ trợ tính năng này.

×Trong bài viết có thể sử dụng 1 số link rút gọn để duy trì kinh phí cho Web, các bạn chỉ bỏ ra 5s để bỏ qua quảng cáo. Mong các bạn thông cảm. Thanks!


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.