Hướng dẫn vào chế độ DFU iPhone 7/7 Plus để restore với iTunes

DFU Mode là chế độ đặc biệt được dành để cài đặt OS iPhone, tuy nhiên cách vào trên iPhone 7, iPhone 7 Plus sẽ có phần khác với các dòng iPhone khác, bài viết sau sẽ hướng bạn làm điều này.

Chế độ DFU, viết tắt của Device Firmware Update (Cập nhật phần mềm thiết bị), cho phép bạn khôi phục thiết bị dù cho máy bị treo hay lỗi phần mềm. Khi được kích hoạt, cho phép thiết bị của bạn giao tiếp với iTunes và ngăn không cho trình nạp khởi động hệ điều hành.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus, cách vào iPhone 7 sẽ hoàn toàn khác so với các phiên bản trước. Ở các dòng iPhone khác từ iPhone 7 trở xuống, để vào chế độ DFU bạn sẽ bấm giữ phím Home + Nguồn trong 10s, sao đó bạn bỏ phím nguồn và vẫn giữ phím Home trong khoảng 10 giây nữa là bạn đã có thể vào được chế độ DFU.

Tuy nhiên iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã không còn sử dụng phím Home vật lý nữa mà thay vào đó là phím cảm ứng. Do đó bạn không còn sử dụng được cách trên nữa, vì vậy trong bài viết này FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách vào trên iPhone 7 và 7 Plus.

Hướng dẫn cách vào trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus:

Bước 1:  Kết nối iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus với máy tính qua cáp Lightning.

Bước 2: Tắt iPhone của bạn. Để thực hiện việc này, bấm và giữ nút Nguồn và sau đó trượt để tắt nguồn.

Bước 3: Mở iTunes trên máy tính của bạn.

Bước 4: Bấm và giữ phím Nguồn + Giảm âm lượng trong vòng 10 giây.

Bước 5: Sau 10s bỏ phím Nguồn ra nhưng vẫn giữ phím Giảm âm lượng.

Bước 6: Giữ phím Giảm âm lượng cho đến khi iTunes thông báo máy đã vào chế độ DFU.

Một số lưu ý và mẹo khi vào trên iPhone 7 và 7 Plus

Bạn có thể vào mà không cần cắm vào iTunes bằng cách sau: Vẫn làm từ Bước 2 đến Bước 5, tại bước 5 bạn giữ phím Giảm âm lượng cũng khoảng 10 giây nhé. Để kiểm tra máy đã vào chế độ DFU bạn hãy bấm giữ phím Nguồn giống như mở máy, nếu máy mở lên là máy chưa vào DFU, còn máy vẫn màn hình đen là đã vào DFU.

sẽ có màn hình đen và cho dù bạn bấm như thế nó vẫn còn ở chế độ DFU, để thoát bạn phải bấm và giữ Nguồn và Giảm âm lượng 10 giây để khởi động lại là được. Chúc bạn thao tác thành công, nếu có thắc mắc và khó khăn hãy để lại bình luận phía dưới nhé,


Cập nhật ngày: 26/10/2018 lúc: 05:36


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.