Sự thật làm giàu từ tiếp thị liên kết mọi người nên biết

Trong những năm trở lại đây, tiếp thị liên kết ngày càng phổ biến với người dùng internet. Thế nhưng, sự thật làm giàu từ tiếp thị liên kết có thực sự khả thi và lý tưởng “như lời đồn”? Hãy cùng Chiasefree khám phá điều này nhé!

Giới thiệu đôi nét về tiếp thị liên kết

Khái niệm tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là một hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng thông qua các cầu nối trung gian (publisher). Các thành viên đăng ký tham gia tiếp thị liên kết sẽ dán những đường link về sản phẩm do doanh nghiệp cấp tại các trang mạng xã hội, các touching points (nơi người dùng có thể tiếp cận đến). Sau đó, nếu người dùng click vào đường link hoặc mua sản phẩm thông qua đường link đó, cộng tác viên sẽ nhận được hoa hồng.

su-that-lam-giau-tu-tiep-thi-lien-ket

Các thuật ngữ cần biết trong tiếp thị liên kết

Trong mô hình tiếp thị liên kết, bạn không nên bỏ qua các thuật sau:

 • Advertiser/ Merchant: nhà cung cấp
 • Affiliate/ Publisher: nhà phân phối
 • End user: khách hàng
 • Affiliate network: mạng lưới tiếp thị
 • Affiliate link: link tiếp thị
 • Commision: hoa hồng
 • Affiliate program: chương trình tiếp thị liên kết.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về các thuật ngữ này tại: Tổng hợp các thuật ngữ Affiliate Marketing cần phải biết .

Các kênh tiếp thị liên kết uy tín tại Việt Nam hiện nay

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các kênh tiếp thị liên kết chất lượng trên thị trường hiện nay, dưới đây là 5 cái tên gợi ý dành cho bạn:

 • Affiliate Chiasefree
 • Affiliate AccessTrade
 • Affiliate AdFlex
 • Affiliate MasOffer
 • Affiliate Amazon

Các chính sách hoa hồng cũng như ưu điểm của từng kênh đã được phân tích kỹ lưỡng tại: Top 5 kênh Affiliate uy tín tại Việt Nam và thế giới cho SEO agency .

Phân tích chi tiết về sự thật làm giàu từ tiếp thị liên kết

Tính khả thi

Phù hợp với nhiều đối tượng

Bất kỳ ai cũng có thể làm tiếp thị liên kết, từ blogger, nhân viên văn phòng, Tiktoker, Youtuber, admin của các fanpage mạng xã hội,…

Chi phí thấp

Đây là một hình thức đầu tư gần như là không mất phí tham gia. Nếu có, đó chỉ là các khoản phí cần và đủ để bạn đảm bảo việc tiếp thị hiệu quả như xây dựng website, chạy quảng cáo,…

Không cần có sản phẩm

Bạn sẽ đóng vai trò trung gian, người giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến với khách hàng giúp doanh nghiệp. Việc người dùng mua sản phẩm như thế nào sẽ do phía nhà sản xuất phụ trách. Thế nên, bạn sẽ không phải bận tâm về việc quản lý, phân phối sản phẩm, nhân sự, nhập xuất kho, thuê mặt bằng,…

Tính linh hoạt về thời gian

Bạn hoàn toàn làm chủ được thời gian của mình. Bạn có thể làm bất cứ khi nào bất cứ nơi đâu bạn muốn chỉ cần một thiết bị thông minh có kết nối với internet.

Rủi ro gần bằng không

Chính vì bạn sẽ không phải bỏ tiền bạc vào việc nhập sản phẩm, phân phối hay xử lý đơn hàng, thế nên bạn hầu như không gặp bất kỳ rủi ro hay tổn thất nào trong quá trình làm tiếp thị liên kết.

Nguồn thu nhập thụ động

Quá lý tưởng cho việc bên cạnh nguồn thu nhập chính, bạn còn có thêm một khoản tiền thụ động từ tiếp thị liên kết. Chỉ cần để link truy cập sản phẩm tại những nơi quảng bá, khi có người click vào link và mua sản phẩm, tiền sẽ tự động “chạy” về túi của bạn.

su-that-lam-giau-tu-tiep-thi-lien-ket

Khó khăn và thách thức

Cần tìm hiểu kỹ càng

Để quảng bá được sản phẩm, bạn cần có sự nghiên cứu vầ khách hàng mục tiêu, nhu cầu mua sắm, insight của người tiêu dùng một cách tỉ mỉ, chăm chút. Từ đó, các chiến dịch quảng bá bạn thực hiện mới thực sự hiệu quả.

Tỉ lệ cạnh tranh cao

Vì bất kỳ ai cũng có thể tham gia làm tiếp thị liên kết, thế nên tính cạnh tranh của các cộng tác viên là vô cùng lớn, cũng như các đối thủ trong cùng phân khúc khách hàng.

Mất đơn hàng

Tùy vào chính sách quy định riêng của từng doanh nghiệp, bạn sẽ nhận được mất hoa hồng tương ứng với các đơn hàng. Bạn cần lưu ý kỹ trước khi tham gia để tránh tình trạng mất đơn hàng, bán được sản phẩm nhưng không nhận được tiền lời.

Thanh toán chậm

Nếu các doanh nghiệp kinh doanh theo chiến dịch định kỳ của các tháng, có thể bạn sẽ nhận được hoa hồng vào cuối tháng. Thế nhưng, họ quảng bá theo chiến dịch dài hạn, thời gian bạn nhận đươc tiền thanh toán có lẽ sẽ rất lâu.

su-that-lam-giau-tu-tiep-thi-lien-ket

Sự thật về làm giàu với tiếp thị liên kết: có dễ hay không?

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết không hề khó. Tuy nhiên, để làm giàu với tiếp thị liên kết không phải chuyện ai cũng có thể làm được. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy điểm chung của những người làm tiếp thị liên kết là khả năng marketing của họ đều ở mức rất tốt. Họ có các tố chất, kỹ năng, tư duy của một marketer thực thụ. Hơn hết, đó còn là sự cần cù, chịu khó và tính kiên nhẫn để có thể kiếm ra tiền với affiliate marketing.

Nếu bạn thấy bản thân mình hội tụ đủ các yếu tố sau, xin chúc mừng bạn vì bạn đã có những triển vọng nhất định để trở thành một người làm tiếp thị liên kết.

 • Am hiểu về thị trường, nắm bắt được xu thế.
 • Thời gian trung bình mỗi ngày từ 1-2 tiếng, đều đặn giữa các ngày và ngày một tăng lên.
 • Sở hữu trang mạng xã hội với các con số followers, likes, views ấn tượng.
 • Có khả năng chạy quảng cáo, sáng tạo nội dung.
 • Đầu tư đúng ngành, đúng sản phẩm có hiểu biết, chuyên môn.

Tại sao xu thế làm giàu từ tiếp thị liên kết lại tăng trong những năm gần đây?

Nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng

Người tiêu dùng đã và đang chuyển đổi hình thức mua sắm truyền thống sang mua hàng qua các kênh điện tử. Sự chuyển đổi này sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển của công việc tiếp thị liên kết. Hơn nữa, công việc này gắn liền với hai nghề hot nhất hiện nay đó là Tiktoker và Youtuber, và rõ ràng, sức hot của hai ngành nghề này trong những năm trở lại đây là không thể bàn cãi.

Sản phẩm đa dạng

Bạn có thể tự do quảng bá những gì bạn thích mà không có bất kỳ sự trói buộc nào, miễn là sản phẩm hợp pháp. Nếu bạn am hiểu về tiền điện tử, bạn có thể theo đuổi ngành này. Nếu bạn thích chơi games, bạn cũng có thể làm tiếp thị liên kết cho games. Khi và chỉ khi bạn đủ yêu thích công việc bạn đang làm, bạn mới thực sự làm tốt nó. Và dĩ nhiên, nếu bạn làm đủ tốt, cơ hội làm giàu của bạn sẽ rất cao.

su-that-lam-giau-tu-tiep-thi-lien-ket

Làm chủ được thời gian của bản thân

Nếu bạn đã nhàm chán với việc ngày làm 8 tiếng tại công ty, hãy nghĩ đến cơ hội làm giàu từ tiếp thị liên kết. Đừng gò bó bản thân vào những điều không khiến bạn cảm thấy thoải mái. Khi tiếp xúc với công việc này, bạn sẽ nhận ra linh hoạt về mặt thời gian là một món hàng rất đắt giá trong cuộc sống bận rộn ngày nay.

Không cần đào tạo chuyên môn, bài bản

Dĩ nhiên khi bạn có những kỹ năng đặc thù của nghề marketing, bạn sẽ phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn. Thế nhưng, điều đó không đồng nghĩa với việc những cá nhân xuất phát từ con số 0 không thể làm nên chuyện. Hơn thế nữa, trên các phương tiện thông tin đại chúng ngày nay có rất nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm làm affiliate marketing. Nếu bạn còn chưa tự tin về bản thân mình, hãy bắt đầu học từ những điều nhỏ nhất.

Có thể thấy, sự thật về làm giàu từ tiếp thị liên kết là hoàn toàn có căn cứ khả thi và có thật. Tuy nhiên, bên cạnh những con số thu nhập khổng lồ, cũng không ít người chật vật với công việc này vì chưa tìm thấy được điểm gắn kết giữa người với nghề. Nếu bạn thấy mình có đủ tốt chất của một marketer, hãy thử khám phá cho mình cơ hội này nhé.

Trên đây là các sự thật về làm giàu tiếp thị mọi người nên biết mà bài viết tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được lối đi phù hợp với chính bản thân. Nếu bạn thấy những chia sẻ trên là hữu ích, hãy ủng hộ Chiasefree bằng cách nhấn like và đánh giá năm sao ở cuối bài viết. Đó là nguồn động lực tinh thần quý giá để đội ngũ nhân viên tiếp tục chia sẻ những bài kiến thức thú vị đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để tiếp thị liên kết được hiệu quả?

Khi và chỉ khi bạn hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ bạn đang quảng bá, bạn mới thực sự tiếp thị hiệu quả. Hãy tìm hiểu thêm về SEO và content marketing, xây dựng website, chạy quảng cáo để làm tiếp thị liên kết hiệu quả hơn nhé.

Tiếp thị liên kết bao lâu mới có thể kiếm được thu nhập?

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực của bạn. Nếu bạn làm việc hiệu quả, ngay những tháng đầu tiên bạn đã kiếm được khoảng tiền to lớn. Còn nếu như bạn không giới thiệu được sản phẩm đến với người tiêu dùng, sẽ rất khó để bạn kiếm được lợi nhuận.

Có nên rút gọn link khi làm tiếp thị liên kết hay không?

Để tránh những vấn đề nhạy cảm, rút gọn link là điều rất cần thiết khi làm tiếp thị. Điều này cũng sẽ giúp người dùng dễ truy cập và an tâm hơn.

Muốn tham gia tiếp thị liên kết của Chiasefree cần tìm hiểu thông tin ở đâu?

Bạn có thể tra cứu thông tin tại đây để tìm hiểu kỹ hơn về chính sách tiếp thị liên kết vô cùng hấp dẫn của Chiasefree.

Theo: wiki.tino.org

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.