Ubuntu 22.10 Beta hiện đã có sẵn để tải xuống

Các liên kết để tải xuống đã hoạt động, có nghĩa là những người muốn trải nghiệm “Kinetic Kudu” ngay bây giờ có thể tải xuống!

Phiên bản ổn định cuối cùng của Ubuntu 22.10 sẽ ra mắt vào ngày 20 tháng 10. Nhưng trước khi nó có thể nhận được bản chính thức, thử nghiệm lỗi phải được thực hiện, diễn ra theo bản dựng beta này.

Hiện tại, vì đây là bản phát hành Ubuntu tạm thời nên các thay đổi và tính năng được cung cấp không đáng kể như trong bản phát hành LTS vào tháng 4.

Nhưng vẫn còn rất nhiều điều để mong đợi.

Ubuntu 22.10 Beta In Brief

Bộ công cụ phát hành GNOME 43 Kinetic mới nhất giới thiệu hầu hết các tính năng mới chính của nó. Có một ‘Quick Settings‘ mới giúp dễ dàng quản lý các tác vụ hàng ngày của hệ thống; một ứng dụng Cài đặt dễ thay đổi kích thước; và các tính năng mới mở rộng trong trình quản lý tệp Nautilus, bao gồm hộp thoại “thuộc tính” được thiết kế lại và chế độ xem danh sách được cải thiện.

Pipewire là máy chủ âm thanh mặc định trong Ubuntu 22.10, với công cụ quản lý chính sách WirePlumber đi kèm để người dùng có thể quản lý và định cấu hình thiết lập âm thanh theo ý thích của họ. PipeWire ít lỗi hơn PulseAudio, cung cấp khả năng tương thích phần cứng tốt hơn và có hỗ trợ codec âm thanh Bluetooth cho AAC, LDAC và aptX / aptX HD.

Bảng điều khiển Ubuntu Desktop mới trong ứng dụng Cài đặt có các tùy chọn / cài đặt để điều chỉnh hành vi của tiện ích mở rộng biểu tượng trên màn hình và thanh công cụ Ubuntu. Mặc dù không có cài đặt mới nào được hiển thị ở đây – thực sự vẫn không có chuyển đổi để bật tính năng thu nhỏ khi nhấp chuột ?! – có các tinh chỉnh dành riêng cho Ubuntu trong phần siled của riêng chúng có ý nghĩa.

Về mặt ứng dụng, Ubuntu 22.10 thay thế Gedit bằng ứng dụng cốt lõi Text Editor mới từ GNOME. Đây có vẻ là một sự thay thế hợp lý vì trình soạn thảo mới hoạt động giống nhau nhưng cả hai đều trông và tích hợp tốt hơn với máy tính để bàn GNOME hiện đại. Nếu bạn bỏ lỡ Gedit, bạn có thể cài đặt lại nó từ kho lưu trữ.

Ứng dụng To Do không còn được bao gồm trong thiết lập phần mềm mặc định nữa, mặc dù do quá trình phát triển của ứng dụng đã bị đình trệ, nên tôi nghĩ phần lớn sẽ không chú ý đến sự thiếu sót này. Các phiên bản mới nhất của phần mềm khác được bao gồm, bao gồm các phiên bản mới nhất của Mozilla Firefox (có, một Snap), ứng dụng e-mail Thunderbird và bộ năng suất LibreOffice.

Ubuntu 22.10 Beta đi kèm với nhân Linux 5.19, Mesa 22 và Network Manager 1.40.

Sơ lược về những thay đổi này và các thay đổi khác:

  • Cài đặt nhanh
  • Cài đặt Ubuntu Desktop mới
  • Ứng dụng lan rộng trong Ubuntu Dock
  • Hệ thống âm thanh mặc định của Pipewire
  • Ứng dụng soạn thảo văn bản mới
  • Các tính năng của Nautilus qua GNOME 43
  • Hỗ trợ WebP Image
  • Biểu tượng cảm xúc Unicode 15

Download Ubuntu 22.10 Beta

Bạn muốn trải nghiệm trước Kinetic Kudu? Bạn có thể tải xuống Ubuntu 22.10 beta cho máy chủ phát hành Ubuntu với số lượng lớn. Mọi người khác có thể đợi bản phát hành ổn định chính thức, dự kiến sẽ đến vào giữa tháng 10.

Download Ubuntu 22.10 (Kinetic Kudu) Beta

Nếu cài đặt bản beta, bạn có thể nâng cấp lên bản phát hành Ubuntu 22.10 cuối cùng vào cuối tháng này. Làm sao? Chỉ cần cài đặt tất cả các bản cập nhật được phát hành từ bây giờ đến lúc đó – thật dễ dàng!

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.