Mẹo iOS: Tránh các cuộc gọi không mong muốn trên iPhone

Bạn có thể tránh các cuộc gọi không mong muốn bằng cách chặn những người nhất định và gửi các và spam đến thẳng thư thoại. Hãy tham khảo cùng chiasefree.com cách sau đây để chặn cuộc gọi thường hay làm phiền bạn.

Chặn các cuộc gọi không mong muốn trên iPhone
Tránh cuộc gọi không mong muốn trên iPhone

1. Chặn cuộc gọi thoại, cuộc gọi FaceTime và tin nhắn từ những người nhất định

Apple không cho phép người dùng chặn tất cả các cuộc gọi đến thế nhưng bạn có thể chặn cuộc gọi đến đối với một số nhất định nào đó – trong thực tế, chế độ “Chặn người gọi này” (Block this Caller) được ích hợp thẳng vào ứng dụng Phone của iPhone.

Trong ứng dụng Điện thoại , hãy thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây.

  1. Chạm vào Mục ưa thích, Gần đây hoặc Thư thoại. Chạm vào nút Thông tin khác bên cạnh số hoặc liên hệ mà bạn muốn chặn, cuộn xuống, sau đó chạm vào Chặn người gọi này.
  2. Chạm vào Danh bạ, chạm vào liên hệ mà bạn muốn chặn, cuộn xuống, sau đó chạm vào Chặn người gọi này.
Chặn các cuộc gọi không mong muốn trên iPhone
chặn các cuộc gọi spam trên iPhone

Quản lý các liên hệ bị chặn của bạn

  1. Đi tới Cài đặt -> Điện thoại -> Liên hệ bị chặn.
  2. Chạm vào Sửa -> chọn số điện thoại trong danh sách muốn bỏ chặn
Chặn các cuộc gọi không mong muốn trên iPhone
bạn có thể gỡ chặn số điện thoại bằng cách bấm vào dấu – như hình

Gửi cuộc gọi không xác định và spam đến thư thoại

Đi tới Cài đặt -> Điện thoại, sau đó chạm vào bất kỳ tùy chọn nào sau đây:

  • Tắt tiếng cuộc gọi không rõ: Bạn nhận được thông báo cho cuộc gọi từ những người trong danh bạ, cuộc gọi đi gần đây và Gợi ý của Siri.
  • Chặn cuộc gọi & ID: Bật Tắt tiếng cuộc gọi rác (khả dụng với các nhà cung cấp nhất định) để tắt tiếng cuộc gọi được nhà cung cấp xác định là spam hoặc lừa đảo tiềm ẩn.

Chặn các cuộc gọi không mong muốn trên iPhone

2. Do not Disturb (không làm phiền)

Do not Disturb là một tính năng khá hay của iPhone khi mà nó sẽ tắt toàn bộ âm thanh đến từ iPhone như âm thanh, thông báo và cả tiếng chuông cuộc gọi đến.

Đôi khi nó sẽ là một điều tuyệt vời đối với những người muốn tận hưởng một khoảng thời gian yên bình và tĩnh lặng, nhưng nó sẽ là một thảm họa nếu như bạn bỏ lỡ một cuộc điên thoại khẩn cấp nào đó từ người thân hoặc đối tác.

Hãy vào ứng dụng Settings và chọn “Do Not Disturb. ”Chọn “Allow Calls From.”

Chặn các cuộc gọi không mong muốn trên iPhone
Trong trang Allow Calls From, hãy chọn “All Contacts.”

3. Tính năng Emergency Bypass (Bỏ qua khi khẩn cấp)

Đây là một tính năng được Apple cho ra mắt kể từ phiên bản iOS 10. Khi kích hoạt tính năng này trên một số điện thoại bất kỳ trong danh bạ, số điện thoại đó sẽ luôn luôn đổ chuông khi mà có cuộc gọi đến, bất kể rằng bạn có đang kích hoạt chế độ Do not Disturb hay không.

Điều này sẽ làm hạn chế tối đa cho bạn việc vô tình bỏ qua những cuộc gọi quan trọng. Cách kích hoạt tính năng Emergency Bypass cho một số điện thoại bất kỳ trong danh bạ iPhone.

Mở ứng dụng danh bạ trong iPhone lên, tìm liên hệ mà bạn muốn kích hoạt chế độ này (có thể là bố, mẹ, sếp hoăc đối tác quan trọng). Nhấn vào Edit (Sửa), vào mục Ringtone (Nhạc chuông).

Bật công tắc Emergency Bypass (Bỏ qua khi khẩn cấp) lên rồi nhấn Done (Xong). Lặp lại các thao tác trên đối với những liên hệ khác mà bạn muốn kích hoạt tính năng này.

Bằng cách thực hiện những thao tác trên, tất cả những số điện thoại mà bạn đã kích hoạt sẽ luôn luôn đổ chuông khi có cuộc gọi, kể cả khi bạn đang để chế độ Do not Disturb và sẽ giúp bạn việc tránh khỏi việc bỏ lỡ những cuộc điện thoại quan trọng, khẩn cấp.

Ngoài ra bạn cũng có thể kích hoạt Emergency Bypass cho tin nhắn bằng cách vào mục Âm tin nhắn (Text Tone) trong phần Edit (Sửa) của một liên hệ bất kỳ trong danh bạ, sau đó kích hoạt như bình thường.

Lời kết

Trên đây là những cách chặn các cuộc gọi không mong muốn hay các cuộc gọi spam cho iPhone, hy vọng qua bài viết này không còn nhận các cuộc gọi rác nữa. Chúc bạn thành công.

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.