Mẹo hay: Cách kiểm tra phiên bản Ubuntu hiện tại

phiên bản ubuntu

Bạn đang tìm cách để kiểm tra hiện tại đang sử dụng, trong bài viết này chiasefree.com sẽ hướng dẫn các bạn 1 cách chi tiết.

Bên dưới bạn sẽ tìm thấy các dòng lệnh và phương thức GUI để nhanh chóng kiểm tra số phiên bản Ubuntu. Tốt hơn nữa: phần dòng lệnh của hướng dẫn này hoạt động trên các bản phân phối Linux dựa trên Ubuntu như Linux Mint, HĐH cơ bản, Zorin OS và Peppermint OS.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách Ubuntu (và cũng xem một số thông tin hệ thống khác) mà không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng bổ sung nào (mặc dù tôi sẽ đề xuất một ứng dụng xuất sắc nhất ở cuối bài viết).

Kiểm tra phiên Ubuntu Version qua Terminal

Nếu bạn không rành với các dòng lệnh thì không thể dễ dàng tìm thấy phiên bản Ubuntu của bạn bằng cách sử dụng bash:

1. Mở một cửa sổ Terminal

Bạn có thể mở terminal bằng cách sử dụng phím tắt ctrl+alt+t hoặc bằng cách tìm kiếm ‘Terminal’, trong màn hình Ứng dụng.

2. Chạy lsb_release -a

Từ dòng lệnh chạy lệnh lsb_release -a để hiển thị số phiên bản Ubuntu của bạn. Nó sẽ trông giống như thế này:

Lệnh bash này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết: số phiên bản Ubuntu, cho dù bạn chạy Ubuntu 32 hay 64 bit, v.v.

Kiểm tra cách GUI phiên bản Ubuntu

Được rồi, có lẽ bạn thực sự không thích sử dụng dòng lệnh. Đừng lo lắng; bạn cũng có thể tìm hiểu phiên bản Ubuntu nào mà bạn sử dụng ứng dụng Cài đặt hệ thống tích hợp:

  1. Mở System Settings
  2. Chọn Details -> About

Tại đây, bạn sẽ thấy một màn hình như thế này, hiển thị cho bạn tất cả các thông tin thích hợp liên quan đến cài đặt cụ thể của bạn, trên đó là một số phiên bản lớn được tô đậm!

Bây giờ, nếu bạn không sử dụng Ubuntu, bước này sẽ thay đổi một chút tùy thuộc vào chất lượng của ứng dụng cài đặt tích hợp. Vì vậy, thay vào đó bạn có thể thích làm theo mẹo bên dưới.

Mẹo chuyên nghiệp: Sử dụng Neofetch!

Công cụ thông tin hệ thống Neofetch là một trong những ứng dụng Ubuntu hàng đầu của tôi, vì nó vừa hữu dụng vừa rất hữu ích và rất tuyệt khi nhìn vào!

Nếu bạn đang chạy Ubuntu 18.04 LTS trở lên – và đến thời điểm này, bạn sẽ biết phiên bản Ubuntu nào bạn sử dụng ? – bạn có thể cài đặt Neofetch bằng ứng dụng Phần mềm hoặc bằng cách nhấp vào nút này:

Click to install Neofetch on Ubuntu or Linux Mint

Để chạy Neofetch và xem một loạt thông tin về hệ thống của bạn trong một lệnh, chỉ cần đưa ra lệnh neofetch trong terminal và xem kết quả nerdtastic, bao gồm khả năng kiểm tra phiên bản kernel.

Theo: omgubuntu

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
1
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.