Jungle Scout là gì? Có nên sử dụng Jungle Scout hay không?

Nếu đang kiếm tiền với Amazon bằng dropship hay làm Affiliate Amazon và đặc biệt là FBA, bạn sẽ cần phải tìm ra được sản phẩm, ngành hàng nào đang “hot”, hay tìm kiếm một thị trường ngách tiềm năng trên Amazon. Thay vì phải tự mò mẫn nghiên cứu, Jungle Scout sẽ hỗ trợ bạn thực hiện cả 2 yêu cầu trên một cách nhanh chóng! Vậy, Jungle Scout là gì? Các tính năng trong Jungle Scout ra sao sẽ được Chiasefree “hé lộ” trong bài viết này!

Tổng quan về Jungle Scout

Jungle Scout là gì?

Jungle Scout là một công cụ để nghiên cứu từ khóa, xu hướng, theo dõi đối thủ, ước tính doanh số bán hàng và nhiều thứ khác trên Amazon nhằm giúp bạn có thể bán được nhiều đơn hàng nhất chỉ trên 1 bảng điều khiển duy nhất.

Phần mềm/ dịch vụ Jungle Scout được thành lập, phát triển bởi Greg Mercer và đội ngũ của anh vào năm 2014. Về cơ bản, Jungle Scout sẽ giúp bạn tìm được những sản phẩm nào có lợi nhuận tốt nhất và giúp bạn dễ dàng phát triển doanh nghiệp của mình trên Amazon.

Nếu bạn chưa có tài khoản bán hàng trên Amazon, bài viết Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon chi tiết từ A đến Z của Chiasefree sẽ hướng dẫn tường tận giúp bạn nhé!

jungle-scout-la-gi

Vì sao nên sử dụng Jungle Scout?

Có thể bạn đã biết, trong năm 2020 vừa qua, đã có hơn 1 triệu người bán mới tham gia trên nền tảng Amazon. Nếu bạn không biết cách để tìm ra một sản phẩm độc đáo, không đáp ứng được nhu cầu của người mua; hay ngành hàng, sản phẩm của bạn bán không thực sự đem lại lợi nhuận cao, sự nghiệp kinh doanh của bạn trên Amazon sẽ không mấy khả quan về sau và bạn cũng sẽ không thể cạnh tranh được với những nhà bán hàng khác trên Amazon.

Vì vậy, để việc bán hàng trên Amazon trở nên thuận lợi hơn, bằng mọi giá bạn cần phải tìm cách để nghiên cứu về sản phẩm, xu hướng của ngành hàng, thị trường; nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn sử dụng những phương pháp thông thường để nghiên cứu, với lượng dữ liệu ít hỏi từ những báo cáo, những bài báo tổng hợp về xu hướng của thị trường, hay những nguồn tài liệu miễn phí từ những những trang chuyên nghiên cứu thị trường, bạn sẽ rất khó lòng để có thể cạnh tranh trên “mặt trận” Amazon đẳng cấp quốc tế.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Jungle Scout để phần mềm này tự động phân tích giúp bạn gần như ngay lập tức.

jungle-scout-la-gi

Jungle Scout có những tính năng gì?

Có lẽ, bạn đang thắc mắc rằng Jungle Scout Có những tính năng như thế nào mà mà gặp giúp bạn thực hiện công việc nghiên cứu trở nên nhanh đến như vậy đúng không?

Nếu bạn muốn kinh doanh, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để thực hiện. Jungle Scout chỉ có thể giúp quá trình nghiên cứu sản phẩm, nghiên cứu thị trường của bạn trở nên nhanh chóng hơn. Và sau đây là những chức năng chính của Jungle Scout:

  • Jungle Scout product database – Đây là tính năng chủ lực làm nên thương hiệu của Jungle Scout.
  • Product Tracker – tính năng này sẽ giúp bạn có thể theo dõi doanh số và các thông tin liên quan đến sản phẩm bất kỳ trên Amazon.
  • Jungle Scout Niche Hunter – bạn đang tìm một sản phẩm, ngành ngách để tiềm năng để kinh doanh? Vây, Jungle Scout Niche Hunter sẽ giúp bạn rất nhiều đấy!
  • Keyword Scout – nghe có vẻ như đây là một tính năng lâu đời của Jungle Scout? Không, sản phẩm Keyword Scout của Jungle Scout chỉ mới được ra mắt từ năm 2018 thôi nhưng đã tạo được tiếng vang lớn đối với các nhà bán hàng trên Amazon đấy!
  • Supplier Database – nếu bạn đang tìm một nguồn hàng giá sỉ chất lượng cao, tính năng này của Jungle Scout sẽ đưa ra cho bạn một loạt các nhà cung cấp uy tín giúp bạn đỡ phải tốn công tìm, cũng như hạn chế được một số rủi ro không đáng có.
jungle-scout-la-gi

Để tìm hiểu về cách sử dụng của từng chức năng, chúng ta sẽ đi vào phần khám phá Jungle Scout bạn nhé!

Mức giá của Jungle Scout ra sao?

Trước khi tìm hiểu về các chức năng, bạn cũng nên thử tham khảo qua về mức giá hiện tại của Jungle Scout trước nhé! Và từ đó, Bạn có thể quyết định mức giá của Jungle Scout có phù hợp với những tính năng phần mềm này mang lại hay không.

Mức giá Jungle Scout theo từng tháng:

jungle-scout-la-gi

Mức giá Jungle Scout theo năm:

jungle-scout-la-gi

Như bạn có thể thấy, mức giá này không hề rẻ cho một phần mềm đấy! Tuy nhiên, để đánh giá rằng phần mềm Jungle Scout có xứng đáng hay không, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá những chức năng nhé!

“Bật mí”: bạn có thể trả phí và sau 7 ngày sử dụng, nếu bạn không hài lòng, bạn có thể yêu cầu Jungle Scout hoàn tiền lại đấy!

Khám phá Jungle Scout

Jungle Scout Product Database

Jungle Scout Product Database chính là tính năng nổi bật nhất và làm nên thương hiệu của Jungle Scout. Chỉ trên 1 màn hình duy nhất cùng vài thao tác, bạn đã có thể tìm kiếm được danh sách sản phẩm phù hợp và có khả năng tạo ra lợi nhuận tốt hay không!

jungle-scout-la-gi

Từ bộ lọc và những ước tính doanh thu của Jungle Scout Product Database, những thông tin đấy sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chọn lựa sản phẩm để mua bán.

jungle-scout-la-gi

Jungle Scout Product Tracker

Bạn đang muốn theo dõi những sản phẩm tiềm năng sau đó bạn thực hiện FBA (Fulfillment by Amazon) cho sản phẩm? Nếu bạn có sản phẩm, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Product Tracker để theo dõi, phân tích và đưa ra chiến lược bán phù hợp theo từng ngày!

jungle-scout-la-gi

Với tính năng này, bạn sẽ không còn phải “đoán già đoán non” về đối thủ của mình bán hàng ra sao, có doanh thu như thế nào nữa. Jungle Scout sẽ trực tiếp cung cấp số liệu giúp bạn dựa trên việc theo dõi sản phẩm đó.

Jungle Scout Niche Hunter

Bạn thích một sản phẩm hay một ngành hàng nào đó và bạn muốn xem thử liệu đó có phải là một ngách tiềm năng hay không? Jungle Scout Niche Hunter sẽ giúp bạn phân tích dựa theo từng ngành hàng, quốc gia và độ cạnh tranh đấy!

Với một số thao tác lọc và chọn cơ bản, bạn đã có thể tìm thấy “lối đi riêng” trong hàng triệu nhà bán hàng trên Amazon.

jungle-scout-la-gi

Jungle Scout Keyword Scout

Nếu bạn đã từng sử dụng các phần mềm phân tích keyword và gợi ý keyword, bạn sẽ có thể nhanh chóng làm quen với Jungle Scout Keyword Scout đấy! Chỉ bằng một vài từ khóa, phần mềm sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu được khách hàng của bạn đang muốn gì. Từ đó, bạn có thể lên chiến dịch hoàn chỉnh và giúp doanh nghiệp của bạn tăng trưởng vượt bậc.

jungle-scout-la-gi

Jungle Scout Supplier Database

Jungle Scout Supplier Database là một tính năng rất hữu ích đối với những bạn làm Dropship. Bạn có thể dựa vào cơ sở dữ liệu về các nhà cung cấp uy tín, chất lượng và sau đó bạn có thể hợp tác lâu dài với những nhà cung cấp đó.

Bạn làm việc qua mạng internet và không thấy trực tiếp đối phương. Vì thế, thêm một chút sự tin tưởng sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc hơn.

jungle-scout-la-gi

Nếu bạn cảm thấy phần mềm này phù hợp với bạn, bạn có thể gửi một yêu cầu dùng thử đến Jungle Scout để trải nghiệm sản phẩm của họ đấy!

Đến đây, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời hoàn chỉnh về Jungle Scout là gì rồi đúng không? Hi vọng rằng những “khám phá” về tính năng Jungle Scout của Chiasefree sẽ giúp bạn có được những quyết định phù hợp và nên sử dụng Jungle Scout hay không. Cuối cùng, Chiasefree chúc bạn sẽ có thể bán được thật nhiều hàng trên Amazon nhé!

Những câu hỏi thường gặp về Jungle Scout

Có nên mua chung Jungle Scout hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Mua chung là một hình thức rất tiết kiệm để sử dụng các dịch vụ theo dõi từ khóa. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo nhiều nguồn và đánh giá độ uy tín của người đề xuất mua chung nhằm tránh gặp phải trường hợp mất tiền oan uổng.

Công cụ theo dõi theo dõi từ khóa nào nhất cho bán hàng trên Amazon?

Nếu bạn đã nhắm đến việc sử dụng Jungle Scout, phần mềm này đã đủ để bạn theo dõi những từ khóa, “trending” trên Amazon rồi đấy. Trong trường hợp bạn muốn có một công cụ mạnh mẽ hơn nữa, Amazon Tracker sẽ là một công cụ theo dõi từ khóa cực kỳ mạnh mẽ dành cho bạn đấy!

Jungle Scout có hỗ trợ tiếng Việt hay không?

Rất tiếc, hiện tại Jungle Scout vẫn chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, bạn chỉ có thể học tiếng Anh để sử dụng Jungle Scout tốt nhất nhé!

Kênh Youtube nào hướng dẫn sử dụng Jungle Scout miễn phí?

Người giỏi nhất để ướng dẫn sử dụng phần mềm Jungle Scout chắc chắn là nhà sản xuất ra phần mềm Jungle Scout rồi. Bạn có thể theo dõi kênh Youtube của Jungle Scout tại đây để nhận được những video hữu ích về cách sử dụng phần mềm nhé!.

Theo: wiki.tino.org

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.