Dropshipping là gì? Các trang Dropshipping Việt Nam uy tín

Bạn đang muốn kiếm tiền nhưng không cần bỏ vốn? Hãy đến với MMO, một hình thức rất phổ biến. Khi nhắc đến MMO đại đa số mọi người sẽ nghĩ ngay đến hình thức . Nếu bạn còn cảm thấy xa lạ thuật ngữ này thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết tất tần tật về Dropshipping nhé!

Dropshipping là gì?

Khái niệm Dropshipping

Dropshipping (drop-ship) là một thuật ngữ tiếng Anh được hiểu với ý nghĩa “Giao hàng bỏ qua khâu vận chuyển”. Đây là một hình thức kinh doanh mà các nhà bán lẻ không cần phải lưu trữ hàng trong kho. Cụ thể:

Khi có khách mua hàng, các đơn đặt hàng sẽ được chuyển đến một bên thứ ba (nhà cung cấp, nhà sản xuất) và yêu cầu họ vận chuyển hàng đến tay người tiêu dùng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bao giờ tiếp xúc trực tiếp sản phẩm mà mình bán, đồng thời người mua hàng cũng không biết sản phẩm đó đến tay mình như thế nào.

dropshipping-la-gi

Với hình thức này, bạn chỉ cần tập trung vào marketing cho sản phẩm, theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận bạn nhận được từ hình thức Dropshipping là sự chênh lệch giữa giá bán của nhà cung cấp và giá bán của bạn sau khi trừ đi phí vận chuyển.

Đây là mô hình bán hàng rất nổi tiếng trên thế giới và có số lượng người tham gia vô cùng đông đảo.

Những đối tượng phù hợp với mô hình dropshipping

Đầu tiên, có thể chia Dropshipping thành hai nhóm dựa trên nhu cầu gồm:

 • Part time: Là những ai có nhu cầu kiếm thêm thu nhập lúc rảnh rỗi, không cần tập trung công sức nhiều vào Dropshipping
 • Full time: Muốn dành thời gắn bó lâu dài với Dropshipping, bỏ nhiều công sức để phát triển.

Những đối tượng cụ thể phù hợp với mô hình Dropshipping gồm:

 • Nhân viên văn phòng: Chỉ cần một ít thời gian rảnh, mô hình này rất thích hợp dành cho nhân viên văn phòng. Vừa có thể kiếm thêm thu nhập, vừa tích lũy kinh nghiệm kinh doanh, buôn bán
 • Sinh viên: Nói về thời gian rảnh thì sinh viên có thừa. Kinh doanh bằng mô hình Dropshipping rất dễ và không cần bỏ vốn nên cực kỳ phù hợp cho sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí ăn học và đồng thời học được rất nhiều kiến thức kinh doanh thực tế.
 • Mẹ bỉm sữa: Thời gian sau khi sinh dễ làm tâm lý của các mẹ trở nên bất thường, tận dụng khoảng thời gian rảnh này để làm điều gì đó cho đỡ buồn chán là điều rất cần thiết. Chỉ cần bỏ ra khoảng 2 tiếng là có thể kiếm tiền thoải mái với Dropshipping
 • Những người mới bắt đầu kinh doanh: Khi bạn mới bắt đầu công việc kinh doanh, bạn cần tích lũy cho mình rất nhiều kiến thức như thị trường, nguồn hàng, ship hàng, kiến thức marketing online,… và Dropship chính là công việc giúp bạn trang bị những kiến thức đó một cách thực tế nhất.
dropshipping-la-gi

Những ưu – nhược điểm của Dropshipping

Ưu điểm

 • Không cần phải bỏ ra nhiều vốn. Ở hình thức kinh doanh truyền thống, bạn phải bỏ vốn để nhập hàng về kho còn với Dropshipping bạn sẽ không cần. Bạn chỉ bỏ tiền mua hàng từ nhà cung cấp khi có đơn hàng và khách đã thanh toán cho bạn.
 • Khi kinh doanh trên thương mại điện tử sẽ dễ dàng hơn
 • Không cần quản lý hoặc trả tiền cho kho hàng.
 • Không cần đóng gói và vận chuyển các đơn hàng.
 • Không cần theo dõi hàng tồn kho trên sổ sách. Nhưng đây cũng là một nhược điểm
 • Không cần xử lý tờ khai và các lô hàng trong nước.
 • Liên tục đặt hàng các sản phẩm và quản lý mức độ hàng tồn kho.
 • Vì không cần vốn, nên chi phí quản lý rất thấp.
 • Địa điểm kinh doanh linh hoạt, bạn có thể kinh doanh với mô hình Dropshipping ở bất kỳ đâu, miễn sao có kết nối với internet
 • Mở rộng quy mô dễ dàng: Muốn mở rộng quy mô ở kinh doanh truyền thống, đòi hỏi bạn phải tăng năng suất làm việc, vốn bỏ ra nhiều hơn, lượng hàng hóa lưu trữ nhiều hơn. Trong khi đó, với Dropshipping bạn không cần bỏ vốn hay lưu trữ hàng hóa nên việc mở rộng quy mô kinh doanh trở nên dễ dàng hơn.

Nhược điểm

 • Lợi nhuận thấp: Do chi phí đầu tư và vận hành bạn bỏ ra rất thấp, nên dẫn đến sự cạnh tranh rất gắt rao trên thị trường. Giá của bạn phải có sức cạnh tranh, có chiến lược kinh doanh rõ ràng mới có thể phát triển, còn nếu không lợi nhuận của bạn sẽ rất thấp.
 • Vấn đề kiểm kê hàng tồn kho: Với mô hình kinh doanh thường, bạn kiểm soát được lượng hàng tồn kho rất dễ dàng. Nhưng với Dropshipping, do bạn không nhập hàng về cũng như nhập từ nhiều nguồn cung cấp khác nhau dẫn đến khó kiểm soát và khó theo dõi hàng còn hay đã hết.
 • Không kiểm soát được chất lượng sản phẩm: Nếu sản phẩm bị lỗi, bạn sẽ chịu trách nhiệm và giải quyết vấn đề với khách hàng. Trường hợp này xảy ra không ít, dù nhà cung cấp có uy tin đến như thế nào cũng không ít thì nhiều gặp để xảy ra lỗi hàng hóa.
Dropshipping-la-gi

Cách hoạt động của mô hình Dropshipping

Khi đã xác định được sản phẩm cần kinh doanh, đối tượng khách hàng,..bạn hãy thực hiện theo các bước sau để bắt đầu với Dropshipping

Bước 1: Lựa chọn và liên hệ nhà cung cấp

Bước này cực kỳ quan trọng, đòi hỏi bạn phải tìm được nhà cung cấp uy tín, sản phẩm đảm bảo chất lượng để tránh xảy ra nhiều vấn đề về sau ảnh hướng đến bạn và khách hàng của bạn.

Bước 2: Lựa chọn kênh bán hàng phù hợp

Hiện nay có nhiều trang thương mại điện tử thích hợp cho bạn lựa chọn như amazon, ebay, hoặc trên website của riêng bạn.

Bước 3: Tiến hành các hoạt động marketing cho cửa hàng để thu hút khách hàng

Các hoạt động marketing điển hình như chạy quảng cáo trên mạng xã hội, chia sẻ đến bạn bè và người thân,..

Bước 4: Mua hàng và gửi cho khách

Khi khách đã mua hàng và thanh toán, việc tiếp theo bạn cần làm là dùng tiền mà khách thanh toán đặt hàng từ nhà cung cấp và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng của bạn.

Bước 5: Nhà cung cấp đóng gói, gửi hàng

Đến bước này bạn có thể tự theo dõi thông tin đơn hàng và chăm sóc khách hàng của bạn

Bước 6: Tổng kết đơn hàng và nhận chiết khấu từ nhà cung cấp

Mức chiếc khấu bạn nhận được phụ thuộc vào các chính sách cũng như thỏa thuận giữa bạn và nhà cung cấp.

Dropshipping-la-gi

Những nguồn hàng Dropshipping uy tín tại Việt Nam

Dưới đây là một số nguồn hàng để bạn có thể kinh doanh cùng mô hình Dropshipping:

NetSale

NetSale là nền tảng hỗ trợ cho người kinh doanh Dropshipping toàn diện đầu tiên ở Việt Nam. Nó kết nối trực tiếp với nguồn hàng trong và ngoài nước, đồng bộ hệ thống kênh bán nhanh chóng. Ngoài ra NetSale còn hỗ trợ công cụ giúp bạn dễ dàng theo dõi và quản lý đơn hàng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm với số lượng hơn 70 triệu, ước tính lợi nhuận, đăng bán và tự động đặt mua sản phẩm khi có đơn hàng.

dropshipping-la-gi

Osiris Alliance

Osiris chuẩn bị sẵn cho bạn một kho hàng cùng hàng trăm sản phẩm chính hãng về 3 mảng Mỹ Phẩm, Đồng Hồ và Phụ kiện. Tất cả được phân phối với giá sỉ chiết khấu cao mà không cần vốn. Bạn chỉ cần đăng ký làm Dropshipping giá bán và hưởng lợi nhuận chênh lệch đều do bạn quyết định. Lợi nhuận sẽ đến ngay tài khoản ngân hàng sau khi kết thúc giao dịch.

dropshipping-la-gi

MaxEcom

Được đánh giá là một sàn thương mại Dropship hàng đầu Việt Nam. MaxEcom hỗ trợ Nhà quảng cáo (Publisher) kết nối tới nguồn hàng từ các Nhà cung cấp (Vendor) và kết nối các đơn vị vận chuyển để Publisher có thể trực tiếp bán hàng, bỏ qua các khâu đóng hàng, vận chuyển. Sản phẩm đa dạng cùng mức hoa hồng cực cao 40-60%, không lo nhà cung cấp ôm hàng, chậm hàng, rất thích hợp với những người mới bước chân vào con đường kinh doanh.

dropshipping-la-gi

PingGo

Được ra mắt năm 2020, PingGo là sàn thương mại điện tử như Tiki hay Shopee… Là mô hình được kết hợp giữa Affiliate và Dropshipping. Tại đây bạn không cần phải vốn để tham gia kinh doanh. Bạn có thể quảng bá theo cách mà bạn mong muốn (Ví dụ như tạo store trên Shopee), sau khi có đơn từ khách hàng, bạn lên PingGo đặt đúng sản phẩm đó, PingGo sẽ ship tới tay khách hàng.

Dropshipping-la-gi

Shopee, Tiki, Lazada

Shopee, Tiki, Lazada là những trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. Đây cũng là 3 nền tảng ở Việt Nam cho phép người bán thực hiện các đơn hàng Dropshipping trực tiếp từ nguồn hàng của nhà cung cấp.

Sau khi đã chọn lọc ra được danh sách khoảng 3-5 cái tên tiềm năng để trở thành nhà cung cấp dựa trên những tiêu chí gồm Doanh số, giá bán và phản hồi của khách. Bạn sẽ chủ động liên lạc với từng nhà cung cấp thông qua Zalo, Fanpage Facebook để trao đổi trở thành Dropshipper.

Đến đây các bạn đã có một cái nhìn tổng quát nhất về Dropshipping. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trên con đường kinh doanh online nhé.

dropshipping-la-gi

FAQs về Dropshipping

Nhận tiền lợi nhuận bằng cách nào?

Nếu thị trường bạn kinh doanh là ở Việt Nam (hợp tác với các nhà cung cấp trong nước), bạn chỉ cần sử dụng tài khoản ngân hàng nội địa để nhận lợi nhuận được gửi từ nhà cung cấp.

Khi muốn kinh doanh toàn cầu, bạn cần mở những tài khoản thanh toán quốc tế như Paypal, Payoneer để có thể nhận được lợi nhuận cũng như trả tiền cho những chi phí kinh doanh.

Có cần đăng ký kinh doanh khi làm Dropshipping không?

Có thể không. Lúc đầu bạn nên dành thời gian để phát triển cửa hàng của bạn trước đã, đặc biệt tập trung vào marketing cho sản phẩm. Sau khi đã ổn định, hãy đăng ký kinh doanh để tạo thương hiệu riêng cho mình.

Đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp giúp bạn nâng cao giá trị thương hiệu của mình, dễ dàng hợp tác với nhà cung cấp sản phẩm hay dịch vụ thanh toán.

Có thể sử dụng ảnh từ nhà cung cấp được không?

Có. Để tiết kiệm thời gian và chi phí chụp ảnh, hầu hết những người tham gia Dropshipping đều dùng ảnh của nhà cung cấp để bán hàng.

Tuy nhiên, khi bạn đã xây dựng được một thương hiệu riêng, bạn nên thêm logo của mình vào ảnh sau khi nhận được sự đồng ý từ nhà cung cấp.

Có thể hợp tác cùng nhiều nhà cung cấp được không?

Có thể. Để đa dạng hàng hóa, bạn có thể hợp tác với nhiều nhà cung cấp cùng một lúc. Tuy nhiên, bạn nên tập trung vào một loại sản phẩm giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí vào loại sản phẩm đó. Hiệu quả trong việc quảng bá sẽ được tăng cao.

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay Chiasefree để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để Chiasefree đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

 

 

Theo: wiki.tino.org

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.