Những việc cần lưu ý trước khi mang điện thoại đi sửa chữa

Vào một ngày đẹp trời thì chiếc dế yêu vấu của bạn bổng nhiên bị như: liệt cảm ứng bấm không được, bị rơi vỡ màn hình hay thậm chí nặng hơn là mất nguồn, thì bạn sẽ làm sao, xử lý như thế nào?

sửa chữa điện thoại
Những việc cần lưu ý trước khi mang điện thoại đi sửa chữa

Vâng hôm nay Chiasefree.com sẽ tổng hợp những  kinh nghiệm để các bạn nắm rõ để yên tâm khi đi sửa chữa hỏng nặng tại các cửa hàng và trung tâm uy tín.

Việc có thể mất vài giờ nếu đó là lỗi nhẹ, ngược lại nếu đó là lỗi nặng thì có thể bạn phải mất vài ngày  để lại tại nơi sửa chữa điện thoại.

Vài điều cần lưu ý trước khi đem dế yêu đi sửa chữa ?

Hầu như ai cũng đã từng vài lần phải đem chiếc Smartphone sử dụng hằng ngày đi sửa chữa, đây là điều khó tránh khỏi khi sử dụng một thời gian dài.

1. Kiểm tra lại thông tin bảo hành

smartphone
Tra cứu thông tin

Điện thoại của bạn bị nhưng vẫn còn trong thời gian bảo hành chính hãng (không dành cho mua xách tay hoặc không có bảo hành) , vậy trước khi mang điện thoại đi sửa chữa bạn hãy kiểm tra lại thời hạn bảo, thông tin chính sách bảo hành còn hiệu lực hay không.

Với các dòng điện thoại Samsung, Sony, bạn có thể dựa vào mã imei để có thể biết được thông tin bảo hành của sản phẩm.

2. Nên nghiên cứu và tham khảo giá trước

Nếu ở các trung tâm bảo hành chính hãng bạn sẽ được yên tâm hơn khi mức độ an toàn cũng như giá sửa chữa luôn được công khai và trung thực nhất, tuy nhiên nhiều người vẫn thường chọn sửa chữa ở những cửa hàng bên ngoài gần nhà để tiện cho việc đi lại hoặc không có thời gian nhiều.

Trước khi sửa chữa thì các kĩ thuật viên sẽ kiểm tra và test lỗi của điện thoại sau đó họ sẽ báo giá cho bạn, nếu bạn đồng ý thì bắt đầu sửa  ngay. Tuy nhiên nếu không hiểu biết nhiều về công nghệ thì họ sẽ dùng những tuyệt chiêu đẩy giá lên cao ngay đối với bạn.

Ngoài việc tham khảo giá khi sửa chữa smartphone, bạn có thể đem máy đến nhiều cửa hàng để xác định xem lỗi máy là gì, chi phí mỗi nơi sẽ chênh lệnh nhau nhiều hay không? sau đó mới lựa chọn nơi sửa chữa để tránh bị làm giá.

3. Chọn trung tâm, cửa hàng uy tín để sửa chữa

Nếu không muốn mất tiền oan mà không được gì thì bạn nên chọn những trung tâm, cửa hàng có chất lượng sửa chữa ở mức độ cao nhất và được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Chỉ cần bỏ ra vài phút lên hỏi chú Google thì bạn sẽ tìm được ra cả đống thông tin hữu ích về thông tin, địa chỉ uy tín, sự đánh giá hài lòng của khách hàng…. sau đó chọn nơi sửa chữa phù hợp nhất.

4. Giấy bảo hành

bảo hành
Giấy bảo hành khi đi sửa chữa Smartphone lỗi

Những nơi sửa chữa uy tín sẽ có chế độ bảo hành cho khách hàng và cam kết sửa chữa miễn phí những lỗi hỏng hóc khi có sự cố lại với những linh kiện mà họ thay cho bạn trong một thời hạn nhất định và cần có giấy bảo hành cho bạn để tiện cho sau này.

Lời kết

Trên đây là những lời khuyên bạn cần biết rõ trước khi mang dế yêu đi sửa chữa để tránh tiền mất tật mang mà chả được gì nhé.Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.