Hướng dẫn cách chèn phụ đề video trên iPhone

Ở bài viết dưới đây, Chiasefree sẽ hướng dẫn bạn cách video trên cực đơn giản có thể bạn chưa biết. Mời các bạn cùng đón đọc!

Khi phát nội dung video trong ứng dụng được hỗ trợ, bạn có thể bật phụ đề và chú thích chi tiết của Video đó nếu có sẵn. Tuy nhiên đơn giản này không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu cách video trên cực đơn giản thông qua các bước hướng dẫn dưới đây của Chiasefree.com nhé!

chèn phụ đề video
Hướng dẫn cách video trên ai cũng làm được

Cách video

iPhone thường hiển thị phụ đề và chú thích thông thường, nhưng bạn cũng có thể chọn các chú thích trợ năng đặc biệt – chẳng hạn như phụ đề dành cho người điếc và khiếm thính (SDH) trong trường hợp phụ đề có sẵn. iPhone cũng có thể hiển thị các bản chép lại của thông báo được thực hiện thông qua HomePod.

Bước 1: Trên iPhone, truy cập Settings (Cài đặt) > chọn Accessibility (Trợ năng) > chọn Subtitles & Captioning (Phụ đề và chú thích).

chèn phụ đề video

Bước 2: Tại mục Closed Captions + SDH (Chú thích chi tiết + SDH), hãy kéo thanh gạt sang khung màu xanh để kích hoạt tính năng. Trong trường hợp muốn tùy biến, hãy chọn mục Style (Kiểu)

chèn phụ đề video

iPhone cung cấp cho người dùng 4 sự lựa chọn về cách hiển thị phụ đề: Transparent Background (Nền trong suốt), Large Text (Văn bản lớn), Classic (Cổ điển) và Outline Text (Văn bản đường viền). Bạn sẽ thấy được bản xem trước của kiểu hiện thị phụ đề ở video phía trên cùng.

Trong trường hợp bạn vẫn không lựa chọn được các hiển thị phù hợp, hãy chọn Create New Style (Tạo kiểu mới) để tự thiết lập cho cách hiển thị phụ đề theo ý bạn muốn. Tại đây, bạn sẽ được tùy chỉnh các yếu tố:

  • Text (Văn bản): Font (Phông chữ), Size (Kích cỡ), Color (Màu)
  • Background (Nền): Color (Màu), Opacity (Độ mờ)
  • Advanced (Nâng cao): Text Opacity (Độ mờ của văn bản), Text Edge Style (Kiểu mép văn bản), Text Highlight (Tô sáng văn bản).

Sau khi cài đặt xong bạn sẽ thấy được bản xem trước của kiểu hiện thị phụ đề ở video phía trên cùng > nhấn Save (Lưu). Thật đơn giản phải không nào! Sau khi bật phụ đề thành công, bạn có thể thoải mái xem video mà không sợ bỏ lỡ nội dung của video nữa rồi.

Tạm kết Trên đây là hướng dẫn cách video trên iPhone chỉ trong vài giây. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.