How To Install a Tar.gz File on Ubuntu ?

Tar.gz
Tar.gz

Hệ thống Linux sử dụng một loạt các định dạng tập tin, và mỗi định dạng có thể phải đối mặt với một loạt các vấn đề. điển hình như file tar.gz là một trong các định dạng tập tin rắc rối nhất và thường tạo ra các vấn đề cài đặt cho người sử dụng. Nếu bạn đang gặp khó khăn để cài đặt được file tar.gz vào hệ thống của bạn, sau đây chiasefree sẽ hướng dẫn và các lệnh có thể giúp bạn thông qua quá trình cài đặt.

Installing Tar.gz Files on Ubuntu

Phương pháp đầu tiên chúng tôi khuyên là cài đặt các tập tin thông qua các thư mục người dùng của bạn. Để làm điều này, mở thư mục của bạn, và đi đến tập tin của bạn. Sử dụng

to extract .tar.gz files, or

to extract .tarbz2s.

Tiếp theo, thay đổi thư mục đến một thư mục được giải nén trước đó:

Next, type

to get into the root. Enter your password, followed by

Đừng quên  tải các gói cần thiết.

Sử dụng một lệnh Sudo để cài đặt file tar.gz

 

Ngoài ra, bạn có thể chọn để sử dụng một lệnh sudo để giải nén và cài đặt tập tin của bạn. Để làm điều này, khởi động thiết bị đầu cuối của bạn và nhập tar -xzf archive.tar.gz, hoặc nhấp đúp vào tập tin lưu trữ và xem nội dung của nó.

Nếu các kho lưu trữ có chứa một số loại phần mềm cài đặt, bạn sẽ cần phải thực thi một lệnh sudo. Hãy chắc chắn để làm theo các hướng dẫn được liệt kê trong các kho lưu trữ để đảm bảo rằng các phần mềm được cài đặt đúng cách. Dưới đây là một ví dụ của lệnh:

Trong bài viết có thể sử dụng 1 số link rút gọn để duy trì kinh phí cho Web. Mong các bạn thông cảm. Thanks

2 thoughts on “How To Install a Tar.gz File on Ubuntu ?

  1. I have noticed you don’t monetize your website, don’t waste your traffic, you can earn extra bucks every
    month because you’ve got hi quality content. If you want to know how to make extra $$$, search for: Boorfe’s tips best adsense alternative

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.