Hướng dẫn gỡ cài đặt phần mềm trên Ubuntu mới nhất 2017

Hướng dẫn  trên mới nhất 2017:

Ubuntu là hệ điều hành được sử dụng trong phân phối . Nó có thể là trong một máy tính dựa trên hệ điều hành Ubuntu, người sử dụng muốn gỡ bỏ một số phần mềm đó là không mong muốn. Quá trình này sẽ giải phóng không gian đĩa và làm cho hệ thống nhanh hơn, nhưng loại bỏ hoặc gỡ bỏ cài đặt phần mềm trong Ubuntu là khác nhau từ Windows. Không giống như các hệ điều hành sau khi keying các lệnh không cần thiết để thực hiện quá trình này, trong Ubuntu ta phải cung cấp cho các lệnh cụ thể thông qua các công cụ GUI. Điều quan trọng cần lưu ý là để loại bỏ một gói với tất cả các file cấu hình, hoặc chỉ gói có lệnh cụ thể mà cần phải được khóa vào bởi .

Issue

Vì vậy, bạn muốn Remove / Uninstall chương trình không mong muốn từ hệ thống Ubuntu của bạn mà sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian đĩa? Trong thực tế, quá trình loại bỏ các ứng dụng trên Ubuntu không giống như trong các hệ thống Windows. Trong Ubuntu, bạn sẽ phải sử dụng các lệnh bằng cách bắt đầu công cụ GUI! Vì vậy, bạn sẽ phải sử dụng lệnh apt-get công cụ dòng lệnh mà là trách nhiệm quản lý các gói.

Solution

Để gỡ bỏ một gói phần mềm (ứng dụng) với tất cả các file cấu hình, bạn chỉ cần mở cửa sổ terminal và gõ lệnh :

Để loại bỏ các gói dùng lệnh sau:

Để xem được một danh sách của tất cả các gói cài đặt trước:

 

×Trong bài viết có thể sử dụng 1 số link rút gọn để duy trì kinh phí cho Web, các bạn chỉ bỏ ra 5s để bỏ qua quảng cáo. Mong các bạn thông cảm. Thanks!

Cập nhật ngày: 22/07/2018 lúc: 05:14


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.