Hướng dẫn tạo quảng cáo từ Trang Facebook chi tiết nhất 2024

Làm sao chạy ra nhiều đơn? Làm thế nào để có thể tự chạy quảng cáo Facebook hiệu quả và tối ưu chi phí nhất? Bài viết này mình chia sẽ với các bạn tạo facebook chi tiết qua từng bước dưới, hãy cùng Chiasefree tham khảo nhé.

Hướng dẫn tạo quảng cáo từ Trang Facebook chi tiết nhất
Hướng dẫn tạo quảng cáo từ Trang Facebook chi tiết nhất 2021

Quảng cáo trên Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook hay Facebook Ads (được viết tắt bởi cụm từ Facebook Advertising) , là phương thức quảng cáo sử dụng phương tiện Facebook Quảng cáo có thể xuất hiện trong các bảng tin trên thiết bị di động và hiển thị ở cột bên phải của Facebook trên máy tính.

Quảng cáo Fcebook là một dịch vụ quảng cáo, vậy nên khi muốn bài viết, video, fanpage của mình xuất hiện trên Facebook, doanh nghiệp hay các cá nhân cần trả một khoản phí nhất định và quảng cáo sẽ được xuất hiện ở những vị trí đã được quy định trên Facebook.

Hướng dẫn tạo quảng cáo từ Trang Facebook chi tiết nhất
đây là 1 bài quảng cáo fb

Đôi khi, nội dung quảng cáo được ghép đôi với tin tức về các hoạt động xã hội, như thích một Trang, mà bạn bè của bạn đã thực hiện. Bạn bè của bạn có thể nhìn thấy tin tức về hoạt động xã hội mà bạn đã thực hiện trong quảng cáo trên Facebook. Tin tức này sẽ chỉ được hiển thị cho bạn bè đã được xác nhận của bạn và sẽ tuân theo các cài đặt quyền riêng tư có thể áp dụng mà bạn đã đặt cho tài khoản của bạn.

Chạy Quảng cáo trên Facebook có cần thiết không?

Chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook, các bạn có thể tiếp cận những người chưa theo dõi Trang Facebook hoặc tài khoản kinh doanh trên Instagram. Bạn có thể chạy quảng cáo để tiếp cận những người có khả năng tương tác với mình dựa trên vị trí, sở thích và các yếu tố khác.

Hướng dẫn tạo quảng cáo từ Trang Facebook chi tiết nhất
Chạy Facebook Ads giúp tăng tương tác

Chạy Facebook ads có thể làm tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn, thúc đẩy mọi người mua hàng, chốt đơn nhanh, v.v. Facebook cung cấp nhiều lựa chọn để hỗ trợ bạn tạo quảng cáo phù hợp với mục tiêu, nhu cầu và ngân sách.

Hướng dẫn tạo quảng cáo trên Facebook chuẩn 2021

Có 2 lựa chọn: quảng cáo bài viết trên Trang hoặc tạo quảng cáo bằng nút Quảng cáo.

1. Quảng cáo từ bài viết

Chọn bài viết đã đăng để bắt đầu quảng cáo.

Hướng dẫn tạo quảng cáo từ Trang Facebook chi tiết nhất

Bài viết được quảng cáo là quảng cáo mà bạn tạo từ bài viết hiện có trên Trang Facebook. Khi được quảng cáo, bài viết có thể tăng lượn tương tác, chia sẻ và bình luận, cũng như tiếp cận những người mới có thể quan tâm đến Trang nhưng chưa theo dõi.

Ví dụ: Như bạn thấy hình bên trên mình muốn quảng cáo lắp đặt mạng FPT nhanh 24h cho mọi người có nhu cầu lắp mạng FPT để phục vụ học online, tại nhà..vv trong mùa dịch Covid-19 này. Mình muốn thu hút thêm sự chú ý và quyết định quảng cáo bài viết lắp đặt mạng FPT nhanh 24h này.

Bước 1: Chọn nút Quảng cáo bài viết trên bài viết bạn muốn quảng cáo.

Bước 2: Đặt mục tiêu: đây là kết quả bạn muốn thu được từ quảng cáo.

Bước 3: Xác định đối tượng. Tiếp cận mọi người theo vị trí, đặc điểm, độ tuổi và giới tính.

Bước 4: bắt đầu thiết lập ngân sách và khoảng thời gian mình chạy quảng cáo fb .

mình sẽ chạy quảng cáo fb liên tục trong 5 ngày với chi phí 150k/ngày

Bước 5: nếu bạn muốn chạy quảng cáo trên cả Instagram lẫn Facebook thì chọn tuỳ chọn này. Sau đó nhấp vào Quảng cáo bài viết ngay.

Khi bắt đầu quảng cáo bài viết Facebook cần lưu ý

 • Quảng cáo bài viết để phát triển Trang bạn kinh doanh. Nhờ quảng cáo, những người chưa theo dõi Trang sẽ biết đến sản phẩm và dịch vụ của bạn cung cấp.
 • Bắt đầu với những bài viết phổ biến. Hình ảnh và video trên Trang có thể làm cho mọi người biết đến doanh nghiệp. Vì vậy, hãy dùng những bài viết có hình ảnh chất lượng cao nhất để giới thiệu thương hiệu.
 • Quảng cáo những bài viết bắt kịp xu hướng hiện tại. Khi quảng cáo, hãy cân nhắc xem sản phẩm và dịch vụ nào phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.
 • Đặt trang web là đích đến của bài viết được quảng cáo. Khi bài viết được quảng cáo chuyển hướng mọi người đến trang web, khách hàng mới có thể tìm hiểu thêm về doanh nghiệp.
 • Quảng cáo bài viết về thời điểm quan trọng theo mùa. Việc đăng bài viết vào thời điểm đặc biệt có thể làm tăng lượng tương tác.

2. Hướng dẫn tạo quảng cáo từ trang facebook

Với nút Quảng cáo, bạn có thể tạo quảng cáo mới từ Trang Facebook mà không cần dùng bài viết hiện có. Các loại quảng cáo và cài đặt mà bạn có thể dùng sẽ phụ thuộc vào mục tiêu riêng của họ.

Những lưu ý quan trọng khi tạo quảng cáo từ trang fb

 1. Bạn muốn phát triển công việc kinh doanh như thế nào?
 2. Thông điệp của quảng cáo là gì và bạn sẽ truyền đạt như thế nào?
 3. Bạn muốn ai nhìn thấy quảng cáo?
 4. Bạn muốn chi bao nhiêu tiền và trong bao lâu?
 5. Bạn muốn dùng tài khoản nào để thanh toán cho quảng cáo?

Để dễ dàng quyết định những điều này, bạn có thể sử dụng .

Quảng cáo tự động trên FB

Bạn có thể dùng Quảng cáo tự động để dễ dàng thúc đẩy mức độ tương tác một cách thường xuyên.

 1. Truy cập vào Trang của bạn và chọn Quảng cáo.
 2. Chọn Bắt đầu với Quảng cáo tự động.
 3. Xác nhận tài khoản quảng cáo bạn muốn dùng cho kế hoạch này. Tài khoản quảng cáo bạn chọn sẽ quyết định cách bạn thanh toán cho Quảng cáo tự động.
 4. Chọn tối đa 3 hạng mục thể hiện đặc điểm của doanh nghiệp bạn.
 5. Chọn nền tảng mà doanh nghiệp bạn hoạt động: online, liên hệ trực tiếp hoặc gặp mặt trực tiếp.
 6. Nhập các sở thích chung của khách hàng để Facebook tạo đối tượng cụ thể hơn cho quảng cáo của bạn.
 7. Chọn một kế hoạch. Dựa trên những câu trả lời bạn gửi đi, Facebook sẽ đề xuất một kế hoạch về đối tượng và thành phần nội dung (chẳng hạn như nút kêu gọi hành động) để hỗ trợ bạn đạt mục tiêu.
 8. Tạo tối đa 6 phiên bản quảng cáo, chọn các thành phần nội dung như hình ảnh, văn bản, liên kết và nút kêu gọi hành động. Facebook sẽ hiển thị các phiên bản quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất.
 9. Chọn đối tượng và vị trí cho quảng cáo.
 10. Chỉ định ngân sách hàng ngày. Quảng cáo của bạn chạy liên tục bằng ngân sách hàng ngày trung bình, vậy nên trên thực tế, số tiền chi tiêu mỗi ngày có thể sẽ khác. Bạn có thể chỉnh sửa ngân sách hoặc tạm dừng quảng cáo bất kỳ lúc nào.
 11. Xem lại quảng cáo và chọn Quảng cáo để bắt đầu quảng cáo.

Tạo quảng cáo cho mục tiêu kinh doanh cụ thể

Nếu muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các quyết định về nội dung và thông số chiến dịch, doanh nghiệp có thể tự tạo quảng cáo.

Bước 1: Chọn mục tiêu Nghĩ về mục tiêu kinh doanh mà bạn muốn đạt được.

Bước 2: Thêm file phương tiện Quảng cáo có 3 thành phần chính: hình ảnh, văn bản và nút kêu gọi hành động.

Bước 3: Xác định đối tượng Nghĩ xem khách hàng của bạn là ai và điều gì sẽ thôi thúc họ mua hàng.

Bước 4: Chọn vị trí bạn muốn

Bước 5: Thiết lập ngân sách và khoảng thời gian Quyết định số tiền bạn muốn chi tiêu cho quảng cáo mỗi ngày và số ngày bạn muốn chạy quảng cáo.

Những điều cần lưu ý khi tạo quảng cáo từ Trang của bạn

 • Sử dụng bài viết trên Trang. Cân nhắc tạo quảng cáo bằng một bài viết có sẵn trên Trang kinh doanh vì khi làm vậy, bạn có thể tận dụng nhiều tính năng hơn so với việc chỉ quảng cáo bài viết. Bạn có thể thay đổi hình ảnh và nội dung hoặc giữ nguyên bài viết.
 • Dùng ảnh có sẵn của Facebook. Nếu bạn không có hình ảnh chất lượng cao để sử dụng trong quảng cáo, hãy lướt xem thư viện ảnh có sẵn trên Facebook.
 • Chạy quảng cáo liên tục bằng ngân sách hàng ngày. Nhờ đó, Facebook có thể linh hoạt phân bổ tiền cho nhiều hoạt động đấu giá động hơn và chi tiêu ít hơn vào những ngày khác.
 • Vậy là bạn đã biết những cách khác nhau để tạo quảng cáo từ Trang Facebook. Bây giờ, hãy tìm hiểu cách tạo những quảng cáo phức tạp hơn bằng nền tảng Trình quản lý quảng cáo.

Lời kết

Quảng cáo những bài viết phổ biến nhất trên Trang kinh doanh để nâng cao mức độ nhận biết của đối tượng mới về sản phẩm và dịch vụ.

Dùng Quảng cáo tự động để quảng bá những bài viết hiệu quả nhất bằng ngân sách hàng ngày.

Chúc bạn thành công.

Nguồn: Facebook.com

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.