Tút: Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone X

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone X
Hướng dẫn cách chụp màn hình X

Trước đây để chúng ta bấm đồng thời nút nguồn + nút Home, nhưng đến thời iPhone X vì không còn nút Home nên thao tác quen thuộc này sẽ đổi mới.

Khi lên 11 thì tất cả các thiết bị đều có sẵn chức năng thành video còn chức năng màn hình vẫn sẽ như cũ. Nhưng đối với siêu phẩm iPhone X thì chức năng chụp màn hình cũng sẽ có chút thay đổi, đơn giản vì mẫu iPhone này đã không còn nút Home.

iPhone X mới ra mắt trong sự kiện tháng 9 vừa qua và được trang bị tính năng đắt giá đó là Face ID, hệ thống nhận diện khuôn mặt bằng công nghệ chiếu chùm tia hồng ngoại để ghi lại bản đồ khuôn mặt độc nhất của mỗi người. Hệ thống này được kỳ vọng sẽ thay thế các công nghệ mã hoá hiện nay, kể cả hệ thống nhận diện vân tay.

Nhưng bước đột phá lớn nhất của iPhone X là từ bỏ hẳn nút Home đặc trưng suốt 10 năm qua để tạo ra một màn hình OLED 5,8 inch chiếm trọn vẹn phía trước từ đầu đến chân. Bước tiến trong thiết kế này mang lại cho iPhone X vẻ đẹp chưa từng có.

Tất nhiên khi đã không còn nút Home thì rất nhiều các thao tác quen thuộc trên iPhone từ xưa đến nay sẽ phải đổi mới , trong đó có thao tác chụp màn hình.

Hướng dẫn cách

Trước đây để chụp màn hình iPhone chúng ta bấm đồng thời nút nguồn + nút Home, nhưng đến thời iPhone X vì không còn nút Home nên để chụp màn hình thì chúng ta bấm đồng thời nút nguồn + nút tăng âm lượng.

chụp màn hình iphone x
iPhone X vì không còn nút Home nên để chụp màn hình, chúng ta bấm đồng thời nút nguồn (1) + nút tăng âm lượng (2).

Theo hướng dẫn trên chuyên mục hỏi đáp của trang chủ Apple thì quy trình cụ thể là trước hết chúng ta bấm giữ nút nguồn bên cạnh (side button), sau đó bấm nhanh nút tăng âm lượng để chụp ảnh màn hình.

Theo: ictnew

×Trong bài viết có thể sử dụng 1 số link rút gọn để duy trì kinh phí cho Web, các bạn chỉ bỏ ra 5s để bỏ qua quảng cáo. Mong các bạn thông cảm. Thanks!

Cập nhật ngày: 26/10/2018 lúc: 05:42


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.