Khắc phục lỗi “Failed to download repository information” trong Ubuntu

Hướng dẫn Khắc phục lỗi “Failed to download repository information" trong Ubuntu
Hướng dẫn Khắc phục lỗi “” trong

ubuntu thỉnh thoảng hay mắc phải lỗi khi trong Updater (cập nhật phần mềm)Failed to download repository information. Check your internet connection.” lỗi này thường gặp trong quá trình add source bị lỗi nên không thể cập nhật được. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục sự cố cập nhật này trong Ubuntu.

Bài viết này ban đầu được viết cho Ubuntu nhưng cũng có thể khắc phục được sự cố “Failed to download repository information” trong Mint và các bản phân phối Linux dựa trên Ubuntu khác như: , Fedora, Debian..vv.
Lỗi Failed to download repository information khi cập nhật Software
Lỗi Failed to download repository information khi cập nhật Software

Cách khắc phục lỗi Cập nhật  “Failed to download repository information”

Vì không có thêm thông tin có sẵn trong GUI Software Updater về nguyên nhân lỗi, khi chúng ta phải sử dụng dòng lệnh để tìm ra.

Bước 1: Tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi?

Mở terminal (Ctrl+Alt +T) và sử dụng lệnh sau:

Các bạn chờ lệnh này chạy xong hoàn toàn. Nó sẽ hiển thị cho bạn một số lỗi ở vài dòng cuối cùng như bên dưới:

W: Failed to fetch http://ppa.launchpad.net/venerix/pkg/ubuntu/dists/raring/main/binary-i386/Packages 404 Not Found

E: Some index files failed to download. They have been ignored, or old ones used instead.arning

Như bạn có thể thấy ở trên, trình cập nhật không tìm được gói PPA cụ thể. Và đây là lý do tại sao Software Updater nó không chạy thành công mặc dù bạn đã chạy đi chạy lại nhiều lần.

Bước 2: Xóa nguyên nhân gây ra sự cố lỗi.

Một khi chúng ta biết rằng PPA này (hoặc bất kỳ nguồn phần mềm nào khác) là nguyên nhân chính gây ra lỗi cập nhật này, bước tiếp theo là xóa chúng khỏi danh sách các nguồn (Source) phần mềm (software). Để làm điều đó, hãy mở Software & Updates từ Unity Dash:

Trong Software & Updates (Phần mềm & Cập nhật), các bạn chuyển qua tab Other Software và tìm nguồn phần mềm gây ra sự cố này. Tích vào bỏ chọn các nguồn phần mềm để loại trừ nó khỏi trong tương lai, xem ảnh bên dưới.dưới

Tích vào ô check box để bỏ chọn các nguồn phần mềm gây ra lỗi.
Tích vào ô check box để bỏ chọn các nguồn phần mềm gây ra lỗi.

Bạn không cần phải khởi động lại hoặc làm bất cứ điều gì hết, chỉ cần chạy lại Software Updater và nó sẽ hoạt động lại bình thường.

Ở bước trên sẽ loại trừ nguồn phần mềm này khỏi danh sách. Để hoàn toàn loại bỏ nó, bạn hãy xóa thẳng luôn nguồn PPA.uồn

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi tại sao lỗi này xảy ra ở phiên bản beta hay bản Final đầu tiên của ubuntu, đó là vì một nguồn  PPA không được hỗ trợ cho hiện tại của bạn. Nếu bạn đã thêm một PPA mà không có sẵn trong phiên bản Ubuntu hiện tại và đây là lý do tại sao URL được chỉ định trong bản cập nhật bên trên.

Hy vọng qua bài viết Khắc phục “Failed to download repository information” trong Ubuntu này sẽ giúp phần nào trong quá trình sử dụng hệ điều hành mở Ubuntu này.

×Trong bài viết có thể sử dụng 1 số link rút gọn để duy trì kinh phí cho Web, các bạn chỉ bỏ ra 5s để bỏ qua quảng cáo. Mong các bạn thông cảm. Thanks!

Cập nhật ngày: 11/08/2018 lúc: 06:44


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.