Google Adsense là gì? Kiếm tiền online từ Google Adsense như thế nào?

Thời đại thông tin phát triển vượt bậc mở ra ngày càng nhiều hướng đi cho người làm MMO (Make money online). Kiếm tiền từ Affiliate Marketing, làm Blogger, Youtuber, đặt quảng cáo, … Trong đó, việc xây dựng website, thu hút nguồn traffic và tận dụng điều này để kiếm tiền từ quảng cáo được nhiều người lựa chọn. Và được đánh giá là hình thức phổ biến nhất của phương thức này. Sau đây, Chiasefree sẽ giới thiệu rõ hơn về Google Adsense và hướng dẫn cách từ hình thức này nhé!

Google Adsense là gì?

Hình thức MMO phổ biến

Bản chất của Adsense là hình thức quảng cáo Cost Per Click (CPC). Khi có người nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ nhận được một khoản tiền. Ngược lại, nhà cung cấp sản phẩm được quảng cáo kia phải trả tiền cho Google để đăng quảng cáo (Google Adwords).
Hiểu đơn giản, Adsense là mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google. Đây được xem là cầu nối giữa người muốn đặt quảng cáo và người cài đặt quảng cáo. Và Google đứng ở giữa đảm bảo hiệu suất cũng như chất lượng của quảng cáo.

Google Adsense dùng để làm gì?

Google Adsense cho phép người đặt quảng cáo đặt quảng cáo trên website/ video của mình và trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo. Trong đó:

 • Những người muốn đặt quảng cáo: Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh chạy quảng cáo Google Ads
 • Người đặt quảng cáo thường là chủ sở hữu website, các kênh có lưu lượng truy cập hay video có lượt xem nhiều, … Điểm chung của những người này là xây dựng lượng truy cập lớn để thu lợi nhuận.
 • Quảng cáo được đặt thường là các text (đường link được quảng cáo), display ads (dạng đồ hoạ), rich media (video), ảnh động, link units, … hoặc hiển thị ở Custom Search.

kiem-tien-online-tu-google-adsenseRa đời từ giữa 2003, Google Adsense chính là giải pháp hữu hiệu để doanh nghiệp, cá nhận kiếm tiền online trên chính trang web của mình. Trải qua bao sự đổi dời biến chuyển, nền tảng quảng cáo này đã khẳng định uy tín và chất lượng của mình. Người làm MMO nhận xét Google Adsense đã trở thành một trong những phương thức kiếm tiền phổ biến nhất trong môi trường digital.
Với những bạn vừa “dấn thân” vào lĩnh vực MMO, Google Adsense là sự lựa chọn đúng đắn để bạn tạo ra nguồn thu nhập nhanh và bền vững. Cứ mỗi 1000 lượt quảng cáo hiển thị hoặc cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo, bạn đã có thu nhập rồi!

Tài khoản Google Adsense

Để kiếm tiền với Google Adsense, bạn cần phải có tài khoản. Trên thị trường hiện nay, có 2 loại tài khoản Google Adsense:

 1. Tài khoản Google Adsense hosted:  Đây là tài khoản chuyên dụng cho kiếm tiền trên Youtube. Với loại này chúng ta thường gọi nó với cái tên là “kiếm tiền với Youtube”.
 2. Tài khoản Google Adsense content: Chuyên dụng cho việc kiếm tiền với đặt quảng cáo lên website. Đề cập đến cụm từ “kiếm tiền Adsense” đồng nghĩa với sử dụng tài khoản content này.

Kiếm tiền online từ Google Adsense như thế nào?

4 bước trong quy trình kiếm tiền với Google Adsense

Bước 1: Hoàn thiện website.
Bước 2: Xác định chủ đề và xây dựng nội dung trang web. Chất lượng nội dung trang web phải tốt, không được sao chép. Nếu nội dung có ích cho người đọc, trang web sẽ có lượng tlượt truy cập cao, dễ đặt quảng cáo. Các trang web ứng dụng Google Adsense thường là Web tin tức, Blog kiến thức, Blog download tài liệu.
Bước 3: Đăng ký tài khoản Google Adsense khi trang web của bạn đã có một lượng bài viết và lượng lượt truy cập nhất định.
Bước 4: Kiếm lượt truy cập cho website của bạn.  Bạn có thể áp dụng nhiều cách để tăng lượt truy cập là SEO, kéo traffic từ kênh Social, chạy quảng cáo, ….
kiem-tien-online-tu-google-adsense

Các cách kiếm tiền từ Google Adsense

Hai hình thức kiếm tiền từ Google Adsense nổi bật hiện nay là:

 1. CPC (Cost per click): Mỗi khi có người click vào quảng cáo trên trang của bạn, bạn sẽ nhận được tiền. Tùy thuộc vào định giá của mỗi nhà quảng cáo và độ hot của tin tức, số tiền cho một lần click khác nhau.
 2. CPM (Cost per million impressions): Không thanh toán rạch ròi như CPC, CPM áp dụng phương án cộng dồn. Cứ mỗi 1000 lần quảng cáo được hiển thị trên Google thì bạn sẽ được trả tiền. Trang có lượt truy cập càng lớn, lợi nhuận càng cao.

Để có thể kiếm tiền từ Google Adsense, bạn phải thực hiện đăng ký tài khoản. Có sẵn website, có 1 lượng truy cập nhất định là điều kiện tiên quyết. Sau khi đáp ứng điều kiện này, bạn có thể đăng ký Google Adsense và đợi xét duyệt.

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền với Google Adsense

 • Đăng ký tài khoản Adsense hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng. Một tài khoản Adsense có thể chạy quảng cáo trên nhiều website.
 • Đa dạng mẫu quảng cáo. Google có thể tự động phân phối các quảng cáo đến trang web của bạn giúp bạn có thể tối ưu được doanh thu.
 •  Thông qua tính năng quảng cáo theo hành vi người dùng của Google, bạn có thể tiếp cận đúng đối tượng mong muốn.
 • Dễ dàng tùy chỉnh vị trí đặt quảng cáo trên trang web hoặc điều chỉnh quảng cáo chạy riêng trên các thiết bị di động. kiem-tien-online-tu-google-adsense

Hạn chế

 • Nếu vi phạm các quy định của Google, mọi hoạt động của bạn sẽ bị chấm dứt ngay lập tức.
 • Bạn cần sở hữu lượng truy cập lớn để có thể thu lợi nhuận.

Chúc bạn ứng dụng Google Adsense để kiếm tiền online thành công nhé!
Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay Chiasefree để được tư vấn chi tiết nhé!

Hỗ trợ 24/7/365 – “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365,  Chiasefree tự tin cung cấp dịch vụ tên miền , hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.
Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của Chiasefree sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting. Đừng để công nghệ trở thành rào cản quá trình phát triển công ty bạn.
Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để Chiasefree đồng hành cùng bạn khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

Theo: wiki.tino.org

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.