Bỏ túi cách bán hàng trên TikTok hiệu quả nhất 2021

đã quá phổ biến với người dùng về nhu cầu giải trí, nhưng TikTok trong bán hàng thì thế nào? Không chỉ trả lời cho câu hỏi trên, bài viết dưới đây cũng sẽ hướng dẫn bạn cách bán hàng hiệu quả trên TikTok, mang lại lợi nhuận cao trong tương lai.

TikTok là gì?

TikTok là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới, cho phép người dùng tạo, xem hoặc chia sẻ các video với độ dài khoảng 15 giây được quay thông qua điện thoại. Trên ứng dụng này, người dùng có thể thêm hiệu ứng, điều chỉnh nhạc nền, cắt ghép, chỉnh sửa mọi thứ với các tính năng có sẵn.

cach-ban-hang-tren-tiktok

Đối với TikTok, nếu một video thú vị và hấp dẫn, video đó sẽ được thuật toán chia sẻ lại nhanh chóng trên các trang đề xuất của TikTok và thu được hàng triệu lượt xem.

TikTok ra đời khi nào?

Vào năm 2014, một ứng dụng truyền thông xã hội có tên Musical.ly đã trở nên phổ biến với giới trẻ. Đến năm 2016, nhà phát triển ứng dụng ByteDance đã tạo ra một ứng dụng có tên Douyin, sau đó đổi tên thành TikTok để thu hút người dùng quốc tế, đây là đối thủ cạnh tranh chính của Musical.ly.

Sự phát triển mạnh mẽ của TikTok đã bỏ lại Musical.ly cho đến cuối năm 2017, Musical.ly đã được ByteDance mua lại với giá 800 triệu đô. Đến năm 2018, ByteDance đã hợp nhất cả ứng dụng và tài khoản của TikTok và Musical.ly lại với nhau, dưới tên gọi TikTok.

TikTok có những tính năng gì?

  • Quay video: Người dùng có thể quay video với nhiều hiệu ứng được tích hợp sẵn trên TikTok. Bạn chỉ việc nhấp chọn, các tính năng sẽ tự động được thêm vào video
  • Kho nhạc lớn: TikTok có sự tác động rất lớn đến thị trường âm nhạc. Vì vậy, các bài hát mới nhất bạn đều có thể tìm thấy trên TikTok.
  • Chỉnh sửa video: Bạn có thể chỉnh sửa các video đã được quay sẵn ngay trên TikTok, điều này giúp video có độ tương thích tốt hơn với nền tảng.
  • Tải video trực tiếp: Khác với các một số nền tảng mảng xã hội, TikTok cho phép người dùng tải xuống các video trên nền tảng mà không cần thông qua phần mềm hay thao tác rườm rà.
  • Định vị: Chức năng giúp bạn có thể xem những người sử dụng TikTok khác đang hoạt động gần với mình.
  • Chia sẻ video: Bạn có thể chia sẻ video trực tiếp từ TikTok lên các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Youtube, Twitter,…
cach-ban-hang-tren-tiktok

Bật mí cách bán hàng trên TikTok mang lại hiệu quả cao

Hoạt động bao gồm 2 hình thức: Cách bán hàng đầu tư chi phí và cách bán hàng không đầu tư chi phí.

Cách bán hàng đầu tư chi phí

Tạo thử thách bằng Hashtag

Tạo thử thách bằng Hashtag là một cách hiệu quả để tạo ra một thử thách và mời người dùng tham gia chung với mình, tất cả các video của thử thách này được tổng hợp bằng các thẻ Hashtag, bắt đầu với một cái tên thật độc đáo và đặc biệt để thu hút người dùng tham gia thử thách.

Đây là một cách phổ biến cho việc bán hàng của bạn trên TikTok, bạn có thể tiếp cận được tệp khách hàng rộng lớn thông qua những người thực hiện thử thách. Thử thách càng thu hút nhiều người thực hiện, hoạt động bán hàng của bạn càng mang lại hiệu quả cao.

Quảng cáo Brand Takeover

Quảng cáo Brand Takeover là một dạng quảng cáo toàn màn hình hiển thị cho người dùng khi họ mở TikTok, được hiển thị dưới dạng hình ảnh trong ba giây hoặc theo dạng GIF từ 3 – 5 giây. Quảng cáo này được đo lường bằng lượt hiển thị, lượt click và tương tác trên ứng dụng.

cach-ban-hang-tren-tiktok

Bạn có thể sử dụng cách thức này để quảng bá các sản phẩm mới hoặc xây dựng hình ảnh thương hiệu với người dùng. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp quảng cáo này với tạo thử thách bằng Hashtag để tăng tương tác với các thử thách của bạn.

Top View

Top View tương tự như quảng cáo Brand Takeover, đây là quảng cáo tối đa 60 giây với tính năng tự động phát video khi người dùng mở TikTok. Quảng cáo này có thể giúp bạn truyền tải nội dung nhiều hơn, đầy đủ hơn với người dùng so với Brand Takeover.

Nhưng khi sử dụng cách thức này, bạn sẽ gặp một số tác động tiêu cực như người dùng cảm thấy khó chịu về thời lượng quảng cáo, khiến họ mất thiện cảm với sản phẩm.

Người có ảnh hưởng trên TikTok

Liên kết với người có ảnh hưởng (KOL) trên TikTok có thể giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận trên nền tảng và kết nối với nhóm công chúng quan tâm đến họ. Để đạt được hiệu quả trong các hoạt động bán hàng hoặc quảng bá thương hiệu, bạn cần đảm bảo hình ảnh của KOL phải phù hợp với mình và nhóm công chúng quan tâm phù hợp với sản phẩm.

cach-ban-hang-tren-tiktok

Cách bán hàng không đầu tư chi phí

Bắt “trend”

Để tránh bị người dùng xa lánh, bạn cần cập nhật các hoạt động thịnh hành trên TikTok liên tục. Bằng cách hiểu rõ đối tượng người dùng, bạn có thể xây dựng nội dung độc đáo, thú vị, phù hợp với xu hướng để tăng sự tương tác trên nền tảng. Với các video có lượng tương tác cao, bạn như có một công cụ bán hàng hữu dụng mà không cần tốn bất kỳ chi phí nào.

Xây dựng nội dung vui nhộn

Tương tự như việc bắt trend, video chứa nội dung vui nhộn là cách hiệu quả nhất để xây dựng xu hướng và thu về lượng tương tác mạnh từ cộng đồng người dùng. Hầu hết, các video vui nhộn đều tạo cảm giác cuốn hút khi xem và nhiều khả năng được người dùng chia sẻ rộng rãi, điều này cũng giúp các hoạt động bán hàng của bạn trở không khô khan, nhàm chán.

cach-ban-hang-tren-tiktok

Chia sẻ kiến thức

Khi bán bất kỳ thứ gì, bạn cần có kiến thức về sản phẩm và cả lĩnh vực đó. Sử dụng những kiến thức này để chia sẻ các mẹo hoặc các hướng dẫn thú vị trong video của bạn. Ví dụ, khi bạn bán laptop, bạn có thể sáng tạo ra các video hướng dẫn bảo quản laptop hoặc các mẹo cài đặt trên laptop,…Điều này sẽ giúp mọi người quan tâm đến bạn nhiều hơn, đồng thời xây dựng lòng tin với người dùng tin tưởng vào bạn nhiều hơn.

TikTok đã nằm trong danh sách những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới, có giai đoạn vượt qua cả Instagram, Youtube và WhatsApp. Điều này giúp bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự hiệu quả của việc bán hàng trên TikTok. Hy vọng bài viết này có thể mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích và cũng là tiền đề để giúp bạn thành công với TikTok. Chúc bạn may mắn!

Một số câu hỏi liên quan đến cách bán hàng trên TikTok

Bán hàng trên TikTok có tốt hơn các nền tảng khác không?

Tùy vào nhận định của mỗi người. Một cá nhân, doanh nghiệp hoặc các sản phẩm kinh doanh của họ hoạt động hiệu quả một nền tảng, nhưng khi tham gia vào nền tảng khác, họ lại khai thác không hiệu quả. Nền tảng chỉ là một phần hỗ trợ cho hoạt động bán hàng, bạn cần quan tâm đến một số yếu tố khác trong quá trình kinh doanh của mình.

Có nên đầu tư vào bán hàng trên TikTok khi kinh doanh nhỏ không?

Tùy vào kế hoạch của mỗi người. Sử dụng các phương pháp bán hàng không cần chi phí cũng mang đến sự hiệu quả cho hoạt động bán hàng của bạn, nhưng quá trình này thúc đẩy sản phẩm sẽ diễn ra lâu hơn. Nếu có thể kết hợp giữa hai phương pháp và có một chiến lược phát triển cụ thể, bạn sẽ đẩy nhanh sản phẩm đến người dùng hơn.

Các video bắt trend và các video vui nhộn khác nhau như thế nào?

Về cơ bản, cả hai cách xây dựng video này tương đồng nhau, nhưng cũng có một số khác biệt. Video bắt trend sẽ thay đổi các chủ đề liên tục theo xu hướng người dùng TikTok, hướng đến sự đa dạng. Video vui nhộn tập trung vào mục đích tạo ra tiếng cười cho mọi người, có thể tự sáng tạo hoặc dựa vào trend để xây dựng nội dung.

Làm thế nào để tìm một người có ảnh hưởng trên TikTok phù hợp?

Để tìm kiếm những người có ảnh hưởng phù hợp, bạn có thể tìm kiếm qua các công cụ trực tuyến, tìm kiếm trên TikTok và một số cách khác. Quá trình cộng tác với người có ảnh hưởng không nên quyết định vội, bạn nên lập danh sách gồm nhiều lựa chọn và theo dõi họ trong một khoảng thời gian cụ thể.

 

Theo: wiki.tino.org

Bạn nghĩ sao về bài viết này?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.