Cách lưu file Excel nhanh nhất trên máy tính điện thoại, Mac

Cách lưu file là một trong những cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất của những người mới sử dụng. Có lẽ việc lưu file Excel sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn nếu bạn biết cách lưu file Excel nhanh nhất trên máy tính, MacBook, Google Drive, điện thoại thành file PDF không bị cắt và file ảnh cực chi tiết. Hãy tham khảo những thông tin ngay sau đây.

Cách lưu file Excel nhanh nhất trên máy tính điện thoại, Mac

Phân biệt công cụ Save, Save as

Khi trải nghiệm làm việc với công cụ Excel, bạn sẽ được cung cấp 2 hướng dẫn lưu file nhanh chóng và dễ dàng. Hai cách lưu file Excel nhanh nhất đó chính là save và save as. Thực ra, đây là hai công cụ khác nhau khiến khách hàng rất dễ nhầm lẫn.

Và chắc chắn một điều rằng khi phân biệt được hai công cụ này, bạn sẽ có cách cách lưu file Excel trên máy tính phù hợp. Để có thể phân biệt hai công cụ save và save as, bạn có thể dựa vào các chi tiết sau.

Cần phân biệt công cụ Save, Save as trước khi thực hiện cách lưu file Excel

Nhìn chung, hai công cụ lưu file Excel này đều được sử dụng làm cách lưu file Excel trên MacBook, và bạn cũng có thể sử dụng thao tác này thực hiện lưu file Excel thành PDF không bị cắt.

Save: Chế độ lưu thông thường

 • Ưu điểm: Nhanh chóng
 • Phù hợp với: Nhu cầu lưu file đột ngột trong thời gian ngắn.
 • Quy cách sử dụng: Đặt tên file, bấm phím lưu trên thanh công cụ

Save as: Chế độ lưu qua thiết lập định dạng

 • Ưu điểm: Thêm bản sao cho tệp tin mà khách hàng đang sử dụng dưới dạng một tên khác hoặc một số thông tin khác so với tiền gốc.
 • Phù hợp với: Nhiều dạng file khác nhau. Thường xuất hiện trong các giải Backstage view.
 • Quy cách sử dụng: Đặt tên mới cho file và lưu ở ổ đĩa D.

Cách lưu file trong Excel trên máy tính nhanh nhất

Hiện nay, có rất nhiều hướng dẫn để bạn có thể lưu file Excel nhanh chóng trên máy tính. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu các thông tin để lựa chọn ra cách phù hợp nhất với thiết bị của đang dùng nhất. Thông thường, bạn có thể lựa chọn lưu file bằng nhiều phương pháp khác nhau khi sử dụng Excel với các bước nhanh chóng.

Ngay sau đây, Chiasefree sẽ đưa ra năm trường hợp về cách lưu file Excel trên máy tính và trên MacBook nhanh nhất dành cho khách hàng. Hãy cùng đón chờ để biết thêm chi tiết để việc lưu file Excel hiệu quả.

Lưu file Excel bằng cách sử dụng Save, Save As

Nhìn chung, việc lưu file Excel bằng Save, Save As khá đơn giản và nhanh nhất. Đây được đánh giá là một trong những biện pháp lưu file đơn giản nhất hiện nay dành cho những bạn đang sử dụng máy tính.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách lưu file Excel đơn giản nhất, nhanh chóng nhất thì có thể lựa chọn việc sử dụng công cụ Save, Save As. Cụ thể các bước như sau:

 • Bước 1: Chọn Save ở góc trái trên cùng của thanh công cụ Quick Access Toolbar, hộp thoại Save as sẽ xuất hiện với chế độ Backstage view và đặt tên cho file và chọn nơi lưu, nhấp chọn Computer/ This PC, Brown để tìm nơi lưu file.

Cách lưu file Excel bằng cách sử dụng Save, Save As

 • Bước 2: Đặt tên cho tệp tin (file name) và bấm nút Save. Sau đó bạn có thể thường xuyên sử dụng lệnh Save này mà không cần tạo tên mới nữa. 

Bước 2: Cách lưu file Excel bằng cách sử dụng Save, Save As

Sử dụng tổ hợp phím để lưu file trong excel

Bên cạnh hai cách sử dụng công cụ Save và Save as, để có thể thực hiện cách file Excel trên MacBook và máy tính thì người dùng có thể lựa chọn tổ hợp phím tắt. Các phím sẽ bổ trợ bạn lưu file khi sử dụng Excel vô cùng đơn giản mà bạn có thể bất ngờ. Nếu bạn muốn sử dụng phím tắt để lưu file, hãy làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để hiện thị file lưu trong tích tắc.

Bước 1: Cách lưu file Excel bằng cách sử dụng tổ hợp phím để lưu file trong excel

 • Bước 2: Đặt tên file lưu và nhấn Enter hoặc save để hoàn thành.

Bước 2: Cách lưu file Excel bằng cách sử dụng tổ hợp phím để lưu file trong excel

Cách lưu file Excel dưới định dạng PDF

Cách lưu file Excel thành PDF là một phương pháp rất phổ biến, bạn có thể thao tác các bước save tệp Excel trên máy tính và có thể thự hiện lưu thành file ảnh vô cùng đơn giản, dưới đây là chi tiết các hướng dẫn, giúp bạn thực hiện thao tác hiểu quả nhất.

 • Bước 1: Vào tab File qua thanh công cụ của Excel.

Cách lưu file Excel dưới định dạng PDF

 • Bước 2: Chọn Save AS > nhấn vào mục PDF (*.pdf) > sau Save lại file Excel.

Bước 2: Cách lưu file Excel dưới định dạng PDF

Cách lưu file excel bằng OneDrive

 • Bước 1: Nhìn lên dòng trên cùng của thanh công cụ phía tay trái, bạn sẽ thấy mục Auto Save. Tại đây, bật On để kích hoạt tự động lưu file Excel bằng One Drive.

Bước 1: Cách lưu file excel bằng OneDrive

 • Bước 2: Chọn vào logo One Drive để xác nhận. Nếu hệ thống yêu cầu đăng nhập, bạn có thể sử dụng tài khoản có sẵn hoặc đăng ký tài khoản mới.

Bước 2: Cách lưu file excel bằng OneDrive

Sử dụng tính năng tự động lưu Auto Recovery

Tính năng tự động lưu trong quá trình sử dụng Excel là một trong những tính năng vô cùng tuyệt vời dành cho khách hàng. Đặc biệt là tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc lưu file, mọi thứ phải nhanh chóng nhất, dễ dàng nhất và đạt hiệu quả tối ưu nhất có thể tích hợp tính năng sử dụng Auto Recovery. 

Đây được đánh giá là cách lưu file Excel trên màn hình máy tính đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất cao. Để có thể ứng dụng được tính năng này, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây của Chiasefree.

 • Bước 1: Truy cập vào nút File trên thanh công cụ và kéo xuống tìm tùy chọn Options.

Bước 1: Cách lưu file excel bằng sử dụng tính năng tự động lưu Auto Recovery

 • Bước 2: Mở hộp Options, chọn nút Save và tiếp tục chọn Save AutoRecover information every.

Bước 2: Cách lưu file excel bằng sử dụng tính năng tự động lưu Auto Recover

Cách lưu file Excel trên điện thoại

Bên cạnh việc thực hiện trên máy tính, cách lưu file Excel trên điện thoại cũng là một trong những tìm kiếm hàng đầu của nhiều bạn. Nếu là người thích sử dụng điện thoại nhưng cần làm việc với ứng dụng Excel để lưu file bạn hãy làm như sau.

 • Bước 1: Ấn vào biểu tượng ba chấm rồi chọn Export > chọn tiếp PDF (*pdf).
 •  Bước 2: Đặt tên cho file làm việc của bạn, sau đó chọn vị trí lưu.

Cách lưu file Excel trên điện thoại

Cách lưu file Excel trên điện thoại khá đơn giản, việc này cũng mang đến cho bạn sự linh động khi giải quyết công việc ở một số nơi không tiện sử dụng trong PC, laptop. Chiasefree tin rằng cách thức này sẽ rất hữu hiệu cho hầu hết những bạn sử dụng Excel thường xuyên.

Cách lưu file excel trên macbook

Việc lưu file trên máy mang hệ điều hành MacBook có một số những phần khác hơn so với những dòng máy khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lưu file Excel trên MacBook ngay và luôn là điều hoàn toàn có thể.

Để có thể lưu file Excel thành công trên MacBook hãy làm theo các thao tác hướng dẫn sau đây. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ lưu thành công file Excel trên máy MacBook một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian nhất. 

 • Bước 1: Nhấn vào tệp rồi chọn Save As hoặc Nhấn Command S để lưu.

Cách lưu file excel trên macbook

 • Bước 2: Chọn vị trí lưu và thực hiện các bước đặt tên hình ở mục Lưu thành > Nhấn Lưu.

Cách lưu file excel trên MacBook không khó như những gì mọi người hình dung. Bạn có thể học phím tắt để thao tác lưu tập tin nhanh nhất có thể. 

Bước 2: Cách lưu file excel trên macbook

Việc sử dụng và lưu các tập tin Excel sẽ đơn giản hơn nếu bạn biết cách lưu file Excel nhanh nhất trên máy tính, MacBook hoặc lưu file Excel thành PDF không bị cắt trên màn hình máy tính, Google Drive, trong điện thoại thành file ảnh. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm bài viết chuyên mục: Thủ thuật Excel

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.