Dash to Dock bản chính thức hỗ trợ Gnome 40

Dash to Dock hiện hỗ trợ GNOME 40 – chính thức.

Dash to Dock bản chính thức hỗ trợ Gnome 40
Dash to Dock bản chính thức hỗ trợ Gnome 40

Làm việc để có được tiện ích mở rộng dock phổ biến dành cho máy tính để bàn với GNOME 40 đã được tiến hành trở lại vào tháng 4. Như chúng tôi đã báo cáo, tiến độ nhanh chóng và hoạt động tốt, nhưng để dùng thử, người dùng cần cài đặt thủ công phiên bản phát triển từ Github.

Thôi, không cần nữa.

Bây giờ bạn có thể cài đặt Dash to Dock trên GNOME 40 từ trang web mở rộng GNOME bằng trình duyệt web tương thích.

Phiên bản 70 của tiện ích bổ sung được hỗ trợ chính thức cho GNOME 40 và không gian làm việc ngang và trình khởi chạy ứng dụng của nó. Dock có thể được đặt ở các phía khác nhau của màn hình và vẫn có thể truy cập được sau khi thoát khỏi phần tổng quan (mở khóa dock gốc của GNOME Shell).

Do những thay đổi cần thiết để hỗ trợ GNOME 40, phiên bản Dash to Dock này không hỗ trợ cho phiên bản GNOME Shell trước đó. Nghe có vẻ khắc nghiệt, không có tác động thực sự; phiên bản v69 hoạt động tốt và vì không có tính năng mới nào được thêm vào nên phiên bản này cũng không thiếu bất kỳ thứ gì cần thiết.

Mặc dù Ubuntu Dock dựa trên Dash to Dock (và nhiều cài đặt bổ sung của tiện ích mở rộng vẫn có thể truy cập được trong Ubuntu bằng dconf) một số người thích cài đặt ‘thỏa thuận thực sự’ hơn là xoay quanh với fork của Ubuntu.

Không phải là làm như vậy là không có một số lưu ý.

Đầu tiên, bạn cần khởi động lại GNOME Shell sau khi cài đặt tiện ích mở rộng (nhấn alt + f2, gõ r và nhấn enter/return). Nếu bạn không làm điều này, bạn có thể thấy rằng trình khởi chạy ứng dụng ẩn.

Thứ hai, tôi thấy rằng việc thay đổi cài đặt Dash thành Dock cũng ảnh hưởng đến Dock Ubuntu. Các thay đổi vẫn còn ngay cả sau khi tôi gỡ cài đặt Dash to Dock và đăng xuất rồi đăng nhập lại để đặt lại GNOME Shell.

Ngoài ra, hãy lấy nó và cho nó một vòng quay.

Dash to Dock là phần mềm mã nguồn mở, miễn phí. Mã nguồn có sẵn trên GitHub (cùng với tải xuống gói) nhưng cách tốt nhất để cài đặt tiện ích mở rộng là từ trang web Tiện ích mở rộng GNOME:

Get Dash to Dock on GNOME Extensions

Ồ vâng… bạn không thể cài đặt các tiện ích mở rộng GNOME bằng ứng dụng Firefox Snap được bao gồm trong Ubuntu 21.10 theo mặc định. Đó là một tình huống nực cười, nhưng cho đến khi lỗi máy chủ nhắn tin được giải quyết, nó sẽ không hoạt động.

Cách giải quyết? Cài đặt phiên bản repo/deb của Firefox; lấy tar Firefox từ trang web Mozilla; hoặc tạo ra một trình duyệt dựa trên Chromium (ví dụ: Google Chrome) để cài đặt và quản lý các tiện ích mở rộng một cách cụ thể.

Bạn cũng có thể cài đặt tiện ích mở rộng GNOME theo cách thủ công. Trước tiên, hãy tải xuống tiện ích mở rộng dưới dạng .zip từ trang web tiện ích mở rộng GNOME (trên các trang danh sách, hãy chọn phiên bản GNOME Shell của bạn, sau đó chọn phiên bản tiện ích mở rộng).

Sau đó, để cài đặt tiện ích mở rộng, hãy sử dụng tiện ích mở rộng GNOME CLI: gnome-extensions install $PATH_TO_ZIP . Hãy nhớ khởi động lại GNOME Shell sau. Bạn có thể nhận các bản cập nhật trong tương lai thông qua ứng dụng GNOME Extensions.

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.