Ezoic là gì? Cách kiếm tiền với Ezoic từ A-Z

Tại sao Ezoic lại là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google Adsense? Ezoic có uy tín không? Cách kiếm tiền với ?

Ezoic là gì?

Ezoic là một nền tảng quảng cáo dựa trên trí tuệ nhân tạo AI để giúp nhà sản xuất và khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất dựa trên thói quen của người tiêu dùng. Ezoic đồng thời cũng là đối tác thường trực của Google. Vì thế, mức độ uy tín và sự hiệu quả mà Ezoic mang lại vô cùng to lớn.

Ezoic là gì? Cách kiếm tiền với Ezoic từ A-Z
Ezoic là gì? từ A-Z

Ưu điểm và nhược điểm của nền tảng Ezoic

Ưu điểm

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình.
 • Hiệu quả vượt trội so với các nền tảng quảng cáo khác.
 • Doanh thu tỉ lệ thuận theo thời gian.
 • Dễ dàng tiếp cận với người dùng.
 • Mức thanh toán thấp, điều kiện chuyển tiền dễ dàng.
 • Hỗ trợ cho các website Việt.
 • Thiết lập các công cụ đẩy nhanh tốc độ load web như CDN, Site Speed, Caching,…

Nhược điểm

 • Tốc độ tải web sẽ bị giảm do có nhiều quảng cáo.
 • Quá nhiều quảng cáo đôi lúc sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu.
 • Điều kiện đăng ký Ezoic là 10 000 page views mỗi tháng.

Lợi ích của việc sử dụng nền tảng Ezoic

Ezoic có trụ sở tại Canada và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia đăng ký sử dụng Ezoic vì những lợi ích mà Ezoic mang lại.

 • Tính toàn cầu khi tham gia nền tảng quảng cáo Ezoic.
 • Quảng cáo phong phú, luôn được cập nhật và đổi mới mỗi hai phút.
 • Tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo nhờ chức năng Ad Tester.
 • Cung cấp thông tin báo cáo doanh thu nhờ vào hệ thống.

So sánh Ezoic và Mediavine

Mediavine cũng là một nền tảng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Tuy nhiên, sau khi Ezoic ra đời, người dùng đã có những sự so sánh và họ đã chuyển dần sang Ezoic bởi sự vượt trội của Ezoic trong nhiều khía cạnh.

ezoic-la-gi

Yêu cầu đăng ký

Nếu như với Ezoic, bạn chỉ mất 10 000 lượt traffic để có thể sử dụng quảng cáo, Mediavine yêu cầu con số này lên đến 25 000, cao gấp 2,5 lần so với Ezoic. Với điều kiện đăng ký trên, Ezoic thu hút rất nhiều lượt đăng ký sử dụng bởi yêu cầu đầu vào đơn giản, dễ dàng.

Sự ràng buộc về hợp đồng

Nếu Ezoic hoàn toàn tin tưởng và để bạn tự do sử dụng mà không cần ký kết bất kỳ hợp đồng nào, Mediavine hoàn toàn ngược lại. Bạn phải ký thỏa thuận cùng Mediavine để có thể sử dụng, hơn nữa phải tuân thủ nghiêm chỉnh các điều khoản nếu như không muốn bị thu hồi tài khoản đăng ký.

Quyền kiểm soát hoạt động

Bạn hoàn toàn có quyền làm chủ đối với các hoạt động quảng cáo của mình trên Ezoic. Nền tảng này cung cấp cho nhà sản xuất quyền kiểm soát các thao tác trên website trong khi Mediavine lại tước đoạt khả năng đó. Chính Mediavine sẽ là người quyết định các quảng cáo trên website của bạn, bạn hoàn toàn không có tiếng nói trên website của mình.

Tính linh hoạt

Ezoic cho phép bạn thực hiện các tùy chọn trên tài khoản đăng ký, còn Mediavine sẽ hạn chế những tính năng của người dùng. Đôi lúc, bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì không thể thực hiện các lệnh ngay trên chính tài khoản sử dụng chính chủ khi dùng Mediavine.

ezoic-la-gi

Quảng cáo mạng

Mediavine yêu cầu người dùng tắt các mã quảng cáo để ngăn việc hợp tác của người dùng với những mạng quảng cáo khác. Trong khi đó, Ezoic lại cho phép các quảng cáo của những mạng khác xuất hiện trên website hay liên kế hợp tác. Sự quản lý chặt chẽ từ Mediavine đôi lúc sẽ khiến cho người dùng trở nên khó chịu.

Cách kiếm tiền với Ezoic từ A-Z

Bạn có thể đăng ký và sử dụng nền tảng Ezoic để gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp chỉ với các bước đơn giản.

Bước 1: Đăng ký miễn phí tài khoản Ezoic

Bạn cần có tài khoản Google để tiến hành đăng ký Ezoic. Việc đăng ký này vô cùng đơn giản và nhanh chóng, hơn nữa là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tiến hành đăng ký khi website của bạn đạt mốc 10 000 visit trong tháng. Thế nên, nếu bạn muốn sử dụng nền tảng này, trước tiên hãy hoàn thành con số trên.

Bước 2: Sử dụng DNS, plugin, cloudflare, plugin WordPress để tích hợp Ezoic vào website

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được email hướng dẫn tích hợp Ezoic. Hiện nay, bạn có thể thực hiện thao tác đó thông qua Code snippet (tương tự như Google Adsense), plugin WordPress hoặc chuyển DNS về Ezoic.

ezoic-la-gi

Bạn nên sử dụng cách cuối cùng vì cách thức này sẽ giúp bạn tăng tốc độ load web, CDN,…cũng như được trải nghiệm nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Bước 3: Dùng Ad Tester để thiết lập vị trí quảng cáo

Bước này dùng để kiểm tra các vị trí phù hợp cho việc đặt quảng cáo như top, bottom, left, right,…Đồng thời Ezoic cũng sẽ yêu cầu bạn wrap existing ads như Google Adsense bằng code Ezoic nếu có.

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào trong các bước, bạn hãy liên hệ đội ngũ tư vấn hỗ trợ của Ezoic. Họ sẽ giúp bạn các khâu nhọc nhằn trong các bước cài đặt.

Bước 4: Mở Ezoic Ads và chia sẻ quyền truy cập Google Analytics

Bạn sẽ mở hoặc tắt quảng cáo ở mục turn Ezoic on & off. Sau đó, phía Ezoic sẽ yêu cầu quyền truy cập từ bạn để theo dõi lượng traffic. Việc làm này nhằm đảm bảo bạn đã đủ yêu cầu sử dụng hay chưa.

Đây là đối tác lớn của Google nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào mức độ uy tín của Ezoic.

Bước 5: Đăng ký Google’s Ads Exchange

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần nhấn Apply for Google’s Ads Exchange và điền các thông tin, cuối cùng là bấm submit.

ezoic-la-gi

Trong trường hợp xảy ra bug dẫn đến bạn chưa thể nhấn submit, bạn hãy mở lại trình duyệt dưới dạng incognito, bug sẽ biến mất và bạn thực hiện lại thao tác.

Bước 6: Hoàn thành thông tin để nhận thanh toán

Sau các bước trên, bạn đã hoàn thành cách đăng ký Ezoic và bạn chỉ cần chờ hệ thống thanh toán cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ để được giải đáp trực tiếp.

Trên đây là các chia sẻ về Ezoic cũng như cách kiếm tiền với Ezoic. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tối ưu hóa hiệu quả website của mình.

Những câu hỏi thường gặp

Ezoic hỗ trợ cho website ở lĩnh vực nào?

Bạn có thể cài Ezoic cho bất kỳ lĩnh vực website nào từ giáo dục, công nghệ, đời sống, pháp luật,…Ezoic không giới hạn đối tượng đăng ký.

Quảng cáo Ezoic có ảnh hưởng đến affiliate hay không?

Tương tự với Google Adsense, Amazon, Accesstrade,…Ezoic có tác động đến affiliate.

Mở tài khoản Ezoic có mất phí hay không?

Đăng ký tài khoản Ezoic thông thường sẽ hoàn toàn miễn phí nhưng nếu bạn muốn cải thiện doanh thu, nâng cấp tài khoản lên premium sẽ mất phí.

Ngưỡng thanh toán bao nhiêu là có thể chuyển tiền?

Bạn chỉ cần đjat 20$ ở ngưỡng thanh toán là đã hoàn toàn có thể chuyển tiền.

 

Theo: wiki.tino.org

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.