Teespring sẽ làm gì nếu áo của bạn vi phạm bản quyền?

Nếu bạn là người vừa đam mê thời trang vừa muốn , bạn không nên bỏ qua bài viết này. Bài viết này sẽ giúp bạn lý giải thắc mắc xoay quanh vấn đề bản quyền khi thiết kế áo cho . Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng Teespring sẽ làm gì nếu áo của bạn vi phạm bản quyền chưa?

Teespring là gì?

Teespring là một nền tảng trực tuyến cho phép người dùng có thể thiết kế, in ấn và đăng tải các sản phẩm thời trang theo phong cách sáng tạo riêng. Sản phẩm nổi bật của Teespring là áo thun, tuy nhiên sau nhiều năm phát triển, giờ đây bạn có thiết kế nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng hơn như áo choàng, ly cốc,…

teespring-se-lam-gi-neu-ao-cua-ban-vi-pham-ban-quyen

Không chỉ là “giám đốc sáng tạo” của thương hiệu riêng mình, bạn còn có thể “bán chất xám” thông qua các ý tưởng, bản vẽ, thiết kế cho người khác trong cộng Teespring. Sau khi sản phẩm xuất hiện trên thị trường và thu về lợi nhuận, bạn sẽ nhận được tiền thù lao cho ý tưởng của mình.

Được thành lập vào năm 2011 bởi Walker Williams và Evan Stites-Clayton, Teespring ngày một thu hút nhiều người tham gia và cộng đồng này đã mở rộng quy mô rất nhiều sau 10 năm hoạt động.

Những điểm nổi bật của Teespring

Kinh doanh online đang là xu thế trong thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay. Điều này một phần cũng đã lý giải sức hút tại sao nhiều người thích đầu tư chất xám vào Teespring như vậy, có thể kể đến một trong các ưu điểm nổi trội sau.

 • Đăng ký nhanh chóng, thuận tiện.
 • Kinh doanh hoàn toàn miễn phí.
 • Quy trình, thủ tục đơn giản.
 • Không có nhiều chính sách ràng buộc phức tạp.
 • Tính chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau từ thư viện thiết kế chung.
 • Chủ động trong công việc.
 • Linh hoạt về thời gian.
 • Không bị sức ép của việc “đặt hàng”.
 • Không lo các quá trình xử lý đơn hàng, vận chuyển, thanh toán.
teespring-se-lam-gi-neu-ao-cua-ban-vi-pham-ban-quyen

Quá trình hoạt động của Teespring sẽ được diễn ra như thế nào?

Bạn sẽ vô cùng yên tâm bởi quy trình vận hành của Teespring vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao.

 • Bước 1: Bạn sẽ đóng vai thành nhà thiết kế cho sản phẩm của mình và sau đó cải trang thành các chuyên gia tiếp thị để quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng.
 • Bước 2: Khi sản phẩm của bạn được đón nhận trên thị trường và bắt đầu khách hàng, Teespring sẽ là bên chịu trách nhiệm cho việc in ấn, vận chuyển và thanh toán.
 • Bước 3: Sau khi giao dịch được hoàn thành, Teespring sẽ trả lại tiền thù lao thiết kế cho bạn.

Như vậy, công việc của bạn chỉ tập trung vào hai mảng: design (thiết kế) và marketing (tiếp thị), bạn đã có thể tạo ra được thu nhập cho chính bản thân mình.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản kiếm tiền với Teespring

Bạn đã có thể trở thành nhà mốt thời trang chỉ với vài bước hiện thực hóa lý tưởng đơn giản như sau.

Bước 1: Đăng ký tài khoản Teespring

Bạn hãy truy cập vào website Teespring theo đường link www.teespring.com, sau đó chọn Get started ở giữa giao diện để đăng ký nếu như bạn chưa có tài khoản.

teespring-se-lam-gi-neu-ao-cua-ban-vi-pham-ban-quyen

Bạn chỉ cần hoàn thành các thông tin cơ bản: your name/ brand name, email và mật khẩu, xác nhận mật khẩu. Sau đó, xác minh không phải là người máy và bạn nhấn Đăng ký.

Teespring có hỗ trợ người dùng đăng ký nhanh gọn hơn bằng cách sử dụng một trong ba tài khoản Facebook, Google hoặc Youtube để liên kết.

Bước 2: Hoàn tất thông tin cơ bản

Sau khi đăng ký thành công, bạn hãy nhấn vào tài khoản của mình ở địa chỉ email ngay giao diện và chọn Home. Nhớ rằng hãy xác minh tài khoản bằng cách nhập mã được gửi về email đăng ký.

teespring-se-lam-gi-neu-ao-cua-ban-vi-pham-ban-quyen

Tại giao diện home, hãy chọn Setting ở góc trái cuối cùng để cập nhật thông tin. Tại đây, bạn cứ hoàn thành các thông tin tương ứng với từng ô. Teespring có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nên bạn sẽ không gặp khó khăn trong phần này.

Bước 3: Bắt đầu thiết kế

Bạn sẽ chọn Create và loại mặt hàng yêu thích để tiến hành thiết kế. Đây là lúc bạn có thể thỏa sức sáng tạo thông qua các ấn phẩm thời trang mang đậm dấu ấn của mình.

teespring-se-lam-gi-neu-ao-cua-ban-vi-pham-ban-quyen

Sau khi hoàn thành thiết kết, bạn hãy mô tả các thông tin chi tiết về sản phẩm, đồng thời áp giá cho mặt hàng để tiến hành rao bán. Bạn nhấn vào Continue để chuyển sang bước cuối cùng.

Bước 4: Đăng bán sản phẩm

Bạn sẽ hoàn tất các thông tin còn lại để sản phẩm được hoàn thiện hơn như tên gọi, công dụng,…Sau khi kiểm tra một lần nữa các thông tin, bạn hãy nhấn Publish listing để đăng bán.

Các thao tác và công đoạn thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tập trung vào khâu ý tưởng là đã có được những thiết kế ưng ý.

Một số lưu ý khi kiếm tiền với Teespring

Teespring có lừa đảo không?

Với bề dày hoạt động suốt 10 năm nay, Teespring nhận lại không ít tình cảm của khách hàng cũng như các nhà thiết kế. Điều này có thể minh chứng cho sự uy tín mà Teespring mang lại. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm để đăng ký thiết kế trên nền tảng này vì đây được xem là một trong những thị phần kinh doanh online tiềm năng hiện nay.

Teespring sẽ làm gì nếu áo của bạn vi phạm bản quyền?

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, bản quyền luôn được xem là tiêu chí đánh giá sự uy tín và tên tuổi của một nhãn hàng, thương hiệu và không ngoại trừ lĩnh vực thời trang. Những người mới tham gia Teespring thường sẽ bị bí ý tưởng nên dẫn đến sao chép, sử dụng tài nguyên có sẵn, điều này vi phạm nghiêm trọng đến luật sở hữu trí tuệ.

teespring-se-lam-gi-neu-ao-cua-ban-vi-pham-ban-quyen

Nếu Teespring kiểm tra lỏng lẻo, khi sản phẩm dính vào kiện tụng, tố cáo tranh chấp sẽ gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của cả Teespring và nhà thiết kế. Vì thế, để tránh tình trạng này, Teespring sẽ kiểm tra nghiêm ngặt về các mẫu mã trước khi được đăng bán. Đồng thời, Teespring còn minh họa những sản phẩm được duyệt và bị loại để mọi người dễ hình dung hơn.

Nếu áo của bạn vi phạm bản quyền, Teespring sẽ tháo bỏ sản phẩm khỏi trang trưng bày, nghiêm trọng có thể dẫn đến tạm ngưng hoặc khóa vĩnh viễn tài khoản người dùng. Chính vì thế, bạn nên thận trọng trong khâu thiết kế và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về bản quyền của Teespring. Bạn có thể hiểu rõ hơn qua hai ví dụ bên dưới.

2 ví dụ điển hình về vấn đề bản quyền của Teespring bạn cần biết

Áo râu Jackson

Câu chuyện kể về một chiếc áo dành cho cộng đồng những người yêu thích “râu” trong một chiến dịch bán hàng quảng bá trên Instagram của Jackson. Chiếc áo của ông với dòng chữ “bears are best” đã nhận được nhiều sự thích thú từ cộng đồng mạng sau khi được đăng tải. Cùng lúc đó, một người tên Mike vì rất thích thiết kế này nên đã sử dụng hình ảnh chiếc áo, chỉ đổi màu sắc khác đi để quảng bá cho chiến dịch “No Shave November” của mình. Chiếc áo của Mike sẽ bị vi phạm bản quyền và buộc phải gỡ xuống nếu Jackson báo cáo.

Vì thế, anh đã thay đổi bằng cách sử dụng các vector râu – nguồn tài sản miễn phí bản quyền trên mạng – để thay đổi phần thiết kế áo. Kết quả, dựa trên tác phẩm nguyên bản nhưng áo của Mike sau khi chỉnh sửa đã được hợp lệ.

Áo mẹ siêu nhân Gracie

Câu chuyện cũng có phần tương tự như ví dụ trên. Gracie là một blogger được nhiều người yêu thích qua những mẫu chuyện về tình cảm gia đình. Cô đã nhờ một người bạn thiết kế chiếc áo về mẹ để thực hiện chiến dịch Teespring. Tại thời điểm đó, Amanda cũng là một blogger chuyên viết các câu chuyện về mẹ. Cô đã thay đổi vị trí, kích cỡ hình vẽ người mẹ cùng font chữ, nội dung trên áo dựa trên áo của Gracie. Cuối cùng, chiếc áo của Amanda vẫn bị vướng vào vi phạm bản quyền vì vẫn sử dụng hình ảnh người mẹ áo choàng y hệt với Gracie.

Sau khi bị gỡ bỏ chiến dịch, cô đã dành tâm sức để tự thiết kế một chiếc áo của riêng mình với màu sắc, hình ảnh, nội dung, font chữ đều hoàn toàn riêng biệt.

teespring-se-lam-gi-neu-ao-cua-ban-vi-pham-ban-quyen

Trên đây là các chia sẻ về Teespring cũng như cậu xoay quanh vấn đề bản quyền thiết kế. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết hữu ích trong công cuộc kinh doanh làm giàu. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Làm sao để quảng bá sản phẩm trên Teespring hiệu quả?

Bạn có thể tận dụng các kênh social media bạn có cũng như các mối quan hệ xung quanh để có thể quảng bá sản phẩm. Facebook, Instagram, Zalo, TikTok,…đang là những nơi tiềm năng cho việc tiếp thị. Bạn cũng có thể đầu tư hẳn một website riêng dành cho mình.

Bán hàng trên Teespring có tốn phí hay không?

Bán hàng trên Teespring là hoàn toàn miễn phí từ khâu đăng ký, thiết kế, đăng bán sản phẩm. Đây có thể được xem là một phi vụ làm ăn không cần vốn nếu như bạn có chiến thuật quảng bá sản phẩm tốt.

Teespring sẽ thanh toán cho người thiết kế qua những cổng thanh toán nào?

Tùy vào phương thức bạn chọn lúc cập nhật thông tin. Hiện nay, Teespring hỗ trợ người dùng với ba phương thức chính: chuyển khoản ngân hàng, PayPal, Payoneer. Mỗi phiên giao dịch sẽ có mức phí hoa hồng khác nhau vì thế bạn cần nên lưu ý vấn đề này.

Mức hoa hồng Teespring được quy định như thế nào?

Phần thu lao bạn nhận được sẽ là mức chênh lệch giữa mức giá tối thiểu trên sản phẩm do Teespring áp giá và mức giá cao hơn do bạn quyết định. Căn cứ vào sự chênh lệch đó sẽ trả thù lao tương xứng cho bạn.

 

Theo: wiki.tino.org

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.