Shopee Mall là gì? Tìm hiểu về Shopee Mall

Việc cần tìm kiếm hay mua bán một món đồ gì đó đã trở nên tiện lợi hơn khi các trang kinh doanh thương mại điện tử ra đời. Nhưng việc thông qua một trang thương mại điện tử mua sắm vẫn để lại những sự lo lắng cho người mua. Các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng luôn tràn lan trên thị trường. Và giải pháp cho vấn đề trên trang Shopee chính là Shopee Mall.

Shopee Mall là gì?

Shopee Mall là nơi dành cho các nhà bán hàng uy tín trên Shopee. Ở Shopee Mall, bạn có thể thỏa thích mua sắm các sản phẩm được đảm bảo chất lượng, các sản phẩm ưu đãi hấp dẫn mà không phải lo các vấn đề đạo nhái hay kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Shopee được tin dùng bởi các nhà phân phối uy tín và nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới có thể kể đến như: Samsung, Oppo, Canon, Sony, Unilever, Abbot,…

Tìm kiếm và nhận biết Shopee Mall

Để xem các sản phẩm của Shopee bạn chỉ cần vào ứng dụng Shopee rồi đi đến chỉ mục Shopee Mall. Các nhà bán hàng của Shopee Mall sẽ có nhãn dán Shopee Mall hiển thị trên avatar của họ, đây là sự công nhận Shopee dành cho các nhà bán hàng uy tín, hoàn thành đúng các tiêu chuẩn của Shopee đặt ra

shopee-mall-la-gi

Shopee Mall mang lại những lợi ích gì cho người bán?

 • Thu hút sự chú ý của người mua hàng, cơ hội tiếp cận với lượng lớn khách hàng sử dụng sàn thương mại điện tử Shopee.
 • Chính sách đổi trả 7 ngày khi mua hàng trên Shopee Mall giúp khách hàng an tâm hơn trong việc lựa chọn, nếu không sử dụng được khách hàng có thể liên hệ với Shopee Mall để được đổi trả
 • Khi mua hàng ở Shopee Mall chi phí vận chuyển sẽ được giảm nhiều hơn so với thông thường, điều này giúp cho những người ở xa có thể tiết kiệm được một khoản chi phí vận chuyển.
 • Từ những chương trình khuyến mãi và quảng bá thương hiệu của Shopee, người bán trên Shopee Mall có thể nhận được sử đề xuất với khách hàng, giúp tiếp cận và thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng trên Shopee Mall sẽ hỗ trợ người bán chăm sóc khách hàng của họ một cách tận tình, chu đáo.
 • Trong quá trình vận chuyển, nếu làm hư hỏng hàng hóa, Shopee Mall sẽ trực tiếp hoàn tiền lại cho người bán khi nhận được khiếu nại của họ.

Tiêu chuẩn quản lý trên Shopee Mall

Tư chủ động hủy đơn hàng của người mua khi hết hàng hoặc không xác nhận đơn hàng của người bán, Shopee Mall sẽ ghi nhận lỗi phạt người bán với mức phí 200.000đ/ đơn. Quá trình vận chuyển nếu người bán cố tình gửi hàng cấm (theo quy định của Nhà nước) sẽ ghi nhận lỗi 1.000.000đ/ đơn.

shopee-mall-la-gi

Muốn được đánh giá tốt, người bán cố tình tạo đơn hàng giả trên Shopee Mall. Tuy nhiên:

 • Ghi nhận lỗi 2.000.000/ đơn
 • Ghi nhận lỗi hủy đơn do sai giá của người bán với mức phạt 500.000/ đơn.
 • Sử dụng các hình thức đóng gói sai quy cách người bán sẽ bị phạt 200.000/ đơn.

Trước khi Shopee Mall tung ra các chương trình khuyến mãi, nếu người bán thực hiện việc điều chỉnh giá ngay trước đó sẽ ghi nhận lỗi làm sai cam kết và phạt 2.000.000/ đơn.

Gửi hàng không phải hàng chính hãng là vi phạm nặng nhất đối với người bán, Shopee Mall sẽ ghi nhận lỗi này với mức phạt 10.000.000đ hoặc 100% giá bán ra của sản phẩm tùy vào giá trị hàng hóa.

Làm thế nào để trở thành Shopee Mall?

Để tìm hiểu về cách đăng ký Shopee Mall, đầu tiên bạn cần phải nắm rõ các điều kiện đăng ký, chi phí đăng ký và những thỏa thuận trong hợp đồng giữa bạn và Shopee Mall để tránh gặp phải các rủi ro không đáng có sau này.

shopee-mall-la-gi

Tiêu chí để trở thành Shopee Mall

 • Tỉ lệ đơn thường phát sinh thường xuyên và đều đặn
 • Điểm đánh giá của Shop luôn đạt xếp hạng cao
 • Tỉ lệ phản hồi với các yêu cầu hỗ trợ của khách hàng nhanh chóng và kịp thời.
 • Đảm bảo số lượng hàng hóa trong quá trình bán hàng
 • Tỷ lệ các đơn hàng không thành công ở mức thấp.
 • Tỷ lệ các đơn hàng thành công được duy trì ở mức cao
 • Bán đúng giá, đúng hàng, chất lượng sản phẩm đúng với lời giới thiệu
 • Có các giấy tờ, chứng nhận để đảm bảo

Trở thành Shopee Mall cần những gì?

Để trở thành Shopee Mall thì việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị giấy tờ, chứng từ và các điều kiện yêu cầu của Shopee Mall.

Yêu cầu thiết yếu của Shopee Mall chính là bán sản phẩm chính hãng, vì vậy chứng từ liên quan đến mặt hàng của cửa hàng đăng ký luôn được Shopee yêu cầu phải có đầy đủ.

Bộ hồ sơ tiêu chuẩn: đây là những giấy tờ cơ bản nhưng rất quan trọng như giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty, giấy phép đăng ký thương hiệu (giấy xác nhận đã nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu hoặc giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu của Cơ quan nhà nước), chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của người đăng ký

Giấy tờ theo hình thức kinh doanh chi tiết được ưu tiên theo thứ tự. Đầu tiên là tự sản xuất, tiếp theo là nhập khẩu, tiếp nữa là phân phối và cuối cùng là bán lẻ. Theo quy tắc, nếu nhận thấy bạn đang thuộc nhiều nhóm thì lựa chọn thứ tự cao nhất và làm giấy tờ theo nhóm đó. Ví dụ, nếu bạn thuộc nhập khẩu và phân phối thì bạn sẽ làm theo hướng nhập khẩu.

shopee-mall-la-gi

Điều kiện về chỉ số vận hành của người bán khi đăng ký

 • Tỉ lệ đơn hàng không thành công hoặc đơn hàng giao trễ phải dưới 10%
 • Điểm phạt Sao quả tạ phát sinh bằng 0
 • Tỉ lệ đặt hàng trước bằng 0
 • Không vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng hoặc sử dụng ngôn ngữ thô tục
 • Không đăng sản phẩm vi phạm bản quyền, hàng giả, hàng nhái

Những điều cần lưu ý khi đăng ký

 • Tiêu chuẩn cộng đồng
 • Điều khoản dịch vụ Shopee Mall
 • Phí cố định dành cho người bán Shopee Mall
 • Quy định đăng bán sản phẩm của Shopee Mall

Sau quá trình tìm hiểu về Shopee Mall bạn có thấy được những lợi ích cực kỳ tốt mà Shopee Mall mang lại cho mình không? Nếu ở vị trí của người bán hàng, việc các sản phẩm được công nhận về chất lượng và đảm bảo về mặt uy tín sẽ giúp thương hiệu được lan rộng và phát triển nhanh hơn.

Một số câu hỏi về Shopee Mall

Giá cả trên Shopee Mall có khác gì so với những nơi khác?

Tuy chất lượng được đảm bảo tốt những về mặt giá cả thì Shopee Mall vẫn giữ nguyên với giá thị trường, không có các chi phí phát sinh thêm. Ngoài ra còn có các chương trình khuyến mãi giảm giá sản phẩm diễn ra thường xuyên trên Shopee Mall.

Thật hay không việc Shopee Mall hoàn trả tiền?

Hoàn toàn thật 100%. Shopee Mall là nơi đề cao về uy tín và trách nhiệm nên việc hàng hóa khi giao không đúng cam kết, không đúng chất lượng thì khách hàng có thể liên hệ để được hoàn trả tiền.

Mua hàng trên Shopee và Shopee Mall có giống nhau không?

Hoàn toàn khác nhau. Hàng hóa trên Shopee mang tính đại trà, do nhiều người đăng bán, không được kiểm soát và xét duyệt theo tiêu chuẩn nên không đảm bảo chất lượng. Còn hàng hóa trên Shopee Mall sẽ thông qua những tiêu chuẩn nên được đảm bảo về chất lượng.

Quá trình đăng ký Shopee Mall diễn ra trong bao lâu?

Khi hoàn thành hết các thủ tục đăng ký thì Shopee Mall sẽ xét duyệt các thông tin trong vòng 14 ngày. Nếu bạn đủ điều kiện tham gia thì Shopee Mall sẽ gửi thông báo đến cho bạn, nếu không nhận được thông báo thì đồng nghĩa với việc bạn chưa đủ điều kiện tham gia.

 

Theo: wiki.tino.org

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.