Google AdSense là gì? Cách hoạt động Google AdSense như thế nào?

là cách miễn phí và đơn giản bằng cách hiển thị quảng cáo bên cạnh nội dung trực tuyến của bạn, bạn chỉ cần tạo trang web có nội dung thu hút được người đọc, có lượng traffic ổn định là có thể bắt đầu kiếm tiền được rồi đó. Cùng Chiasefree.com tìm hiểu về và dịch vụ kiếm tiền online của gã Google khổng lồ này nhé.

Google AdSense là gì? Cách hoạt động Google AdSense như thế nào?
là gì? Cách hoạt động Google AdSense như thế nào?

Google AdSense là gì?

AdSense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Lập trình viên Web hay thậm chí là 1 blogger đều có thể đăng ký vào chương trình này để đăng các quảng cáo dưới dạng văn bản, hình ảnh, và mới đây là cả video trên trang web của mình.

Những mẩu quảng cáo này được điều phối bởi Google và tạo ra lợi nhuận trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi cú nhấp chuột và tính tiền cho mỗi ấn tượng. Google hiện nay đang thử nghiệm beta cho dịch vụ dựa trên tính tiền cho mỗi hành động.

Google sử dụng công nghệ tìm kiếm của mình để đưa ra các đường dẫn quảng cáo tương thích với nội dung, nơi ở của người truy cập, ngôn ngữ cũng như nhiều yếu tố khác của trang web sử dụng AdSense. Những người muốn đăng quảng cáo thông qua hệ thống AdSense thì có thể đăng ký thông qua AdWords. AdSense đã trở thành dịch vụ quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất nhờ vào “hòa hợp” của nội dung quảng cáo với nội dung của trang web, khác hẳn cách quảng cáo dùng banner vẫn phổ biến trước đây. Ngoài ra vị trí đặt các links quảng cáo của AdSense cũng không gây khó chịu đối với người truy cập trang như với các banners.

Google AdSense hoạt động như thế nào?

Google AdSense cung cấp cách để mọi người kiếm tiền từ nội dung trực tuyến của mình. AdSense hoạt động bằng cách khớp quảng cáo với trang web của bạn dựa trên nội dung và khách truy cập.

Quảng cáo được tạo và trả tiền bởi các nhà quảng cáo muốn quảng bá sản phẩm của họ. Vì các nhà quảng cáo này trả các mức giá khác nhau cho các quảng cáo khác nhau nên số tiền mà bạn kiếm được sẽ khác nhau (lượt click cũng khác nhau cho từng quốc gia).

Có 2 hình thức để bạn nhận được tiền

 1. Cost per click (CPC): CPC hay PPC là hình thức quảng cáo trực tuyến, trong đó nhà quảng cáo sẽ không trả tiền cho lượt xem, và chỉ trả tiền khi có người dùng chuột nhấn vào liên kết vào quảng cáo của họ.
 2. Cost per million impressions: có nghĩa là tính giá mỗi 1000 lượt hiển thị. Các nhà quảng cáo cpm sẽ đặt giá mong muốn cho 1000 lần quảng cáo hiển thị đến người dùng.

Ưu, nhược điểm khi sử dụng Google AdSense để kiếm tiền online

Ưu điểmNhược điểm
 • Đăng ký miễn phí (chỉ cần có website với content hay là Ok).
 • Nhiều mẫu quảng cáo đa dạng, bạn có thể tuỳ chỉnh 1 cách dễ dàng với website của mình.
 • Bạn có thể chạy quảng cáo trên nhiều website khác nhau từ một tài khoản AdSense.
 • Google sẽ trả tiền hàng tháng nếu bạn kiếm được ngưỡng hơn $100.
 • Nếu bạn vi phạm các chính sách của Google thì mọi hoạt động của bạn sẽ bị chấm dứt ngay lập tức, nên hãy cẩn thận khi chơi với anh Google nhé.
 • Muôn kiếm tiền từ Google AdSense đòi hỏi bạn phải có thật nhiều traffic (lưu lượng truy cập) nhưng cũng không thiếu phần nội dung trang Web của bạn có thu hút được độc giả hay không.

Có những loại tài khoản Google Adsense nào?

1. Tài khoản Google Adsense Content

Tài khoản Adsense Content dùng cho website có nội dung đây là tài khoản được sử dụng nhiều nhất. Điều đó có nghĩa rằng bạn phải sở hữu một website độc lập và có một lượng truy cập nhất định thì mới đủ điều kiện để đăng ký loại tài khoản này.

2. Tài khoản Google Adsense Hosted

Đây là loại tài khoản Adsense dùng cho các chủ kênh YouTube. Nếu như bạn đang sở hữu một kênh YouTube thì bạn có thể đăng ký tài khoản này và gửi cho Google xét duyệt để bật kiếm tiền (bạn cần có 1.000 người đăng ký (Subscribers) và 4.000 giờ xem video trở lên).

Mặc dù so với Hosted thì quá trình xét duyệt của Content gặp nhiều khó khăn hơn, nhưng một khi được duyệt rồi thì bạn lại có nhiều tùy chọn hơn hẳn, đồng thời cũng có thể tối ưu thu nhập hơn.

Các dạng website kiếm tiền online phổ biến trên Google AdSense

Trang công nghệ lớn tại VN: Tinhte
 • Blog chia sẽ: Hướng dẫn thủ thuật hay, thủ thuật windows..vv
 • Website tin tức: Cung cấp các tin tức mới hằng ngày như báo Zing, Báo mới..vv.
 • Blog chia sẽ về du lịch.
 • Diễn đàn và các trang thảo luận
 • Blog tải tài liệu: Cung cấp các file cài đặt phần mềm, file tài liệu,…
Trang tải phần mềm lớn: taimienphi

Vậy kiếm tiền online với Google AdSense khó hay dễ?

Câu hỏi này mình thấy khá nhiều bạn thắc mắc hỏi trên các diễn đàn và các trang mạng xã hội. Nếu ai đó hỏi mình dùng Google AdSense để kiếm tiền online tại nhà có dễ không thì mình sẽ trả lời rất là dễ.

Bạn chỉ cần có: 

 • Xây dựng website: tạo cho mình 1 trang web bằng Wordpres hay trang blogger miễn phí đều được hết.
 • Content cho bài viết Đừng quên rằng nội dung là chìa khóa quyết định website của bạn có “ăn khách’ hay không.
 • Có lượng traffic ổn định: trung bình từ 300-1000view/ngày.

Chỉ cần 3 lưu ý trên thì bạn có thể gửi đơn lên GA và bắt đầu quá trình kiếm tiền online với google adsense thôi, quá đơn giản phải không?.

Nói đến đây chắc các bạn nóng lòng muốn tạo cho mình 1 tài khoản GA rồi đúng không 😀

Khi dùng Google AdSense bạn cần biết

 • Đảm bảo nội dung ở trang web của bạn là những nội dung lành mạnh. Hãy lưu ý rằng trang web chứa các nội dung như bạo lực, phân biệt chủng tộc, khiêu dâm, vi phạm pháp luật,… sẽ không được duyệt.
 • Bản quyền nội dung: Trang web chứa các nội dung liên quan đến hàng nhái, đạo văn, vi phạm trademark, thương hiệu hay copy nội dung từ website khác sẽ bị từ chối.
 • Trang web phải đảm bảo không điều hướng người dùng đến các trang khác chứa các đường link tải phần mềm độc hại.
 • Không nên tìm cách vượt mặt Google: Google sẽ áp dụng nhiều cách khác nhau cũng như dùng các công cụ thông minh để theo dõi trang web của bạn.

Câu hỏi thường gặp khi bắt đầu sử dụng GA

AdSense khác với các mạng quảng cáo khác như thế nào?
Chương trình Google AdSense khác biệt ở chỗ chương trình này phân phối quảng cáo do Google Ads phân phát cho trang web của bạn. Sau đó, Google sẽ trả tiền cho bạn cho quảng cáo hiển thị trên trang web của bạn dựa trên số lần nhấp của người dùng vào quảng cáo hoặc số lần hiển thị quảng cáo, tùy thuộc vào loại quảng cáo.
AdSense giúp bạn tiếp cận nhanh và tự động với nguồn nhu cầu vô cùng lớn của nhà quảng cáo, có nghĩa là cạnh tranh cho không gian quảng cáo, quảng cáo phù hợp hơn và quảng cáo cho tất cả nội dung trực tuyến của bạn.
Tôi có phải chọn quảng cáo sẽ xuất hiện trên trang web của mình không?
Không. AdSense tự động phân phát quảng cáo được nhắm mục tiêu đến nội dung hoặc đối tượng trên trang web của bạn.
Ai là người quyết định quảng cáo sẽ xuất hiện trên trang web của bạn?
AdSense sử dụng quy trình đấu giá quảng cáo để tự động chọn quảng cáo sẽ xuất hiện trên các trang của bạn. Quảng cáo trả tiền cao nhất sẽ hiển thị trên trang web của bạn.
Bạn có thể thấy quảng cáo trên trang web của mình không?
Có, sau khi thiết lập và chạy quảng cáo, bạn có thể thấy quảng cáo trên trang web của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn không được nhấp vào quảng cáo của chính mình.
Bạn có phải trả tiền để sử dụng AdSense không?
Không, việc tham gia vào AdSense là miễn phí.

Lời kết

Trên đây là mình tổng hợp về Google Adsense là gì? và cách thức hoạt động của Google Adsense, các bạn cùng chờ bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản GA, bạn có thể tham khảo vài tạo tài khoản GA qua link này. Chúc bạn 1 ngày vui vẻ.

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.