Hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada hiệu quả, đột phá doanh thu

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các trang thương mại điện tử càng ngày càng được cộng đồng quan tâm và tin dùng. Và một trong những “ông hoàng” trong làng thương mại điện tử không thể không nhắc tới chính là . Vậy trong bài viết hôm nay, Chiasefree sẽ .

Giới thiệu về Lazada

Lazada là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, Lazada là sàn thương mại điện tử đang được cộng đồng ủng hộ và tin dùng bởi sự uy tín và chuyên nghiệp. Ngoài ra, Lazada là sàn điện tử sôi nổi nhất trên thị trường bởi vì đây là nơi nhiều người bắt đầu công việc kinh doanh của riêng họ.

Việc bán hàng trên Lazada cần có những điều kiện nào?

Bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp nào muốn bán hàng trên Lazada đều có thể đăng ký trên kênh thương mại điện tử này. Cụ thể, Lazada hỗ trợ hai hình thức như sau:

Đối với cá nhân: Bạn cần phải cung cấp cho Lazada giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân khi đăng ký.

Đối với doanh nghiệp: Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ bao gồm như sau:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh kèm mã số thuế
 • Số tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp
 • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp
huong-dan-cach-ban-hang-tren-lazada-hieu-qua

Hướng dẫn các bước đăng ký tài khoản bán hàng trên Lazada

Để thực hiện đăng ký tài khoản bán hàng trên trang thương mại điện tử Lazada bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây

Bước 1: Tạo tài khoản

Trên màn hình hệ thống sẽ hiển thị hộp thoại đăng ký thông tin bán hàng, công việc của bạn chỉ là hoàn tất những thông tin Lazada yêu cầu.

Bạn hoàn toàn có thể chọn mô hình kinh doanh phù hợp và cung cấp thông tin cá nhân cần thiết bao gồm:

 • Số điện thoại
 • Tên gian hàng
 • Email
 • Mật khẩu
huong-dan-cach-ban-hang-tren-lazada-hieu-qua

Sau đó, bạn nhấn nút “Xác nhận” để hoàn tất việc điền thông tin

Một số điểm bạn cần chú ý khi tạo tài khoản bán hàng Lazada:

Đối với loại hình kinh doanh cá nhân thì bạn sẽ không thể sử dụng được dịch vụ Fulfillment by Lazada (FBL). Điều này có nghĩa là gian hàng của bạn bạn không thể trở thành gian hàng chính hãng được.

Đặt tên gian hàng: chỗ này bạn hãy đặt tên cho cửa hàng hay tên logo doanh nghiệp của bạn.

Số điện thoại và email: hãy điền số điện thoại và email mà bạn thường xuyên sử dụng vì bạn sẽ cần dùng chúng để đăng nhập gian hàng và giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình bán hàng.

Bước 2: Nhập thông tin bán hàng

Để tránh những rủi ro sau này, bạn cần điền tuyệt đối chính xác những thông tin gian hàng bao gồm:

 • Doanh nghiệp: tên công ty, mã số giấy đăng ký kinh doanh, mã số thuế.
 • Kinh doanh cá nhân: tên chủ gian hàng, Số chứng minh nhân dân
 • Thông tin cửa hàng
 • Địa chỉ kinh doanh
 • Địa chỉ kho
 • Thông tin tài khoản ngân hàng để nhận thanh toán
huong-dan-cach-ban-hang-tren-lazada-hieu-qua

Ở bước này, bạn cần lưu ý những điều như sau:

Bạn nên phân biệt địa chỉ kho với địa chỉ kinh doanh.

 • Địa chỉ kho chính: nơi mà đơn vị vận chuyển của Lazada sẽ tới nhận hàng, nên bạn lưu ý cung cấp thông tin chính xác,cụ thể và chi tiết để hạn chế tình trạng nhầm lẫn trong quá trình giao nhận.
 • Hình thức kinh doanh cá nhân: bạn có thể dùng số tài khoản ngân hàng của mình. Hình thức kinh doanh doanh nghiệp: bạn phải sử dụng tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thành nhập thông tin, bạn nhấn chọn “Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý” -> bấm “Xác nhận” để gửi hồ sơ đăng ký đến Lazada.

Bước 3: Đăng tải giấy tờ xác minh

Bước này bạn cần upload những giấy tờ liên quan mà Lazada yêu cầu như:

 • Bản scan chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, bạn phải tải lên cả hai mặt (đối với kinh doanh cá nhân)
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh (đối với công ty/ hộ kinh doanh)

Sau khi bạn đã tải lên xong, bạn click chọn nút “Xác nhận”. Tại đây, bạn bước đầu làm quen với màn hình quản trị của Lazada Seller Center và bạn có thể chọn tài khoản quản lý tính năng chat.

Sau khi, bạn lựa chọn email quản lý -> bạn nhấn chọn nút “Duyệt” để hoàn tất tiến trình.

huong-dan-cach-ban-hang-tren-lazada-hieu-qua

Thông qua các bước kể trên, bạn đã hoàn tất việc đăng ký mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada.

Xem thêm: cách bán hàng online hiệu quả

Hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada hiệu quả

Sau đây, Chiasefree sẽ hướng dẫn bạn cách bán hàng trên Lazada hiệu quả cũng như bật mí những tips giúp bạn kiếm “nghìn đơn” mỗi ngày.

Lazada SEO

Tối ưu hóa thứ hạng tìm kiếm trên Lazada là công cụ giúp người bán nâng cao thứ hạng hiển thị sản phẩm trong kết quả tìm kiếm trên Lazada. Theo số liệu thống kê, việc tối ưu hóa thứ hạng tìm kiếm đã giúp các đơn vị bán hàng trên Lazada đạt tới 70% tổng doanh số.

Vì thế, việc sản phẩm người bán xuất hiện tại trang 1 kết quả tìm kiếm khi có người search là vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng công việc bán hàng tại Lazada.

huong-dan-cach-ban-hang-tren-lazada-hieu-qua

Thường xuyên cập nhật sản phẩm trên Lazada

Tương tự như cách bán hàng truyền thống, khi bán hàng trên Lazada bạn cần liên tục đăng tải sản phẩm mới trên gian hàng Lazada để thu hút sự quan tâm của khách hàng.Từ đó, bạn mới tạo được độ uy tín trong mắt khách hàng.

Nếu bạn chỉ vài sản phẩm và mẫu mã không hợp thời với thông tin đã lâu không cập nhật. Cửa hàng của bạn chắc chắn sẽ không cạnh tranh với những đối thủ khác.

Trong trường hợp bạn không nhập thêm sản phẩm mới, bạn hãy tiến hành chụp các bộ ảnh mới với những sản phẩm cũ để thu hút khách hàng đống thời để khách hàng biết gian hàng của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Phản hồi khách hành nhanh chóng và tích cực

Một trong những cách bán hàng trên Lazada hiệu quả đó chính là phản hồi tin nhắn của khách hàng một cách nhanh chóng và tích cực.

Khi nhận được những thắc mắc hay yêu cầu của khách hàng điều đó chứng tỏ khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm của bạn. Vì vậy bạn cần giải đáp các câu hỏi của khách hàng thật nhanh, chính xác và đầy đủ thông tin nhất. Do đó bạn nên thường xuyên online để không bỏ lỡ những tin nhắn đến từ khách hàng.

Ngoài ra, khi bạn giải đáp thắc mắc của khách hàng nhiệt tình. Điều này đã để lại một ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Từ đó, gian hàng có thể có nhiều đơn hàng hơn.

huong-dan-cach-ban-hang-tren-lazada-hieu-qua

Tận dụng quảng cáo tài trợ của Lazada – Lazada Ads

Trong quá trình kinh doanh online trên Lazada, họ thường đưa ra những tài trợ quảng cáo dành cho bên bán hàng. Vì vậy, bạn nên tận dụng các chương trình quảng cáo tài trợ của Lazada. Đặc biệt là công cụ Lazada Ads.

Ứng dụng này sẽ giúp nhà bán hàng nhanh chóng tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng. Từ đó, tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như tăng lợi nhuận hàng tháng cho nhà bán hàng trên kênh Lazada.

Phản hồi đơn hàng nhanh chóng

Bạn nên hiểu rằng khi đã quyết định mua món đồ mình thích, người mua hàng là luôn muốn nhận được hàng nhanh nhất có thể. Đặc biệt, Lazada cho phép khách hàng hủy đơn hàng nếu khách hàng chưa nhận được vượt quá thời gian giao hàng.

Chính vì vậy, khi nhận được đơn hàng từ Lazada bạn cần xử lý nhanh chóng, nếu lỡ như xảy ra tình trạng như hết hàng hay chậm hàng bạn nên thông báo đến khách hàng đã đặt. Hành động này thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong công việc kinh doanh đối với khách hàng.

Như vậy, trong bài viết này Chiasefree đã chia sẻ về sàn thương mại điện tử Lazada cũng như hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada hiệu quả. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn bước đầu thực hiện giấc mơ kinh doanh online của riêng mình.

FAQs về hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada hiệu quả

Những chính sách hậu mãi nào cần có để kinh doanh trên Lazada hiệu quả?

 • Bạn nên thông tin đến với khách hàng của mình nhờ họ để lại đánh giá, cảm nhận cá nhân về sản phẩm.
 • Trường hợp là cửa hàng mới chưa có nhiều đánh giá, bạn nên nhờ bạn bè hay người thân đánh giá gian hàng của mình để định hướng khách hàng.
 • Bạn nên trả lời bình luận đánh giá của khách hàng một cách tích cực. Nếu họ khen thì bạn hãy cảm ơn, còn chê hãy tìm phương án tốt nhất để giải quyết

Bán hàng trên Lazada có cần vốn nhiều hay không?

Việc bán hàng trên Lazada không cần bạn phải bỏ ra một số vốn đầu tư nhiều bởi vì khi mở gian hàng trên sàn thương mại này bạn không tốt chi phí thuê mặt bằng cũng như những chi phí liên quan. Ngoài ra, với những mặt hàng ở nước ngoài bạn có thể thông tin đến khách hàng sẽ phải đợi hơi lâu nếu khách đồng ý bạn mới nhập hàng. Từ đó tránh việc ôm hàng nhiều mà không bán ra được.

Việc bán hàng trên Lazada có an toàn không?

Câu trả lời chắc chắn là “có”. Hiện tại, Lazada là một trong những sàn thương mại điện từ uy tín nhất trên thị trường và có vô số người dùng cũng như các đối tác lớn vì vậy bạn hoàn toàn an tâm khi kinh doanh trên nền tảng này.

Một số lưu ý mà mọi người hay quên khi bán hàng trên Lazada là gì?

Mô tả sản phẩm: việc mô tả sản phẩm càng chi tiết giúp khách hàng càng dễ hình dung sản phẩm từ đó dễ đưa ra quyết định mua hàng.

Đóng gói sản phẩm: việc đóng gói sản phẩm chỉn chu, cẩn thận kết hợp với những chất liệu mang tính “vintage” cũng là một cách giúp bạn lấy được thiện cảm của khách hàng.

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay Chiasefree để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để Chiasefree đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

Theo: wiki.tino.org

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.