Bí quyết hữu ích hàng ngày: 3 Mẹo Để Tâm Trí Tập Trung

Ai cũng biết rằng để làm việc hiệu quả nhất thì đầu óc cần cao độ và tỉnh táo.

Thế nên, nếu lần sau bạn muốn để tâm trí không bị sao nhãng, hãy thử qua 1 trong những bí kíp sau nhé.

Tâm Trí Tập Trung
Thêm ghi chú những việc làm hằng ngày.

Giải quyết từng việc một

Chúng ta thường cho rằng mình sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi làm nhiều việc cùng lúc (đa nhiệm). Thế nhưng, các nghiên cứu lại chỉ ra rằng, nếu ta làm nhiều việc cùng lúc, thì năng suất chẳng những không cải thiện mà còn giảm mạnh đến 40%. Đa nhiệm thực ra là một cách hiểu sai: bạn không hề làm nhiều việc cùng lúc mà chỉ đang chuyển đổi qua lại giữa các nhanh đến mức mà cả bạn cũng không nhận ra thôi. Nếu bạn thực hiện hoạt động này quá nhiều thì năng suất sẽ tụt dốc không phanh đấy.

Tâm Trí Tập Trung
Bí quyết hữu ích hàng ngày: 3 Mẹo Để

Vậy bạn nên làm gì đây? Để bắt đầu, hãy tạo danh sách cho mọi công việc phải hoàn tất, rồi chia nhỏ các công việc phức tạp thành những bước nhỏ hơn, đơn giản hơn để dễ hoàn thành hơn.

Một khi đã có những bước rõ ràng và dễ thực hiện, thì việc tập trung giải quyết công việc hiện tại thật đơn giản. Nếu có việc khác phát sinh, bạn chỉ cần thêm việc đó vào danh sách rồi quay lại công việc chính. Đừng lo lắng khi bạn cần dẹp việc không khẩn lắm sang một bên để xử lý sau nhé.

Với những ứng dụng tạo danh sách việc cần làm, chẳng hạn như TickTick: Things & Tasks To Do, bạn có thể làm được điều này nhờ các tính năng quản lý công việc và tạo danh sách có thiết kế vô cùng trực quan, gọn gẽ.

Để ý đến không gian xung quanh

Chú tâm hoàn toàn vào việc khác đôi khi lại là quyết định sáng suốt. Hãy thử một số bài tập hít thở sâu hoặc luyện thiền một chút đi. Bằng việc tập trung vào hơi thở của mình, bạn sẽ rèn luyện được khả năng tập trung cần thiết vào công việc lúc tâm trí muốn để ý đến chuyện khác.

Đừng quên không gian xung quanh nhé. Không gian ồn ã thường có rất nhiều yếu tố gây sao nhãng. Giải pháp nhanh là hãy đeo tai nghe, dùng ứng dụng tiếng ồn trắng để tập trung lại vào công việc.

Hãy xem các ứng dụng sau đây để tập các bài luyện hít thở sâu và lắng nghe tiếng ồn trắng dễ chịu nhé.

Bí kíp quan trọng: giải lao nhiều hơn

Đúng vậy đấy, tập trung và giải lao luôn song hành với nhau mà.

Trong những năm gần đây, Kỹ thuật Pomodoro đã trở thành phương pháp tăng năng suất rất phổ biến, một phần là vì bạn có thể dễ dàng áp dụng kỹ thuật này vào thói quen làm việc của mình. Sau khi vạch ra các công việc, hãy thử BFT – Bear Focus Timer, TomoNow hay bất kỳ công cụ hẹn giờ nào dựa trên kỹ thuật Pomodoro để chia nhỏ công việc thành từng phần việc dài 25 phút và thời gian nghỉ giải lao 5 phút.

trên Apple.

×Trong bài viết có thể sử dụng 1 số link rút gọn để duy trì kinh phí cho Web, các bạn chỉ bỏ ra 5s để bỏ qua quảng cáo. Mong các bạn thông cảm. Thanks!


Lưu ý:
→ Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
→ Hãy dùng tên và email thật của bạn khi comment.
→ Không sử dụng keyword trong ô Name.
→ Nếu có ý định Spam link thì hãy quên đi nhé.
→ Tất cả bình luận đều được kiểm duyệt vì thế hãy cẩn thận trước khi comment.
Xin cám ơn!

Add Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.