Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Adsense

Trong thời đại 4.0, việc ngày càng trở nên dễ dàng và phổ biến trong cộng đồng. Bạn chỉ cần sở hữu một trang web hay một kênh youtube là đã có thể kiếm tiền từ “ông trùm” công nghệ Google. Vậy hãy cùng Chiasefree tìm hiểu chi tiết các bước hướng dẫn đăng ký đề trong bài viết bên dưới.

Google Adsense là gì?

Khái niệm về Google Adsense

Nói một cách dễ hiểu, là một nền tảng cho phép cộng đồng kiếm tiền online từ Google.

dang-ky-tai-khoan-google-adsense

Cách thức mà Google trả tiền cho người dùng thông qua Google Adsense là như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần hiểu quảng cáo online của Google nhắm tới 3 đối tượng chính:

  • Nhà quảng cáo: Những cá thể hoặc công ty muốn chạy quảng cáo lên Google. Có nhiều hình thức có thể là quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị hoặc quảng cáo shopping.
  • Người sáng tạo nội dung: Người sở hữu website hoặc kênh YouTube có sức ảnh hưởng đến cộng đồng (lượt truy cập tương đối). Đây chính là bạn – người đang muốn trở thành đối tác với Google Adsense để kiếm tiền online từ công việc sáng tạo nội dung.
  • Google: Chính xác là Google Adsense – nền tảng kết nối giữa Nhà quảng cáo (bên mua) và Nhà sáng tạo nội dung (bên bán).

Đây là ví dụ về quảng cáo trên Adsense trên Youtube.

Nếu bạn chọn vào quảng cáo hiển thị trên video, Google trả cho chủ của kênh Youtube này một phần tiền từ nhà quảng cáo.

dang-ky-tai-khoan-google-adsense

Trường hợp trong hình dưới này là hình thức quảng cáo Google Adsense trên nền tảng website.

dang-ky-tai-khoan-google-adsense

Tài khoản Google Adsense có mấy loại?

Google Adsense chia thành hai loại tài khoản Google Adsense. Cách thức hoạt động của hai loại này cũng khác nhau nên bạn cần nắm rõ.

Tài khoản Adsense Hosted

Đây là loại tài khoản dùng cho người sở hữu kênh YouTube. Bạn có thể đăng ký tài khoản này cho Google bật kiếm tiền nếu bạn sở hữu một kênh Youtube.

Bạn không cần phải cài đặt gì cả, sau khi được Google xét duyệt. Quảng cáo sẽ tự động chạy trên toàn bộ video trên kênh của bạn. Từ đó, bạn nhận phí quảng cáo.

Loại tài khoản Adsense thứ 2 phù hợp cho các bạn mới tham gia cũng là loại tài khoản phổ biến hiện nay.

Tài khoản Adsense Content

Đây là tài khoản dùng cho website có nội dung được nhiều người yêu thích. Bạn phải sở hữu một website độc lập, có lượng truy cập nhất định mới có thể đăng ký loại tài khoản này.

Quá trình và điều kiện xét duyệt của loại tài khoản này cũng khó khăn hơn loại tài khoản quảng cáo Youtube. Nhưng khi được duyệt, bạn sẽ có nhiều tùy chọn để tối ưu thu nhập hơn.

Các bước hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Adsense

Điều kiện để Google Adsense xét duyệt tài khoản

Sau đây là danh sách các tiêu chuẩn mà website của bạn cần phải có nếu muốn :

  • Blog hoặc website của bạn phải có nội dung bổ ích được cộng đồng đón nhận
  • Nội dung phải chính chủ và độc quyền không được sao chép
  • Số lượng nội dung phải đáp ứng tiêu chí (khoảng trên 30 bài, mỗi bài nên có khoảng 700 ký tự hoặc hơn) là có thể tiến hành đăng ký.
  • Lưu lượng truy cập trang web hoặc blog của bạn phải ổn định (mỗi ngày nên duy trình lượng truy cập khoảng 200 – 300 lượt).
  • Website/blog đã hoạt động tối thiểu trên 6 tháng là tốt nhất. Tuy nhiên vẫn có những blog 1-2 tháng tuổi vẫn đăng ký thành công.
  • Tốc độ tải trang tốt, web hoặc blog được tối ưu,
  • Tuyệt đối không sử dụng những hình ảnh, video vi phạm về vấn đề bản quyền.

Các bước hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Adsense cho website/blog

Bước 1: Tạo tài khoản Google

Để tạo một tài khoản Google Adsense bạn phải có địa chỉ Gmail. Bạn nên khai báo chính xác với thực tế để thuận tiện cho việc kiểm soát và thanh toán sau này.

Bước 2: Đăng ký tài khoản Google Adsense

Bạn có thể truy cập vào trang web Google Adsense tại địa chỉ để bắt đầu đăng ký và chọn ngôn ngữ (bạn có thể chọn Tiếng Việt ở mục “Thay đổi ngôn ngữ” để dễ sử dụng hơn).

dang-ky-tai-khoan-google-adsense

Tiếp theo đó, bạn nhập địa chỉ website/blog -> bạn chọn ngôn ngữ nội dung blog của mình -> bạn nhấn chọn “Tiếp tục”.

dang-ky-tai-khoan-google-adsense

Bước 3: Bạn cần nhập đầy đủ thông tin liên lạc cá nhân mà hệ thống yêu cầu

Một điều lưu ý trong mục “Tên người nhận thanh toán” bạn cần nhập chính xác tên của bạn. Google Adsense sẽ gửi thanh toán cho bạn qua check hoặc tài khoản ngân hàng. Vì vậy, nếu họ tên của bạn không trùng khớp, bạn sẽ không nhận được tiền thanh toán.

Hơn thế nữa, Việt Nam là quốc gia không được phép chỉnh sửa tên người nhận thanh toán. Do đó, chỉ có cách là bạn phải nhập chính xác tên của bạn nếu muốn nhận tiền sau này. Bạn nên ghi chú kỹ điều này để tránh rắc rối.

Tiếp theo, bạn click chọn “Gửi đơn đăng ký của tôi”

dang-ky-tai-khoan-google-adsense

Tiếp theo, hệ thống gửi các chính sách và điều khoản của Google Adsense để bạn đọc. Sau khi đọc xong, bạn cần đánh dấu chọn vào “Có, tôi đã đọc và chấp nhận Thỏa thuận” -> Bạn bấm chọn “Tiếp tục đến tài khoản Adsense của tôi”

dang-ky-tai-khoan-google-adsense

Như vậy, bạn đã tạo tài khoản Google Adsense thành công.

Bước 4: Cài đặt quảng cáo

Bạn nhấn chọn vào nút “bắt đầu ngay bây giờ” phía trên bên trái màn mình.

Sau đó, bạn chọn mục “đơn vị quảng cáo” trên thanh công cụ. Bạn nhập “tên chiến dịch quảng cáo” phía bên dưới -> bạn tiếp tục click chọn “kích thước quảng cáo” và các tùy chọn khác.

Cuối cùng, bạn nhấn nút “lưu và lấy mã”

dang-ky-tai-khoan-google-adsense

Bước 5: Copy mã quảng cáo

Bạn thực hiện sao chép đoạn code trong mục mã quảng cáo và dán vào nơi muốn hiển thị quảng cáo trên blog/website của bạn.

Lúc này quảng cáo của bạn chưa được hiển thị. Google sẽ duyệt và thông báo cho bạn về kết quả đặt quảng cáo trong vòng 2 giờ.

Nếu quảng cáo của bạn đủ tiêu chuẩn và được duyệt thì quảng cáo bắt đầu hiển thị trên blog/website.

Qua những bước hướng dẫn , bạn đã đăng ký tài khoản thành công.

dang-ky-tai-khoan-google-adsense

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng nền tảng quảng cáo cộng đồng Google Adsense cho phép bất cứ ai cũng có thể kiếm tiền thông qua nền tảng online. Hy vọng bài viết này, bạn có thể tạo tài khoản Google Adsense và bắt đầu công việc sáng tạo nội dung cũng như kiếm tiền online.

FAQs về Google Adsense

Kiếm tiền online từ Google Adsense có thật không?

Câu trả lời là “có”. Rất nhiều các nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng đã thành công và kiếm được rất nhiều tiền từ nền tảng này. Và xu hướng này đang ngày càng phát triển mà không có dấu hiệu dừng lại

Tỷ lệ phần trăm tiền quảng cáo mà người sáng tạo nội dung nhận được là bao nhiêu?

Vấn đề này còn tùy thuộc vào mức độ phổ biến cũng như lượt người truy cập kênh của creator content. Thông thường thì Google Adsense sẽ chia cho nhà sáng tạo nội dung 68% số tiền quảng cáo của nhà quảng cáo trả cho Google.

Làm thế nào để kiếm tiền thành công bằng Google Adsense?

Điều quan trọng ở đây là bạn phải tạo ra những nội dung cực kỳ chất lượng với tần suất liên tục để thu hút thật nhiều người xem. Từ đó bạn mới có thể kiếm được nhiều tiền trên nền tảng này.

Cài đặt quảng cáo Google Adsense có khó không?

Bạn chỉ gặp chút khó khăn trong vấn đề đăng ký và xét duyệt tài khoản. Còn về cài đặt như thế nào thì Google Adsense sẽ thay bạn làm tất cả mọi thứ.

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay Chiasefree để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để Chiasefree đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

 

Theo: wiki.tino.org

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.