Hướng dẫn làm app bán hàng Android online miễn phí 2024

Trong bài viết này Chiasefree sẽ hướng dẫn làm app miễn phí cách nhanh chóng và đơn giản nhất 2024 nhé!

Tìm hiểu chung về App bán hàng

App bán hàng là gì?

App là viết tắt của Applicationứng dụng được lập trình với những mục đích khác nhau phục vụ cho con người, trên nhiều hệ điều hành di động khác nhau Android, IOS hay Window phone,… App bán hàng là một ứng dụng di động được xây dựng với mục đích giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp tới khách hàng không phải gặp mặt trực tiếp chào hàng.

Huong-dan-lam-app-ban-hang-Android-online-mien-phi
Hướng dẫn làm
App bán hàng – giải pháp tiện lợi cho cả khách hàng và doanh nghiệp

App sẽ giúp đồng bộ những dữ liệu sản phẩm, giá sản phẩm và những hình ảnh với website. Nhờ app, doanh nghiệp có thể đẩy mạnh năng suất bán hàng và chủ động hơn nhờ khả năng quản lý mạnh mẽ.

Đối với người mua, app bán hàng là một công cụ rất tiện lợi. Chỉ cần chiếc smartphone kết nối mạng internet đã có thể mua hàng một cách nhanh gọn.

Với hơn 70% thị trường sử dụng thiết bị Android, một ứng dụng bán hàng trên Android sẽ mạng lại cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều lợi thế. Chưa kể CH Play có chính sách hỗ trợ nhanh chóng không yêu cầu phải bỏ ra chi phí lớn, nhiều giấy tờ chứng minh doanh nghiệp và thời gian chờ đợi dài để được lên AppStore. CH Play của Android sẽ là lựa chọn hợp lý nhất để xây dựng một kênh bán hàng.

App bán hàng có khác gì so với web bán hàng hay không?

Sẽ có rất nhiều người hỏi điều này, vì khi đã sở hữu một website bán hàng cần gì phải làm thêm một app bán hàng vừa tốn thêm rất nhiều chi phí mà còn tăng thêm công việc phải quản lý.

Website bán hàng được hỗ trợ tối ưu nhất cho máy tính và laptop. Còn đối với điện thoại, máy tính bảng sẽ rất “khó chịu” vì hình ảnh sẽ bị bóp lại, các thành phần/mục trên web nằm sai vị trí, nhiều lỗi vặt khác và dẫn đến chạy chậm, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người mua.

Huong-dan-lam-app-ban-hang-Android-online-mien-phi
Web bán hàng thì khác gì với app bán hàng?

App bán hàng là một công cụ được thiết kế riêng cho các thiết bị di động, với kích thước được tối ưu sẵn. Có nhiều dòng thiết bị di động khác nhau, nhưng kích thước không quá khác nhau. Từ đó app chạy mượt hơn, hình ảnh phù hợp, đẹp hơn. Người dùng chỉ cần truy cập vào app không cần phải nhớ đến đường link lên website.

Mỗi khi có sự kiện mới hoặc bạn muốn giao tiếp với khách hàng có thể sử dụng thông báo đẩy lên màn hình,…

Vì sao phải xây dựng một app bán hàng?

Tiếp cận với những khách hàng tiềm năng và biến họ thành người mua

Không dễ gì để có thể mở một cửa hàng ngay trung tâm Quận 1 hay mở một sạp trái cây ngay sảnh chờ của sân bay. Tuy nhiên với sức phát triển mạnh mẽ của internet, việc khác hàng của bạn ngồi ở Landmark 81 xem sản phẩm trên app bán hàng của bạn, hay ngồi ở sân bay Hà Nội đặt hàng mua trái cây từ Sài Gòn là một điều hoàn toàn thực tế có thể làm được.

Với khả năng tiếp cận khách hàng ở bất kì đâu có internet, app bán hàng đã “thuyết phục” các doanh nghiệp , thậm chí là các cá nhân nhanh chóng sở hữu cho mình một app bán hàng.

Nếu bạn đang tham khảo về dựng app thôi và chưa có ý tưởng gì về kinh doanh online bạn có thể xem qua bài viết: Top 9 ý tưởng kinh doanh online ít vốn lợi nhuận cao.

Huong-dan-lam-app-ban-hang-Android-online-mien-phi
Mua hàng ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào miễn có internet

Gia tăng trải nghiệm của khách hàng

Phần lớn chúng ta đều thích việc sờ được và thử được món hàng ngoài đời thực. Nhưng không phải lúc nào khách hàng cũng có thời gian để đến cửa hàng của bạn để thử đồ.

Vậy nên nếu bạn đã có đủ cơ sở vật chất và nguồn lực để đổi trả sản phẩm, một ứng dụng bán hàng online sẽ giúp cho khách hàng của bạn cảm thấy cực kì thoải mái hơn.

Thay vì góc độ người bán hàng, ta sẽ trải nghiệm cảm giác của người mua:

  • Khách hàng vào ứng dụng bán hàng của bạn, lướt xem sản phẩm với giao diện thân thiện, mượt mà và có thể dễ dàng tìm kiếm điều mà họ mong muốn.
  • Khi muốn tìm hiểu thêm về món hàng họ sẽ bấm vào phần chatbox để hỏi thêm về món hàng đó, sau khi cảm thấy ưng ý họ sẽ mua.

Bên cạnh đó, khi doanh nghiệp muốn giao tiếp với khách hàng cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn, khi email gửi hàng loạt sẽ bị đánh spam, đã có nghị định xử phạt các cuộc gọi “spam”.

Tuy nhiên với ứng dụng điện thoại, bạn có thể đẩy thông báo “notification” vào bất cứ lúc nào ngay trên màn hình khoá, thanh thông báo đẩy,… vừa thu hút chú ý vừa dẫn đến khả năng tương tác cũng rất cao.

Tăng trưởng doanh thu

Với xu hướng tiêu dùng online ngày càng tăng, và những sự hỗ trợ xung quanh cho việc mua hàng cũng ngày càng nhiều. Từ thanh toán online, dịch vụ vận chuyển cải thiện rất nhiều,…

App bán hàng sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng doanh thu đến mức đột biến. Ví dụ như trong thời gian giãn cách vì dịch COVID-19, người tiêu dùng ở nhà, họ chỉ tìm kiếm thông tin trên mạng và mua sắm online trên app bán hàng.

Khả năng cạnh tranh được đẩy mạnh và xây dựng dữ liệu về khách hàng

Bạn có ứng dụng bán hàng => bạn có khách hàng tiềm năng => bạn có khách hàng đăng kí tài khoản => bạn có dữ liệu về khách hàng của bạn một cách miễn phí.

Ứng dụng di động là một trong những nền tảng để cạnh tranh với đối thủ và những người bán cũng ngành hàng với bạn.

Tăng mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Nếu cùng một loại mặt hàng, một doanh nghiệp có cả hệ thống bán hàng online và ứng dụng bán hàng trên di động; một doanh nghiệp chỉ bán ở ngoài.

Là người tiêu dùng bạn sẽ đánh giá đơn vị nào đầu tư hơn, đơn vị nào có mức độ chuyên nghiệp cao hơn? Chắc bạn cũng có câu trả lời rồi nhỉ.

Hướng dẫn làm App bán hàng Android online miễn phí không cần biết code

App bán hàng chuyên nghiệp là một App

  • Hạn chế tối đa tình trạng giật lag, hoạt động mượt tốt trên các hệ điều hành.
  • Thiết kế độc đáo, đẹp và đơn giản hoặc phức tạp tuỳ theo nhóm đối tượng khách hàng của bạn.
  • Khả năng bảo mật thông tin cao, bảo vệ được các thông tin của khách hàng.
  • Tăng trải nghiệm của khách hàng lên mức tối đa như cải thiện hệ thống gợi ý sản phẩm,…
  • Có tính năng đánh giá, bình chọn số sao, mục đặt câu hỏi và trả lời thêm về sản phẩm.
  • Hình ảnh sắc nét, thông tin đầy đủ.
  • Giao diện thân thiện
  • Sử dụng các công nghệ mới và kĩ thuật cao nhằm đảm bảo tính ổn định và nâng cao chất lượng ứng dụng.
huong-dan-lam-app-ban-hang-android-online-mien-phi
Tạo app bán hàng vừa không cần chuyên môn vừa miễn phí

Xây dựng app bán hàng Android online miễn phí là một điều bất khả thi? Không! Đây là một điều hoàn toàn có thể làm được. Và sau đây Tino sẽ giới thiệu về 3 nền tảng hỗ trợ xây dựng ứng dụng mà không cần phải biết về code.

Tuy nhiêu lưu ý một điều, dù chúng rất dễ sử dụng, nhưng bạn vẫn phải tự học hỏi để tạo ra được một app hoàn chỉnh. Nếu muốn làm app kinh doanh chuyên nghiệp, bạn vẫn nên tìm đến các dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp, ví dụ như Webico. Việc tự thực hiện sẽ giúp bạn hiểu thêm rất nhiều về cách vận hành của app.

3 nền tảng hỗ trợ xây dựng app bán hàng Android online miễn phí

Terapp

Terapp là một trong những nền tảng hỗ trợ xây dựng app hàng đầu tại Việt Nam, không cần phải biết về code mà sẵn có hơn 200 giao diện bạn có thể tuỳ biến tha hồ lựa chọn. Tuy miễn phí nhưng cũng vô cùng bắt mắt và thu hút người sử dụng.

Appteng

Appteng là một nền tảng thiết kế app miễn phí có sẵn nhiều giao diện và module khác nhau, có thể đồng bộ hoá được với website và dễ dàng theo dõi, quản lý.

Shopapp

Shopapp là nền tảng di động thông minh cho phép cả doanh nghiệp và cá nhân có thể tạo ra một app bán hàng riêng cho mình. Với Shopapp bạn có thể lựa chọn hình thức tuỳ vào điều kiện kinh tế của mình.

Qua bài viết này Chiasefree đã cung cấp thêm được những thông tin hữu ích cho bạn và đóng góp được một phần nào đó để bạn có thể hoàn thiện được app bán hàng của mình. Chúc bạn phát triển app thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Những app bán hàng nên tham khảo khi xây dựng app bán hàng?

Tuỳ thuộc vào mục đích và nhu cầu của bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn tham khảo. Tuy nhiên, đối với những gian hàng lớn bạn có thể tham khảo của: Amazon, Fahasa, Shoppe, Lazada,…

Tôi muốn tuỳ biến nhiều hơn nữa trong ứng dụng tôi phải làm gì?

Bạn có thể sử dụng dịch vụ trả phí của những nhà cung cấp miễn phí đó để có thể chủ động hơn trong ứng dụng của bạn.

Tôi muốn xây dựng app bán hàng chuyên nghiệp thực sự?

Bạn thực sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn và muốn xây dựng một app bán hàng và một hệ thống bán hàng online chuyên nghiệp, vậy bạn hãy tìm đến những người biết sâu về code như lập trình viên, các freelancer và những công ty chuyên phát triển các ứng dụng trên di động.

Tôi muốn sử dụng dịch vụ freelancer giá rẻ được không?

Nếu xui rủi rơi vào những trường hợp “bỏ con giữa chợ” của các freelancer , cũng khó lòng mà bắt ép được họ xử lý công việc cho bạn – doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên đối với những công ty chuyên nghiệp họ sẽ có những hợp đồng với thời hạn nhất định giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm, thời hạn bảo hành cũng như là thông tin dữ liệu. Tuy có giá tương đối tốn kém nhưng ông bà ta có câu “tiền nào của đó” mà bạn nhỉ.

 

Theo: wiki.tino.org

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
1
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.