Hướng dẫn kiếm tiền online với Dropshipping Amazon

với Dropshipping Amazon thời đại 4.0 có thật sự an toàn? Tìm hiểu kỹ cách kiếm tiền online, có ý tưởng và mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn biến thách thức thành cơ hội để đột phá, làm giàu từ Dropshipping. Câu trả lời chi tiết nhất sẽ được Tino Host bật mí ngay bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Dropshipping Amazon

Dropshipping Amazon là gì?

Dropshipping được biết đến là hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Còn Dropshipping Amazon là cách kinh doanh online được thực hiện qua website thương mại điện tử Amazon. Đây là một trong những phương pháp bán lẻ an toàn, lợi nhuận cao mà bạn không phải lưu trữ hàng hóa hay sở hữu cửa hàng trực tiếp. Thay vào đó, bạn sẽ thực hiện chuyển các đơn đặt hàng của người mua cùng chi tiết mã hàng tới nhà cung cấp bạn đã hợp tác trước đó. Đơn vị này sẽ giúp bạn chuyển giao hàng hóa đến trực tiếp khách hàng.

Lợi nhuận mà bạn sở hữu sẽ là khoảng tiền chênh lệch giữa giá từ nhà cung cấp với giá bán cho khách hàng, trừ chi phí vận chuyển. Số tiền sẽ tùy thuộc vào từng loại sản phẩm khác và nhà cung cấp mà bạn chọn.

Hướng dẫn kiếm tiền online với Dropshipping Amazon

Kiếm tiền online với Dropshipping Amazon mang lại lợi ích gì?

Tiết kiệm thời gian, công sức

Kiếm tiền online với Dropshipping Amazon bạn không phải thực hiện sản xuất, đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Mọi công việc này đều được đơn vị Amazon thực hiện.

Tránh tình trạng hàng tồn kho, không có chi phí kho bãi

Sử dụng Dropshipping giúp bạn tiết kiệm chi phí lưu trữ hàng hóa, thuê kho hay kiểm kê hàng hóa. Bạn có thể sử dụng chi phí này cho hoạt động marketing, quảng bá sản phẩm.

Tiếp cận tệp khách hàng lớn

Amazon sở hữu số lượng khách hàng truy cập rất lớn. Do đó, khi bạn kinh doanh đúng sản phẩm với mức giá khách hàng có thể chấp nhận được, nhiều lượng khách hàng mới sẽ tìm đến bạn. Điều này giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng, có cơ hội đẩy mạnh doanh thu bán hàng.

Khám phá 6 bước kiếm tiền online với Dropshipping Amazon

Bước 1: Lên ý tưởng và lựa chọn mặt hàng kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh là bước quan trọng để bạn cụ thể hóa hoạt động kinh doanh của mình. Bạn cần định hình rõ ràng những ý tưởng và các mặt hàng mà bạn muốn kinh doanh. Bạn nên tìm đến các trang thương mại điện tử uy tín, khảo sát thị trường và liệt kê những sản phẩm đang được ưa chuộng hoặc xu hướng hiện nay. Từ đó, bạn có thể lên ý tưởng và thực hiện kiếm tiền với Dropshipping Amazon mới đảm bảo thành công.

Hướng dẫn kiếm tiền online với Dropshipping Amazon

Sau khi liệt kê danh sách những sản phẩm có tiềm năng để kinh doanh, bạn cần thu hẹp phạm vi và chốt sản phẩm cụ thể để kinh doanh.

  • Quan tâm những mặt hàng có lượng khách hàng tiềm năng cao và chưa có nhiều người kinh doanh.
  • Chú ý loại bỏ những mặt hàng không được bán trên Amazon.
  • Sản phẩm càng rẻ sẽ càng thu hút khách hàng. Tuy nhiên, giá thành phải chăng phải đi kèm với chất lượng sản phẩm để đảm bảo duy trì khách hàng ổn định.
  • Xem các lượt tìm kiếm sản phẩm đó trên công cụ tìm kiếm ( Google, Google Trend) để kiểm tra mức độ phổ biến, xu hướng của sản phẩm

Bước 2: Lựa chọn nhà cung cấp phù hợp

Nhà cung cấp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và doanh thu của kinh doanh Dropshipping Amazon. Vì thế, bạn cần tìm kiếm nhà cung cấp uy tín để đảm bảo nguồn hàng hóa chất lượng và giá cả ổn định. Bạn có thể tham khảo qua các nền tảng như: Aliexpress, Taobao, Alibaba,…

Khi kinh doanh trên nền tảng Amazon, sản phẩm sẽ được vận chuyển trực tiếp từ nhà cung cấp đến khách hàng. Bạn sẽ không kiểm định được chất lượng cũng như trải nghiệm của khách hàng. Do đó, để đảm bảo trao tay khách hàng những sản phẩm chất lượng, bạn cần lựa chọn đúng nhà cung cấp.

Khi đã cân nhắc và chọn lọc ra nhà cung cấp theo bạn là uy tín, bạn hãy đặt thử một vài sản phẩm để kiểm tra và đánh giá một cách chân thật nhất. Đây chính là cách bạn đặt mình ở vị trí khách hàng để trải nghiệm sản phẩm. Sau nhiều sự so sánh, đối chứng trực tiếp trên sản phẩm, bạn sẽ dễ dàng có lựa chọn riêng cho mình. Thông thường giá cả sẽ đi đôi với chất lượng, đừng vì ham lợi nhiều mà bạn lựa chọn sản phẩm giá thấp. Điều này có thể mang đến lợi ban đầu nhưng sẽ khó để bạn duy trì về lâu dài.

Bước 3: Thiết lập tài khoản bán hàng trên Amazon

Để kiếm tiền online với Dropshipping Amazon, bạn cần tạo một tài khoản dành cho người bán hàng. Tại Amazon có hai loại hình kinh doanh là: Individual (cá nhân) và Professional (chuyên nghiệp). Nếu bạn dự định bán số lượng lớn, đa dạng sản phẩm (khoảng trên 40 sản phẩm) trên Amazon thì nên cân nhắc lựa chọn gói Professional sẽ có lợi cho bạn hơn gói cá nhân.

Sau khi bạn hoàn tất loại hình kinh doanh, hệ thống sẽ hiển thị trung tâm bán hàng để bạn thực hiện tạo tài khoản trên Amazon.

Bạn điều đầy đủ thông tin “Email” và “Password” => Chọn “Next”

Lúc này, hệ thống Amazon sẽ gửi đến Email của bạn mã OTP, bạn nhập mã vào ô hiển thị trên màn hình và chọn “Create your Amazon account”.

Hướng dẫn kiếm tiền online với Dropshipping Amazon

Tại mục Business Type chọn “None, I am an individual”. Bạn điền thông tin và chọn “Agree and Continue”.

Hệ thống hiển thị bảng thông tin cá nhân như hình bên dưới, bạn nhập đầy đủ và chính xác để Amazon có thể thanh toán tiền cho bạn khi đã kinh doanh => Chọn “Next” để chuyển đến Store Information.

kiem-tien-online-voi-dropshipping-amazon

Bạn đọc kỹ thông tin hiển thị và chọn chính xác hàng hóa mà mình muốn kinh doanh. Sau đó chọn “Next” để xác nhận tài khoản cá nhân. Bạn cần tải hình passport, hóa đơn ngân hàng hoặc mặt trước của thẻ lên hệ thống => Chọn “Submit”.

Bước 4: Chờ Amazon xét duyệt sản phẩm kinh doanh

Nền tảng Amazon sẽ đưa ra danh sách các sản phẩm không được kinh doanh. Do đó, bạn cần chờ hệ thống kiểm duyệt trước khi chính thức mở bán.

Bước 5: Tiến hành liệt kê các sản phẩm kinh doanh của bạn

Sau khi hệ thống phê duyệt, bạn thực hiện liệt kê những sản phẩm mà mình sẽ kinh doanh.

  • Trước tiên, bạn tìm kiếm lần lượt từng mặt hàng định bán trên Amazon. Trường hợp sản phẩm đã tồn tại thì chọn mục “Sell your here”.
  • Sau đó, bạn điền các thông tin mô tả về tình trạng mặt hàng, ước định giá, phương thức vận chuyển và một số chi tiết khác.
  • Trường hợp sản phẩm của bạn là mặt mới, chưa tồn tại trong danh mục của hệ thống Amazon thì hãy chọn mục “Add a product” => Chọn “Create a new product listing”.

Lưu ý: Amazon quy định tất cả hình ảnh của sản phẩm khi đăng tải đều phải sử dụng nền màu trắng. Do đó, bạn cần thông báo và trao đổi rõ ràng với nhà cung cấp để đảm bảo đúng thủ tục khi đăng tải hình ảnh các sản phẩm lên trang kinh doanh.

Bước 6: Thực hiện marketing sản phẩm của bạn trên Amazon (không bắt buộc)

Bạn nên dành ra một nguồn kinh phí nhỏ thực hiện quảng bá thương hiệu, sản phẩm của bạn. Nếu không tự thực hiện marketing được, bạn có thể tìm đơn vị chạy quảng cáo uy tín trên các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, Tiktok,…) hoặc Google.

kiem-tien-online-voi-dropshipping-amazon

Dù marketing không bắt buộc bạn phải thực hiện nhưng nếu quảng bá có hiệu quả sẽ giúp bạn sở hữu số lượng lớn khách hàng tiềm năng, nhiều người biết đến kênh của bạn. Nếu chưa tìm được quảng cáo phù hợp, bạn có thể lựa chọn quảng cáo của Amazon để sản phẩm hiển thị nhiều hơn. Ngoài ra, bạn đừng quên chỉ định các từ khóa chính để bài quảng bá của bạn hướng đến nhiều mục tiêu. Bạn có thể kết hợp SEO Amazon để tối ưu danh sách trang và các sản phẩm kinh doanh lên top đầu công cụ tìm kiếm.

Trên đây là tổng hợp kiến thức về kiếm tiền online với Dropshipping Amazon. Ý tưởng kiếm tiền online không giới hạn bất kỳ một ai và không bao giờ là muộn để bạn làm giàu. Chúc bạn có những lựa chọn kinh doanh sáng suốt và thành công nhé!

FAQs về kiếm tiền online với Dropshipping Amazon

Dropshipping thích hợp với đối tượng nào?

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia kiếm tiền online với Dropshipping. Thông thường, các nhóm đối tượng thường tham gia Dropshipping phổ biến như: dân văn phòng, học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa, người mới bắt đầu kinh doanh online,…

Kiếm tiền với Dropshipping Amazon có mất nhiều thời gian không?

Trước khi kinh doanh, bạn cần xác định rõ mục tiêu, định hướng của bản thân như thế nào. Với từng mục tiêu khác nhau thì công sức, thời gian của mỗi người sẽ khác nhau. Nếu bạn đầu tư nhiều thì lợi nhuận bạn kiếm được sẽ cao. Do đó, thời gian nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn.

Cần bao nhiêu vốn để làm Dropshipping?

Số vốn cần có để làm Dropshipping tùy thuộc vào quy mô, hình thức mà bạn lựa chọn. Khi quy mô kinh doanh càng lớn thì nguồn vốn bạn cần bỏ ra càng nhiều. Thông thường, người mới bắt đầu kiếm tiền với Dropshipping cần chuẩn bị vốn khoảng 100-200$.

Cần chuẩn bị gì trước khi kiếm tiền với Dropshipping Amazon?

Kiếm tiền online với Dropshipping Amazon được xem là một nghề kiếm tiền ổn định. Nếu bạn xem đây là một cuộc chơi và tham gia hời hợt thì rất khó để thành công. Bạn cần có ý tưởng cụ thể, đầu tư thời gian, tài chính và thực hiện với một thái độ nghiêm túc, có quyết tâm thì mới đảm bảo thành công.

 

Theo: wiki.tino.org

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.