Hướng dẫn kiếm tiền bằng cách rút gọn link

Bạn có tin không, việc không chỉ giúp bạn thực hiện một số tác vụ cụ thể mà còn giúp bạn kiếm được thu nhập. Vậy, bạn có thể kiếm tiền bằng cách rút gọn link như thế nào?

Rút gọn link là gì?

Rút gọn link (hay rút gọn URL) là một kỹ thuật được sử dụng để làm cho đường dẫn URL ngắn hơn đáng kể, nhưng vẫn trực tiếp điều hướng đến trang web được yêu cầu.

kiem-tien-bang-cach-rut-gon-link

Bạn có thể thực hiện việc này với một chương trình rút gọn link, tạo ra một đường link ngắn hơn để chuyển hướng đến trang web có đường link dài. Rút gọn link hữu ích trong việc giảm kích thước tệp HTML hoặc các ứng dụng có giới hạn ký tự.

Sử dụng rút gọn link trong những trường hợp nào?

Trường hợp nên rút gọn link

 • Đăng tải đường link trên nhiều trang web: Việc theo dõi và thay đổi các đường link cùng một định dạng dễ hơn việc phải sử dụng các đường link với nhiều định dạng khác nhau cho các kênh tiếp thị.
 • Sử dụng trong các hồ sơ trực tuyến: Tương tự như trên, sử dụng link rút gọn còn giúp các hồ sơ trực tuyến của bạn mang tính thẩm mỹ hơn.

Trường hợp không nên rút gọn link

 • Liên kết trang web cá nhân đến một trang web khác: Nếu liên kết đến trang khác, bạn chỉ cần sử dụng Anchor Text, không cần phải sử dụng các đường link rút gọn.
 • Khi gửi email hoặc tin nhắn cho người quen: Bạn có thể sử dụng Anchor Text hoặc gửi link dài đến những người quen để tăng sự tin tưởng.
kiem-tien-bang-cach-rut-gon-link

Lợi ích của việc rút gọn link

 • Việc rút gọn link cho phép doanh nghiệp giảm độ dài địa chỉ web gốc.
 • Mang tính thẩm mỹ cao khi nhìn vào một liên kết ngắn gọn.
 • Rút ngắn tên miền trên các trình duyệt hoặc ứng dụng.
 • Các đường link rút gọn dễ quản lý hơn cho SEO.
 • Giúp doanh nghiệp có được các thông số đo lường từ lượt truy cập của khách hàng khi nhấn vào.
 • Sự tiện lợi chỉ cần nhấn vào liên kết thì sẽ được tự động chuyển sang trang web khác giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận sản phẩm mới đến người dùng.

Mẹo kiếm tiền bằng cách rút gọn link

Kiếm tiền từ các trang mạng xã hội

Trang Facebook cá nhân

Mạng xã hội là nơi có hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày, đặc biệt là Facebook. Thực hiện kiếm tiền bằng cách chọn một chủ đề phổ biến, sau đó rút gọn link trang web mà bạn sẽ kết nối. Đăng lên Facebook cá nhân hoặc một số trang mạng xã hội khác. Mỗi liên kết của bạn khi nhận được nhấp chuột, tài khoản của bạn sẽ được ghi nhận lại và lãnh được hoa hồng trên số lượt nhấp.

Tạo trang Fanpage

Fanpage sẽ là công cụ mang về nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn cho bạn. Với một trang Fanpage về một chủ đề cụ thể, được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh, nội dung, bạn có thể thu về hàng nghìn lượt nhấp chuột vào các đường link rút gọn.

Ví dụ: Bạn lập một Fanpage về nhiếp ảnh, quá trình đầu tư về mặt nội dung và hình ảnh thu hút được hàng nghìn thành viên tham gia. Bạn có thể sử dụng các đường link rút gọn chèn vào các bài viết trên Fanpage để các thành viên nhấp vào, thu về một lượng lượt nhấp lớn.

kiem-tien-bang-cach-rut-gon-link

Để link rút gọn kèm với bình luận trang web

Nếu bạn xem bất kỳ Blog hoặc trang web nào, có thể để lại đường link bên cạnh các bình luận của bạn.

Việc đặt các link rút gọn ở phần bình trên các trang web hoặc các bài viết của người khác có thể giúp mọi người khi xem bình luận sẽ bị thu hút bởi liên kết của bạn (nếu nội dung thu hút).

Bạn cần lưu ý một số điều khi để link rút gọn kèm với bình luận như sau:

 • Trường hợp kèm link với bình luận có thể khiến mọi người hiểu lầm là một link rác, nên tỷ lệ thành công khi đặt link trong bình luận là không tuyệt đối.
 • Quản trị viên của trang web sẽ là người quyết định các bình luận chứa link có thể tồn tại hay không. Vì vậy, bạn nên tạo ấn tượng tốt hay mang lại giá trị với các bình luận của mình để gây thiện cảm.

Các phần mềm rút gọn link

Bạn có thể kiếm tiền thông qua các phần mềm rút gọn link. Bạn sử dụng các đường link rút gọn được cung cấp từ các phần mềm để giới thiệu đến mọi người và kiếm được hoa hồng dựa vào số lượt nhấp mà bạn đã kiếm được.

Phần trăm hoa hồng sẽ được tính dựa trên các phần mềm bạn đang cộng tác. Nếu bạn biết cách vận dụng hiệu quả thì công việc này có thể mang đến cho bạn một nguồn thu nhập ổn định.

kiem-tien-bang-cach-rut-gon-link

Để link vào bình luận Youtube

Bạn có thể tìm kiếm một video nào đó với nội dung phù hợp với đường link của bạn hoặc các video nằm trong top thịnh hành của Youtube. Đăng tải một bình luận với nội dung hữu ích, phù hợp và chèn đường link rút gọn của bạn vào. Thủ thuật này có thể giúp bạn thu hút được nhiều lượt nhấp, phụ thuộc chủ yếu vào nội dung bình luận của bạn.

Để link vào Blog của bạn

Bạn có thể sử dụng link rút gọn chèn vào các bài viết liên quan trên Blog của mình và chia sẻ lên các trang mạng xã hội để thu hút lượt nhấp.

Ngoài ra, nếu Blog của bạn có lưu lượng truy cập ổn định, bạn có thể đăng ký các dịch vụ quảng cáo như Google Adsense, đặt mã quảng cáo trên Blog và các đường link rút gọn. Điều này sẽ mang lại cho bạn một số lợi ích nhất định từ doanh thu Google Adsense và các khoản thu nhập từ link rút gọn.

Trong một số trường hợp, bạn không thể sử dụng một đường link dài ngoằng của mình trên các ứng dụng, các diễn đàn hay các trang web. Vì vậy, giải pháp cho về việc rút gọn link thật sự hữu ích trong công việc của bạn, điều này lại càng tuyệt vời hơn khi giúp bạn có thể kiếm thêm thu nhập. Hy vọng bài viết này không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức về rút gọn link mà còn mở ra một cơ hội tìm kiếm nguồn thu nhập mới cho mình.

Một số câu hỏi liên quan đến kiếm tiền bằng cách rút gọn link

Sử dụng phương thức kiếm tiền nào hiệu quả nhất?

Mỗi phương thức đều có những lợi ích khác nhau. Bạn nên lựa chọn cho mình một phương thức phù hợp với khả năng và thực hiện việc nghiên cứu, tìm hiểu. Điều này sẽ giúp bạn có những kiến thức và kỹ năng để khai thác triệt để các tính năng mang lại nhiều lợi ích nhất đối với một phương thức.

Thu nhập bằng rút gọn link có ổn định không?

Mức thu nhập sẽ phụ thuộc vào quá trình thực hiện của bạn. Khi bạn thực hiện việc phân phối các link rút gọn bằng những cách đơn giản, bạn vẫn có thể mang lại thu nhập cho mình, nhưng chỉ ở mức thấp. Nhưng nếu bạn dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu các lĩnh vực, các phương thức để tăng nhiều lượt nhấp vào link và xây dựng một nền tảng riêng cho mình thì công việc này có thể mang lại mức thu nhập cực kỳ tuyệt vời cho bạn.

Hoa hồng từ các phần mềm rút gọn link là bao nhiêu?

Mức hoa hồng cho các link rút gọn bạn sử dụng từ các phần mềm sẽ được chi trả khác nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như độ phổ biến, khả năng cạnh tranh, chương trình tiếp thị,…Thông thường, các phần mềm mới sẽ cho bạn mức hoa hồng hấp dẫn hơn, nhưng ngược lại, quá trình kiếm tiền bằng link rút gọn của bạn sẽ khó hơn một chút.

Có cần đầu tư cho việc kiếm tiền bằng link rút gọn không?

Không cần. Một số phương thức có thể giúp bạn thực hiện mà không cần đầu tư tiền vào, chỉ cần bạn tốn một ít thời gian của mình. Nếu dành sự đầu tư cho các phương thức, bạn có thể nhận được kết quả khả thi hơn, mang lại nguồn thu nhập tốt hơn.

 

Theo: wiki.tino.org

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.