Cách tắt hoạt ảnh (Animations) trong Ubuntu 22.04 LTS

Một cách nhanh chóng để làm cho Ubuntu hoạt động nhanh hơn là tắt các Animations (hoạt ảnh) trên màn hình Ubuntu.

Cách tắt hoạt ảnh (Animations) trong Ubuntu 22.04 LTS
Cách tắt hoạt ảnh (Animations) trong Ubuntu 22.04 LTS

Tắt hoạt ảnh trong Ubuntu là một cách đảm bảo để có được hiệu suất tốt hơn trên các máy tính cũ hơn và có thông số kỹ thuật thấp hơn. Hiệu ứng máy tính để bàn khá đẹp nhưng chúng đòi hỏi nhiều tài nguyên hệ thống để chạy trơn tru.

Tất nhiên, hình ảnh động trên máy tính để bàn trong Ubuntu — kiểm tra: bất kỳ hệ điều hành người dùng cuối chính nào, tại đó — phục vụ một mục đích. Mặc dù các chuyển đổi blingy có thể có vẻ quá mức nhưng không phải là vô nghĩa hoặc không có giá trị. Hiệu ứng hình ảnh làm cho giao diện máy tính để bàn cảm thấy linh hoạt và duyên dáng hơn khi sử dụng.

Nhưng điều này đôi khi phải trả giá: tốc độ, có thể là tốc độ hữu hình hoặc chỉ đơn thuần là nhận thức về tốc độ.

Hãy nghĩ về điều đó: mỗi khi bạn mở lưới Ứng dụng trong Ubuntu, bạn phải đợi một vài phút để nó hoạt động. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn chuyển đổi qua lại giữa các không gian làm việc, mở một ứng dụng hoặc thu nhỏ / khôi phục một cửa sổ thành / từ thanh dock của Ubuntu.

Trên một máy tính chậm, những lỗi này tắt dần có thể nói lắp đến mức kém hiệu quả; hoặc đối với những người dễ bị say tàu xe, khiến họ cảm thấy buồn nôn.

May mắn thay, bạn có thể tắt hầu hết các hoạt ảnh, chuyển tiếp và hiệu ứng được sử dụng trong Ubuntu 22.04 LTS. Bạn cũng sẽ không cần bất kỳ ứng dụng bổ sung hoặc lệnh đầu cuối nào để làm điều đó.

Cách tắt hoạt ảnh (Animations) trong Ubuntu 22.04 LTS

Trong Ubuntu 22.04 LTS, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt và chọn phần “Trợ năng” từ thanh bên. Trong ngăn chính, định vị phần có tiêu đề “Nhìn thấy” và tùy chọn “Bật hoạt ảnh” bên dưới.

Trượt nút gạt bên cạnh ‘Bật hoạt ảnh’ sang vị trí tắt (chuyển sang màu xám; sang trái).

Công tắc này sẽ vô hiệu hóa hoạt ảnh khi mở cửa sổ, tắt hoạt ảnh thu nhỏ cửa sổ và hoạt ảnh khi mở trình khởi chạy ứng dụng, chuyển đổi giữa các không gian làm việc và truy cập menu, applet và cửa sổ bật lên, v.v.

Đó là một lựa chọn tất cả hoặc không có gì; bạn không thể tắt các hiệu ứng cụ thể (nhưng hãy tiếp tục đọc để biết mẹo về một thứ có thể).

Nếu sau này, bạn không thể tận hưởng những tiện ích mà hệ thống không có giao diện người dùng, bạn có thể lặp lại các bước ở trên, nhưng lần này hãy trượt nút “Bật hoạt ảnh” sang vị trí “bật” (có màu).

Vô hiệu hóa hiệu ứng màn hình – Có đáng không?

Tôi không thể nói rằng trải nghiệm Ubuntu tốt hơn khi tắt hoạt ảnh. Nó thường xuyên nhanh hơn và phản hồi nhanh hơn khi sử dụng. Các ứng dụng sẽ mở và đóng ngay lập tức, làm cho bản phân phối này (đã khá nhanh) cảm thấy sử dụng nhanh chóng.

Nhưng nó cũng làm cho nó cảm thấy một chút… Đột ngột.

Hoạt ảnh trên máy tính để bàn đóng một vai trò nào đó ngoài việc thêm mắt và sử dụng tài nguyên. Chúng giúp hướng dẫn và điều kiện chúng tôi dự đoán, dự đoán và biết hệ điều hành máy tính để bàn của chúng tôi đang làm gì khi chúng tôi sử dụng nó. Khi các hoạt ảnh bị tắt, Ubuntu cảm thấy tức thì hơn, nhưng thiếu một vũ đạo mà hầu hết chúng ta đều coi là “hiện đại”.

Đối với một số người, mili giây dành cho giữa hành động và kết quả bị coi là lãng phí.

Nhưng nếu vấn đề của bạn với hoạt ảnh giao diện người dùng trên Ubuntu không phải là chúng tồn tại mà là chúng quá chậm, bạn cần kiểm tra Impatience.

Impatience đã đưa ra danh sách về các tiện ích mở rộng GNOME tốt nhất cho Ubuntu (và bất kỳ bản phân phối Linux dựa trên GNOME nào khác) vì đây là cách đơn giản nhất, không phức tạp nhất để thay đổi thời lượng của (hầu hết) các hoạt ảnh giao diện người dùng được sử dụng trong GNOME Shell – hãy cho nó trước kia!

Theo: omgubuntu

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.